[CR] สวิส อิตาลี (Swiss - Italy) 10 วัน กินเอง เที่ยวเอง เต็มอิ่มตาม Route ยอดนิยม พร้อมราคาทุกอย่าง


Day 1 : Zurich - Luzern



ผมนั่งเครื่องมาลงที่ Zurich ตอน 07:00 ผ่านตม. มาแล้วก็ไปซื้อ Half Fare Ticket ที่ Railway Travel Center ในสถานีเลย ราคาคนละ 120 CHF (4,116 บาท) แล้วก็ซื้อตั๋วไป Lucern อีกคนละ 15 CHF (514 บาท)

รถที่ไป Lucern ขึ้นได้ทุกขบวน และทั้งวัน เพราะเป็นตั๋วแบบ Open
ผมเลือกเวลา 08:47 เพราะเป็น Direct Train ไม่ต้องต่อที่สถานีไหนเลย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 2 นาที มาถึง Lucern 09:49 เดินออกมาตาม google map เพื่อมาที่โรงแรม
.
.

@@@ Hotel fox @@@

Hotel Fox เป็นโรงแรม 3 ดาวเล็กๆ เดินจากสถานีมาประมาณ 750 เมตร หรือเดินก็แค่ 10 - 15 นาทีเองครับ ผมจองห้องนอนเป็นห้องสำหรับ 4 คน คืนละประมาณ 6,800 บาท (รวม Tax คนละ 3 CHF ต่อคน ต่อคืนเข้าไปแล้ว) เตียงนุ่ม ผ้าห่มอุ่นสบายมากๆ เป็นโรงแรมที่ประทับใจมากๆ ของทั้งทริปนี้ และถือว่าราคาหารต่อคนแล้วไม่แพงเลยครับ
ที่โรงแรมจะให้ตั๋วรถเมล์ฟรีมาด้วยสำหรับ 3 วัน (ตามจำนวนที่เข้าพักครับ) ผมพัก 2 คืนเลยได้ 3 วัน

ที่โรงแรมไม่รวมอาหารเช้านะครับ ถ้าอยากทานอาหารเช้าด้วยต้องเพิ่มเงิน 15 CHF (514 บาท)
.
.

@@@ Macchi-Bäckerei @@@

ร้านขนมและแซนวิช ร้านมีสาขาค่อนข้างเยอะเลย ผมแวะมาทานก่อนเดินไป Chapel Bridge เป็นร้านแบบ Grab and go มีคนเข้าออกตลอดเวลา ซื้อเดินทานกันเป็นเรื่องปกติ

1. แซนวิชประมาณ 6.2 CHF (212 บาท) มีหลายไส้มากๆครับ ทั้ง ปลา ไก่ เนื้อ ราคาเฉลี่ยก็ประมาณ 5-8 CHF

2. Focaccia 3 CHF (109 บาท) ขนมปังแป้งคล้ายพิซซ่า มีไส้ แป้งนุ่มดี ผมเลือกที่เป็นไส้ผักมาครับ ทั้ง Artichoke Zucchini มะเขือเทศ ทานร้อนๆ อร่อยดี

3. Quinoa Salat CHF 4 (137 บาท) สลัดคีนัวส์ อร่อยดีครับ เมืองไทยเริ่มหาทานง่ายขึ้นแล้วนะครับ หลายๆร้านก็นำเข้ามา เคี้ยวกรุบๆดี อร่อย  
.
.

@@@ 10' Dieci @@@

ร้านไอศครีมเจลาโต้ ริมน้ำตรงสะพาน Chapel Bridge เลย อยู่ติดๆกับ Starbucks โซนแถวนี้คนจะเยอะทั้งวัน ทั้งคืน เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักของ Luzern นอกจากไอศครีมแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูกาแฟให้เลือกทานอีกนิดหน่อยครับ แต่ไม่ได้นิยมเท่าเมนูไอศครีมครับ   

ผมเลือกถ้วยที่ได้ 3 รส 5 CHF (171 บาท) ถ้วยเล็กจริงๆ แต่ไอติมอร่อย แบบโคนก็ 5 CHF (171 บาท)
.
.

@@@ Chapel Bridge (Kapellbrücke) @@@
.
.

