ชวนกิน ขนมปังแซนด์วิชฮาวายเอี้ยน ทำเองง่ายๆ จ้า


พูดถึง ฮาวายเอี้ยน ส่วนใหญ่ก็จะนึกถึง พิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน กันเนอะ แต่พอลองเปลี่ยนจากแป้งพิซซ่ามาเป็น ขนมปังแซนด์วิช... ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยคะ ที่สำคัญทำง่ายมากๆ เร็วด้วย ถูกใจวัยรุ่นมาก 5555 ฟิน



ส่วนผสม
1. สับปะรดกระป๋อง 2 ชิ้น
2.เนย
3.แฮม ตามความชอบคะ จะเติมกี่ชิ้นก็ได้ ^__^
4.ชีสแผ่น อะไรก็ได้ที่เพื่อนๆชอบ  แต่แนะนำ Le Gruyère แผ่นกึ่งแข็งคะ จะทำให้แซนด์วิช อร่อยมากกก


5.ขนมปัง 2 แผ่น
6.เชอร์รี่ในน้ำเชื่อม Maraschino Cherries 2 ผล


7.ใบโรสแมรี่สดหั่นละเอียด หรือ ใช้ออริกาโน่อบแห้งแทนก็ได้
8. พริกป่น พริกไทย สำหรับปรุงรส

วิธีทำ
1. นำขนมปัง 2 แผ่นทาเนยให้ทั่วแผ่นละ 1 ด้าน



2. กลับด้านขนมปังที่ไม่ได้ทาเนยให้อยู่ด้านบน แล้วก็เติม สับปะรด เชอร์รี่


แฮม ชีสแผ่น ..มากน้อยตามความต้องการ


สุดท้ายนำเอาขนมปังอีกแผ่นมาประกบ นำด้านที่ทาเนยไว้ด้านบน



3. นำไปทอดในกระทะ ใช้ไฟอ่อนๆ ถึงปานกลาง อย่าใช้ไฟแรงเพราะขนมปังจะไหม้เร็วแล้วชีสก็จะไม่ละลาย
ใช้ตะหลิวกดๆ ขนมปังให้ยุบตัวลงมาเล็กน้อย จะได้ประกบกันแน่นขึ้น

4.โรยหน้าขนมปังด้วย ใบโรสแมรี่สดหั่นละเอียด พริกป่น พริกไทย เมื่อขนมปังกรอบแล้วก็กลับด้าน ทำเหมือนเดิม โรยหน้าขนมปังด้วยใบโรสแมรี่สดหั่นละเอียด พริกป่น พริกไทย เบาไฟลง รอให้ชีสละลาย
**ถ้าใส่แฮม ชีส หลายๆๆ ชั้น ชีสจะไม่ละลายน๊ะ จะต้องปิดฝากระทะ 2-3 นาที ชีสถึงจะละลาย หรือ นำเข้าเตาอบ 200 องศานานประมาณ 2-3 นาที**


5.  แล้วก็ตัดเสริฟ ทานร้อนๆ อร่อยมากกก


ขนมปังแซนด์วิชฮาวายเอี้ยนสูตรนี้ สามารถทานเย็นๆ โดยไม่ต้องทอดก็ได้นะคะ แต่ถ้านำไปทอดให้ร้อนๆ ชีสละลาย ขนมปังกรอบๆ  จะอร่อยกว่าเยอะเลย ทอดเสร็จแล้วควรทานทันที ถ้าปล่อยให้เย็น ชีสจะจับตัวแข็ง

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ติดตามเมนูชีส อาหารต่างชาติอร่อยๆ ใน FB เพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/CrazyInCheese/
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร อาหารฝรั่ง ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่