[CR] อุทยานหินเขางู ไปเช้าเย็นกลับ ได้รูปมาเพียบ (รถไฟฟรี)เปิดแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดราชบุรี น้อยคนนักที่จะทราบว่ามันมีอยู่ตัวจังหวัดราชบุรี เดินทางสะดวก ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเมืองหลวง แต่อาจจะไกลจากเชียงใหม่ ภูเก็ต ขอนแก่นมาหน่อยๆ 55555 สถานที่ที่เราพูดถึงนี้คือ "อุทยานหินเขางู" เป็นอุทยานหิน คล้ายๆสวนสาธารณะ ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง ห่างจากตัวจังหวัดราชบุรี 8  กิโลเมตร แต่เดิมเป็นแหล่งระเบิดและย่อยหินที่สำคัญของไทย เพิ่งเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้ไม่กี่ปี ผู้คนจึงไม่ค่อยพลุกพล่าน แต่ก็มีมาเรื่อยๆไม่ได้เงียบเหงา แม่ค้าพ่อค้ายังคงมีรายได้ 5555  ต้องบอกเลยว่า ความสวยงามของที่นี่ กำลังรอให้เราเข้าไปสัมผัส เข้าไปถ่ายรูป เช็คอินอวดเพื่อนว่าเรามาแล้วนะ 555555 เอ้า รออะไร ไปเลย ลุยค่าาาสำหรับทริปนี้ เราไปกับเพื่อนๆและพี่ๆ ใช้บริการรถไฟฟรี รอบ 07.30 น.ถึงประมาณ 09.45 น. (ใช้บัตรประชาชนแลกตั๋วได้เลยค่ะ) ขึ้นที่สถานีธนบุรี

ให้เราลงสถานีจุฬาลงกรณ์นะคะ อย่ามัวแต่อินกับวิว มัวแต่ตื่นเต้นว่าจะถึงแล้ว อาจจะนั่งเลยมา 1 สถานีแบบเราก็ได้ 5555
อย่างที่บอกว่าเรานั่งเลยมา 1 สถานี คือเราลงสถานีราชบุรี แต่จริงๆต้องลงสถานีจุฬาลงกรณ์ เราจึงตัดสินใจเดินกันดีกว่า เพราะจะได้ดูรอบๆเมืองราชบุรีด้วย ตอนแรกคิดว่าสถานีไม่ไกลกันมาก แต่เอาเข้าจริงๆ ไกลกันมากจ้า5555555 แล้วอากาศร้อนด้วยนะ ไม่ไหวจริงๆตอนนั้น พวกเราจึงตัดสินใจใช้บริการรถสองแถวแบบเหมา ให้ไปส่งที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี เป็นศาลากลางจังหวัดราชบุรีหลังเดิมก่อนจะบูรณะเป็นอาคารแสดงนิทรรศการ แหล่งความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับจังหวัดราชบุรีในด้านประวัติศาสตร์ โบราณคดี  ธรณีวิทยา ศิลปะพื้นบ้าน วัฒนธรรมความเป็นอยู่ของกลุ่มชนต่าง ๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00–16.00 น. ปิดวันจันทร์ วันอังคาร และวันหยุดนักขัตฤกษ์
ค่าเข้าชม ชาวไทย 20 บาท (เด็กเข้าชมฟรี) , ชาวต่างชาติ 100 บาท

หลังจากเราเดินชมเสร็จ ให้เราเดินออกจากพิพิธภัณฑ์มาทางซ้ายมือ จะมีร้านชื่อว่า อาตี๋ โกปี๊ เป็นร้านกาแฟและร้านขายอาหารเก่าแก่ของจังหวัดราชบุรี ราคาไม่แพง รสชาติดีอยู่น้าา ใครผ่านไปก็แวะไปชิมได้ เราว่าโอเคเลย