@@@ Lion Monument @@@

ผมเดินจาก Chapel Bridge ตาม Google Map มาเรื่อยๆ ประมาณ 1 กิโลเมตรได้ครับ ก็มาถึงอีกสถานที่สำคัญ ที่เป็นอณุสรณ์สงครามให้แก่ทหารของสวิส
.
.
@@@ Jeff's Burger (Made in Luzern) @@@

ร้านที่หลายๆคนแนะนำให้มาลองทานดู และเป็นร้านที่ Fully booked ตลอดเวลา ผมไปถึงร้านประมาณ 16:00 (เพื่อรอร้านเปิด) แต่ร้านเปิด 17:30 เลยต้องรอหน่อย พอได้เวลาก็พูดคุยทำความรู้จักเมนูกันหน่อย ร้านนี้จะมีแค่เบอร์เกอร์ เนื้อ ไก่ และ Veggie เท่านั้น และของทานเล่นอีกนิดหน่อย จำพวก french fries

1. Big Jeff 22.50 CHF (771 บาท) ใช้แฮมเบิร์ก 168 กรัม 2 ชิ้น บวกกับ Cheddar Cheese, Onion Rings, ผักสด มะเขือเทศ และ Honey mustard Sauce ครับ เนื้อเป็นเนื้อสวิส ทำออกมารสชาติเค็มหน่อย ขนมปังบัน สามารถเลือกได้ว่าจะเอา White หรือ Brown ตัวบันกรอบนอก นุ่มใน อร่อยมาก
2. Crispy chicken 16.50 CHF (566 บาท) เป็นเบอร์เกอร์ไก่ทอดครับ
3. Bollywood 16.50 CHF (566 บาท) เป็นอีกเมนูไก่ ที่ใส่ผักมาให้พอสมควร ใส่ซอสแปลกลิ้นมากๆ
4. Cheese Fries 7.50 CHF (257 บาท) มันฝรั่งเป็นมันฝรั่งสด มาหั่นชิ้นหนาๆ อัดแน่นด้วยชีสเต็มๆ คำ กรอบนอก นุ่มใน อร่อยดีครับ
5. Amber beer 6 CHF (205 บาท)
6. Cola zero 4.50 CHF (154 บาท)
7. Tea chaya 4.50 CHF (154 บาท)
.
.

@@@ Sim 2 Fly จากเมืองไทย @@@

ซื้อ sim 2 fly ของ AIS มา 890 บาท ใช้ได้ 3 Gb สำหรับ 2 ประเทศ มาถึงวันแรกหมดไปแล้ว 2 Gb แบบไม่ได้ใช้อะไรมากมายเลย แทบไม่ได้โหลดอะไรเลย โพสรูปใน fb ครั้งเดียวส่วนใหญ่ มีแต่หาข้อมูลทาง Google เลยซื้อซิมที่ร้าน Salt. 10 CHF (340 บาท) ใช้ได้ 10 วัน และแถมให้อีก 10 วัน (Data แบบ unlimited เลยครับ) แนะนำให้มาซื้อซิมใส่ที่ประเทศที่เดินทางไป ดีกว่า ประหยัดหว่าเยอะเลยครับ ผมพก Pocket Wifi ไปเอง เพื่อแชร์สำหรับ 4 เครื่อง สบายๆเลยครับ




Day 2 : Luzern - Mt. Pilatus
.
.

@@@ Rathaus Brauerei (Luzern) @@@

ตื่นเข้ามาก็หาอะหรทานกันก่อน ร้านนี้เสิร์ฟอาหารทั้งวันครับ ตั้งแต่เช้ายันดึกเลย เช้าๆ คนก็เข้ามาทานกาแฟกับอาหารเช้ากัน ตกดึกก็นั่งทานอาหารหนัก พร้อมเหล้า เบียร์กัน

1. Pretzel with Roasted Beef 11.50 CHF (400 บาท) ชิ้นใหญ่ เนื้อเยอะใช้ได้เลย อิ่มแน่นมากๆ จะใช้ Tartare Sauce และมีผักสดกับหอมใหญ่สดด้วย

2. Pretzel with Roasted Pork 11.50 CHF (400 บาท) จะออกเปรี้ยวๆด้วยซอส Tomato Balsamic Vinegar dressing ผักเยอะหน่อย อร่อยดีครับ

3. Pretzel with Smoke Salmon15.50 CHF (531 บาท) ชิ้นนี้จะใส่ Horseradish Mousse กับ หอมใหญ่

4. Cappuccino 5.50 CHF (188 บาท) เสิร์ฟมาแก้วใหญ่ใช้ได้เลยครับ

5. Espresso 4.50 CHF (154 บาท) เสิร์ฟมาเป็น Single Shot

6. Hot Chocolate 4.50 CHF (154 บาท) เสิร์ฟมาเป็นนมร้อน แล้วเอาช็อคโกแลตผงแบบสำเร็จรูปมาเทใส่ หวานเจี้ยบเลย

7. Sparkling Drink 4.50 CHF (154 บาท) จริงๆคือ Lemonade แบบออริจินอล เพราะใช้ Sparkling แล้วเอามะนาวฝานมาใส่
ร้านจะอยู่ริมน้ำตรง Chapel Bridge เลยครับ
.
.
@@@ Mt. Pilatus @@@


ผมเดินไปซื้อตั๋วกระเช้าที่จะขึ้น Mt. Pilatus จากในสถานีรถไฟเลยครับ (ที่ vbl) คนละ 36 CHF (1,234 บาท) พอได้ Voucher แล้วก็เก็บไว้ก่อน

