[CR] รีวิว ดึงขมับ ยกหางตา

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาเล่าประสบการณ์การดึงขมับเพื่อยกหางตาให้เพื่อนในห้องนี้ค่ะ
เราอายุ 34 ปี มีสภาพหางตาตก กล้ามเนื้อตาล้า เวลาถ่ายรูปหน้าตรงหรือบัตรประชาชนจะดูสูงวัยมาก หน้าตาดูเศร้าหมอง และมีน้ำตาค้างอยู่บริเวณหางตา เวลาไปทำงานต้องแต่งหน้าและกรีดอายไลน์เนอร์ทุกวันเพื่อปกปิดหางตาที่ตกลง เมื่อปีที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสฉีดโบท็อกที่หางตาแต่ก็ยกขึ้นประมาณ 10% เท่านั้น 3-4 เดือนก็กลับมาตกอีก เราจึงตัดสินใจหาข้อมูลจากในเน็ตแล้วก็หาที่ทำตา (ซึ่งตอนแรกเราคิดว่าเราทำแค่ตาก็พอ) แต่สอบถามไปแต่ละที่เค้าไม่รับทำเคสเราเลย สอบถามไปที่คลีนิคแห่งนึงเค้ารับทำแต่ต้องเป็นดึงขมับ ซึ่งเท่าที่เราเคยเห็นการดึงขมับ หรือดึงหน้า น่าจะต้องทำในผู้สูงอายุ แต่ในเคสของเราคุณหมอก็บอกว่าต้องทำแบบนี้ เราก็เลยตัดสินใจทำเมื่อกลางเดือน พฤษภาคม 2560 ซึ่งพอจะลาให้ติดกับวันหยุดได้ สรุปว่าได้หยุดไป 5 วัน
มาดูรูปที่เราส่งให้เค้าประเมินตอนทำตากัน

ขอเล่าความรู้สึกในวันที่คุณหมอนัด  คุณหมอเลือกวิธีฉีดยาชาบริเวณขมับและดึงหางตาที่ตกยกขึ้น
ซึ่งวันที่ทำเราตื่นเต้นมาก คุณหมอก็ใช้ปากกาวาดขมับ 3 จุด บริเวณตรงกับหัวคิ้วจนถึงหางตา เรารู้สึกเจ็บสุดแค่ตอนฉีดยาชาเท่านั้น คุณหมอบรรจงกรีดบริเวณขมับประมาณ 6 ซ.ม. ตอนนั้นยาชาออกฤทธิ์แล้วเราไม่รู้สึกอะไร รู้สึกแต่เพียงว่า คุณหมอดึงเส้นๆ ด้วยความที่ฉีดยาชาเราเลยรู้สึกตึงๆ เท่านั้น คุณหมอทำข้างซ้ายก่อนแล้วก็ค่อยมาฉีดยาชาเพื่อทำข้างขวาต่อไป ระหว่างนั้นคุณหมอก็ให้
ลืมตาดูว่าทั้ง 2 ข้างยกเท่ากันไหมจนเป็นที่พอใจ ตอนแรกที่คุยกันไว้ 2 ชม.ว่าจะแล้วเสร็จ พอทำจริงคุณหมอปราณีตมากทำข้างละ 2 ชม. เลย หลังจากกลับบ้านมาเราก็จะได้ยาลดบวม ยาแก้ปวด ยาฆ่าเชื้อมาทานจนหมด
หลังจากทำวันที่ 1 คุณหมอได้พันหัวเราไว้เพื่อห้ามเลือดให้แน่น เราไม่เจ็บแผลเลย แต่เจ็บหูเพราะที่รัดหัวมันแน่นมาก อีกวันคุณหมอก็นัดให้ไปเอาที่รัดหัวออก
เรารู้สึกโล่งมากๆ เราก็เริ่มประคบเย็น นอนหมอนสูงกินยาตามเวลา
หลังจากทำวันที่ 3 ไม่ได้ล้างหน้า เช็ดหน้าด้วยเคล็นซิ่ง น้ำเกลือเท่านั้น หน้าเราก็บวมๆ ขึ้นหน่อยนึงก็กินยาไปไม่กล้าออกไปไหนเลย
หลังจากทำวันที่ 5 ต้องไปทำงานแล้ว หน้าก็ยังบวมๆ  แต่คุณหมอยังห้ามเอาที่แปะข้างๆออก ห้ามโดนน้ำ เราแอบทากันแดดนิดหน่อย ล้างหน้าบริเวณจมูกหน้าผากแต่ไม่ให้โดนขมับ หน้าก็ยังบวมอยู่
หลังจากทำวันที่ 7 คุณหมอนัดไปตัดไหมตอนเย็น แล้วก็แนะนำให้ทายาลดรอยแผลเป็น ชื่อยา dermatix ultra พอตัดไหมแล้วเราโล่งมากๆเลย
รูปสุดท้ายคือวันนี้ ผ่านมา 9 วัน เราไม่เจ็บแผลด้านนอกแล้ว ด้านในยังมีเจ็บบ้างถ้าไปกดโดน
เพื่อนๆ ก็ทักว่าดีขึ้นนะ ดูสดใสขึ้น คือเราไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องยกจนตาเฉี่ยว เพียงแต่เราอยากลืมตา ทำหน้าแบบถ่ายบัตรโดยตาไม่ลอยเหมือนคนง่วงนอน คุณหมอบอกว่าจะเข้าที่อีกทีก็ประมาณ 1 เดือนขึ้นไป
หลังจากนั้นจะเป็นรูปที่เราเริ่มทำตั้งแต่ก่อนทำจนถึงวันนี้

แถมรูปวันตัดไหม หลังจากวันที่ทำ 7 วัน (ขออภัยรูปอาจจะดูน่ากลัวนิดนึง เพราะทายาและรอยกรีดแต่ไม่เจ็บนะคะ)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

หวังว่าการดึงขมับ ยกหางตาของเราจะมีประโยชน์สำหรับผู้ที่มีปัญหาแบบเรานะคะ ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ค่า ^^

และขอฝากกระทู้ที่เราไปทำตา 2 ชั้นหลังจากยกขมับนี้แล้วด้วยนะคะ ขอบคุณที่ให้ความสนใจค่ะ
https://pantip.com/topic/39241248
ชื่อสินค้า:   ยกหางตา
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่