ข้างๆร้านมีกำแพงอาร์ตๆให้ถ่ายเล่นด้วยน้าาา เก๋ๆชิคๆไปเล้ยยย

ฝั่งขวาของพิพิธภัณฑ์จะมีสตรีทอาร์ตเล็กๆให้เราได้เก็บภาพ สายฮิปไม่ควรเดินผ่านค่าา

ถัดจากสตรีทอาร์ตเล็ก จะมีหอศิลป์ร่วมสมัยแห่งแรกของจังหวัดราชบุรี ชื่อว่า Tao Hong Tai : d Kunst  นอกจากจะได้ชมภาพถ่ายแล้วยังมีร้านกาแฟเก๋ๆภายในหอศิลป์อีกด้วย รถชาติโอเคเลยย ต้องลองค่าา


เสร็จสิ้นภารกิจการกินเรียบร้อย5555555 เดินมาเลียบแม่น้ำมาเรื่อยๆให้เราสังเกตหอนาฬิกาแล้วมองไปทางฝั่งขวามือ จะมีรถสีเขียวเหลืองไว้บริการนักท่องเที่ยว เส้นทางคือ เขางู-หนองหอย

คันนี้เลยยจ้าา คนละ 20 บาท แต่ต้องถามเวลาออกก่อนค่ะ ตอนเราไปออกประมาณ 13.40 น. บอกลุงลงตรงเขางูนะคะ ก่อนลงให้สังเกตสี่แยกไฟแดง ให้เลยสี่แยกไฟแดงก่อนค่อยลง จะได้ไม่ต้องข้ามถนนค่ะ

นั่งประมาณ 20 นาทีก็ถึงแล้วค่าา

#ภายใต้ที่จอดรถ

ภายในอุทยานหินเขางูนี้จะเป็นภูเขาหินขนาดใหญ่ มีสะพานแบ่งระหว่างลานจอดรถกับทางเดินลอยน้ำเพื่อขึ้นไปจุดชมวิวทั้งหมดของอุทยาน

มีจักรยานน้ำให้ถีบด้วยค่ะ เราชอบมากก บรรยากาศมันชิวดี แต่อากาศร้อนนะ งงมั้ย555555555พวกเราถ่ายรูปเพลินมากก เพลินจริงๆ เพลินจนไม่มีรถกลับ เพราะรถหมด 5555555 แล้วฝนก็ทำท่าจะตกด้วย ต้องวานพี่ๆพ่อค้าแม่ค้าที่ขายอาหารที่นั่นช่วยเรียกรถตู้ให้มารับที่อุทยาน แต่ก็ไม่รู้อะไรดลใจให้พี่ใจดีคนนึงอาสาขับรถที่ใช้พ่วงไปส่งที่ท่ารถตู้ เพื่อเดินทางกลับกทม. ต้องขอบคุณพี่คนนั้นจริงๆค่ะ 55555 (ไม่ได้ส่งฟรีนะคะ)

นี่ภาพที่เราถ่ายตอนนั่งรถมอเตอร์ไซต์พ่วง (ไม่รู้เรียกว่ารถอะไร) มันมากก พี่เค้าซิ่งมากๆ 555555 เพราะฝนจะตกแล้ว ตอนนั้นรู้สึกเด่นมาก มีติดสี่แยกไฟแดงด้วยนะ 555555555 คือไม่มีใครนั่งแบบพวกเรางะตอนนั้น ตลกมาก555555จบทริปแล้วค่าา

ค่าใช้จ่ายตลอดทั้งทริป
ค่ารถเขียวไปเขางู 20 บาท
ค่าเข้าพิพิธภัณฑ์ 20 บาท
ค่าขนมปัง น้ำ 25+60 บาท
ค่าอาหาร 75 บาท
ค่าเหมารถเครื่องให้ไปส่งที่ท่ารถตู้ 100 บาท
ค่ารถตู้ สายใต้ 80 บาท
สำหรับใครกำลังหาที่เที่ยว 1 day trip ใกล้ๆกรุงเทพ อุทยานหินเขางู เมืองราชบุรี ก็เป็นสถานที่ควรมาสัมผัส ถ่ายรูปเก๋ๆ เช็คอินขำๆ คุ้มสุดอะไรสุด ถือเป็น 1 วันพักผ่อนที่ไม่เลวเลยทีเดียวนะคะ
ชื่อสินค้า:   อุทยานหินเขางู
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่