ขอเล่าความประทับใจหลังจากดูบูเช็คเทียนจนจบ

จริงๆ จขกท. ชอบดูละครประวัติศาสตร์จีนมากๆ โดยเฉพาะการแก่งแย่งอำนาจในวัง ตอนที่รู้ว่าเรื่องนี้ถูกสร้างใหม่ ฟ่านปิงปิง เป็นนักแสดงนำก็อยากดูมากๆ แต่เห็นจำนวนตอนที่ยาวถึง 70-90 ตอนก็คิดว่าไม่ดูดีกว่ายาวเกิน บวกกับอ่านรีวิวจากคนที่ดูแล้วก็บอกว่าเรื่องเน้นไปที่ความรักของเม่ยเหนียงกับถังไท่จงซะเยอะ ก็เลยเลิกสนใจ

จนกระทั่งช่อง 3 เอามาถ่าย กลับมาไม่ได้ทันดูทุกวัน และไม่ได้ตั้งใจว่าจะดูเพราะฉายแต่ละวันน้อยนิด แต่บางวันถึงบ้านเร็วก็เปิดทีวีทิ้งไว้ ดูไปดูมาทนไม่ไหวก็เลยไปหาดูในยูทูปจนจบ

ในยูทูปหาลิงค์ซับไทยยากมากๆ ตั้งแต่ช่อง 3 ซื้อลิขสิทธิ์มาซับไทยก็ถูกกวาดไปเยอะ ตอนไหนไม่มีซับไทยก็ไปหาซับอังกฤษมาดู ดูสลับไปซับไทยบ้าง ซับอังกฤษบ้างจนจบ ไม่คิดว่าจะประทับใจขนาดนี้

ขอเล่าความประทับใจเลยนะคะ

1. ประทับใจคนที่แสดงเป็นถังไท่จง - หลี่ซื่อหมินมากๆ ดูสมาร์ท มีราศี สมกับเป็นฮ่องแต้มากๆ ความรักที่แสดงต่อเม่ยเหนียงก็น่าประทับใจ แต่แม้ว่าจะรักเม่ยเหนียงแค่ไหน แต่ยังไงบ้านเมืองก็สำคัญกว่า

2. อีกคนที่ประทับใจอย่างไม่น่าเชื่อคือคนที่แสดงเป็นจื้อหนูหรือถังเกาจง ตอนที่ยังไม่ครองราชก็เฉยๆ กับคนนี้ ดูไม่น่าสนใจเท่าไหร่ แต่พอครองราชย์ปุ๊ปหล่อมากกกกก.......แต่ละชุดหล่อแบบจัดเต็ม จนชักสงสัยว่าทำไมชุดฮ่องเต้ถังไท่จงกับถังเกาจงความสวยต่างกันมากนัก ชุดถังไท่จงธรรมดามากๆ  ยิ่งตอนแก่มีหนวดแล้วยิ่งหล่อ ดูแล้วตกหลุมรักถังเกาจงเลย ยิ่งบทช่วงหลังๆ ตอนที่เม่ยเหนียงบอกว่ารักฮ่องเต้คนเก่ามาตลอด ร้องไห้ได้น่าสงสารมากๆ แสดงได้เก่งจริงๆ ตอนฉากรักและดูแลเม่ยเหนียงก็แสดงได้น่าประทับใจ ดูจนจบประทับใจคนนี้ที่สุดในเรื่องเลย

3. ฟ่านปิงปิง แกนหลักของเรื่อง เล่นได้ดีมาก ตั้งแต่วัยสาวที่เริ่มเข้าวังจนแก่ผมขาว แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการและการเปลี่ยนแปลงในวัยต่างๆ ของเม่นเหนียงได้ดีมาก ทำให้อินไปได้ตลอดทั้งเรื่อง ดูแล้วรู้สึกสงสารพระนางบูเช็คเทียนมากๆ ที่โดนเหล่าขุนนางกลั้นแกล้งตลอดเพียงเพราะว่าเป็นผู้หญิงเก่งเกินผู้ชาย ยิ่งตอนท้ายๆ รู้สึกสงสารพระนางมากๆ ที่ต้องโดดเดี่ยวอยู่เพียงคนเดียว สามีตายไป 2 ลูกตายไป 4 ส่วนลูกคนสุดท้ายที่เหลือก็ไม่ได้เรื่อง ไม่มีสง่าราศี ไม่รู้หลงมาได้ยังไงไม่เหมือนพี่น้องคนอื่นๆ แล้วยังต้องคอยรับมือกับพวกขุนนางที่จ้องจะแย่งอำนาจอีก ชีวิตน่าสงสารจริงๆ ดูแล้วอินมากๆ

จริงๆ มีแต่คนบอกว่าพระนางบูเช็คเทียนร้าย เคยดูเวอร์ชั่นเก่าที่ฝงเป๋าเป่าเล่นก็ไม่ได้ร้ายเท่าไหร่ โดนพวกขุนนางบีบให้จำเป็นต้องร้ายต่างหาก ส่วนเวอร์ชั่นนี้เป็นคนดีมากๆ โดนกล่าวร้ายตลอดแต่ก็ยังไม่ได้ร้ายอะไรมากมาย ไล่หาประวัติในเน็ตมาอ่านพระนางเก่งมาก สร้างสิ่งดีๆ ไว้มากมาย ที่โดนกล่าวด้านร้ายน่าจะเป็นเพราะพวกผู้ชายสมัยนั้นไม่ยอมรับความสามารถของผู้หญิงเลยเขียนแต่ด้านร้ายๆ ของพระนาง

ตอนนี้อินมากเกลียดพวกขุนนางจริงๆ 555....


ใครดูจบแล้วเข้ามาคุยกันนะคะ ห่างหายการดูซีรีย์ไปนานมาก เรื่องนี้ทำอดหลับอดนอนไปหลายคืน 555....
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่