จากนั้นก็นั่ง Bus จากสถานีรถซึ่งอยู่ใกล้สถานีรถไฟเลยครับ นั่งสาย 1 (นั่งฟรี เพราะได้ตั๋วรถ Bus จากที่โรงแรมให้มา ใช้ได้เฉพาะโซน 10 ก็คือโซนในเมือง) นั่งมาลงที่สถานี "Kriens" ซึ่งจะมีประกาศบนรถ Bus เมื่อถึงสถานี "Kriens" เลยครับ คนจะลงเยอะพอสมควร
.
.
พอลงรถแล้ว ข้ามถนนเดินมาทางโบสถ์ เดินมาประมาณ 10 นาที ก็จะเจอสถานีกระเช้า เอา Voucher ที่ซื้อมา นำมาแลก Ticket ซึ่งจะต้องไว้เสียบที่เครื่อง เพื่อขึ้นกระเช้า
.
.
กระเช้าเป็นกระเช้าเล็กสำหรับ 4 คนครับ ขึ้นมาจะมาลงที่จุดชมวิวแรกก่อน แล้วเปลี่ยนกระเช้าใหญ่อีกที เพื่อขึ้นมาบนยอด Pilatus
.
.
@@@ Steinbock Bar @@@

บาร์เล็กๆ อยู่บนยอดเขา Pilatus เลย ซึ่งอยู่ในส่วน Indoor เห็นวิวทิวเขาผ่านกระจก ที่บาร์มีเครื่องดื่มที่เป็นชา กาแฟ Soft Drink เบียร์ และไวน์ แต่นั้นครับ

1. Radler Beer 5 CHF (171 บาท) เบียร์กลิ่นมะนาว หอม สดชื่น ดื่มง่าย เบาๆ

2. Latte Macchiato 5.50 CHF (188 บาท) เป็นแบบตู้กด ไม่รู้กาแฟสดรึเปล่า
3. Coke Zero 5 CHF (171 บาท)
4. Hotdog 6 CHF (205 บาท) ชิ้นใหญ่ ทานอิ่มเลยครับ สามารถเลือกซอส Mustard, Ketchup และมายองเนส หรือจะเลือกใส่ทั้งหมดเลยก็ได้
.
.
ขากลับลงจาก Mt. Pilatus ใช้เส้นทางเดิมเลยครับ ย้อนกลับมาที่ Lucern กลับมาถึงก็เย็นๆแล้ว เลยหาอะไรทานกัน

.
.

@@@ New Point (Luzern) @@@

วันเสาร์ อาทิตย์ตอนเย็นร้านจะปิดเร็วมากๆ แม้แต่ร้านสะดวกซื้อ ก็จะปิดประมาณ 16:30 ส่วนร้านอาหารต่างๆ ก็ยังพอมี แต่ก็ไม่ได้เปิดเยอะเหมือนวันธรรมดา

ผมแวะมาทานร้านนี้ เพราะเป็นร้านที่เปิด ระหว่างทางกลับโรงแรมพอดี มาทานแบบไม่มีตัวเลือกมากนัก เมนูที่ร้านเป็นเมนู Pizza Pasta Kabab

1. Pizza Kabab 17.50 CHF (600 บาท) ใช้เนื้อแกะเป็นเต๋ามาทำ เมนูอร่อยดี แกะอร่อย นุ่มดี

2. Penne Carbonara 15.50 CHF (531 บาท) เป็นคาโบนาร่าที่ไม่อร่อยเลย รสแปลกๆ จะครีมก็ไม่ครีม เบคอนก็แห้งๆ ไม่อร่อย

3. Lamb Kabab 14.50 CHF (497 บาท) เมนูนี้เสิร์ฟมาเป็นชุด กับเฟรนฟรายด์ และเครื่องดื่มกระป๋อง เลยเลือก Nestea กลิ่น Peach มา ตัวเคบับ ออกแห้ง ไม่ค่อยอร่อย ดูไม่สดใหม่เลย

4. Fanta Shokata 4.50 CHF (154 บาท) กลิ่นดอก Elderberry แปลกใหม่สำหรับผมมากๆ แต่ก็หอม สดชื่นดี

5. Nestea 4 CHF (137 บาท)

ที่ร้านพูดภาษาอังกฤษแทบไม่ได้ ไม่เหมือนร้านอื่นๆ ที่พูดคล่อง เข้าใจง่าย แต่พนักงานก็พยายามพูดคุย แล้วถามว่ามาจากประเทศอะไร พอบอกว่ามาจากเมืองไทย เลยเปิด Youtube เพลงลูกทุ่งมาเอาใจใหญ่เลย
.
ชื่อสินค้า:   Swiss, Italy, Lucern, Interlaken, Shilthorn, pilatus, Milan, Florence, Venice, Pisa, Rome
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่