เมื่อโดนห้ามเข้าประเทศจากการช่วยคนไทยหน้า ตม. ในต่างแดน

ขอตอบตรงนี้เลยนะครับว่า ผมไม่ใช่คุณ เจม และผมขออนุญาติลบลิ้งค์ต้นทางออกและกันครับ จะได้สบายใจ

และคนไทยบางส่วน!!!!! หยุดหลังไมค์มาหาผม ว่าทำจมูกที่ไหน ผมไม่เคยทำจมูกครับ ช่วยอ่านหนังสืออ เกิน 7 บรรทัดหน่อยเหอะ พ่อคุ๊ณ แม่คุ๊ณ ทั้งหลายยย กราบบบ!!!

ขออนุญาติแชร์มาอีกที
ใครจะไปเกาหลีฟังทางนี้!!!!!

วันนี้เจมจะมาเล่าเรื่องช่วยเหลือคนมาที่ ตม. เกาหลี จน
ทำให้ตัวเองโดนแบ็คลิสจากเกาหลี 10 ปีกันค่ะ เศร้ามากกกก ประเทศสามี เสียจุยยยย

***เรื่องหญิงสอนใจ : อย่าไว้ใจคน!!!!! // ยาวมาก แต่อ่านเหอะ

หลายๆ คน คงเคยได้ข่าวว่า คนไทยเป็นประเทศอันดับต้นๆ ที่มีคนลักลอบแอบเข้าไปทำงานประเทศเกาหลีมากที่สุด คือนี่ก็รู้และพยายามระวังตัวเอง แต่ก็พลาด!!!! โอ้ยยยย เกลียดตัวเอง ขนาดไปบ่อยยังโดน ยังพลาด

เรื่องมีอยู่ว่า ปกติเจมจะไปเกาหลีบ่อยมากค่ะ จากครั้งแรกคือไปทำจมูก และหลังจากนั้นก็ทำธุรกิจพรีออเดอร์ และเอาสินค้าจากกประเทศเกาหลีมาขาย บลาๆๆ ทีนี้ครั้งล่าสุดเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก็ไปปกติค่ะ ก็ผ่านออกมาปกติ เจอผู้หญิงคนนึงดัก หน้าตาน่ารัก ดูเด็กๆ วันรุ่นอยู่เลย มาดักแล้วถามว่า

นังนก : พี่คะๆ เพื่อนหนูติด ตม. เรียกเจ้าหน้าที่ยังไงคะ
เจม : อ่าาา ลองรอข้างๆ ห้องที่เขาเข้าไปไหมคะ (พยายามไม่ยุ่ง จะรีบเดินออก)
นังนก : มากัน 2 คนแย่เลยพี่ นั่นแฟนหนู หนูก็ไม่เคยมา ทำไงคะต้องเรียกเขาไหมคะ
เจม : พี่ไม่รู้เลยค่ะ ไม่เคยถามค่ะ (หันไปเห็น จนท. พอดี) นั่นไงคะน้อง มาพอดี
นังนก : พี่คะรบกวนแปบเดียวจริงๆ ค่ะ ช่วยบอกให้หน่อยได้ไหมคะ เพื่อนหนูติดอยู่
เจม : (คิดในใจเออแค่ถามให้คงไม่เป็นไรมั้ง เพราะไงก็เข้ามาแล้ว เลยเดินไปถามให้ ทาง ตม. ก้บอกให้แจ้งชื่อ คนที่ติด ก็แจ้งไป ก็คิดว่าแค่นั้น แต่มาขอพาสปอต ถามเจมว่าคุณการันตีไหม) ก็ตอบเป็นอังกฤษไปว่า เขาเป็นแฟนกับคนนี้ แต่ไม่ได้ตอบเยสการันตีนะ

พอตอบไปแบบนั้นพร้อมยื่นพาสของนังนก ตม. บอกไม่ แล้วขอพาสของเจม เจมบอกไม่เกี่ยว ฉันแค่มาช่วยพูดภาษาให้ ตม.ก็โอเค เอาพาสคนนั้นนังนกไป

เจมก็จะไปละ นังนี่ก็เรียกขอบคุณแล้วบอกแฟนนางจะออกมาไหม แล้วนางร้องไห้จริงจังมากกกก (ตอนนั้นเจมเลยเชื่อจริงๆว่านั่นคือแฟนนาง) อ่ะเลยอยู่รอกะนาง เพราะก่อนขึ้นเครื่องนางได้ช่วยหยิบเสื้อที่เราลืมไว้มาให้

สักพัก ตม. ออกมา ก็ถามมาด้วยกันไหม เจมบอกไม่ ฉันแค่ช่วยเหลือเขา ตม. ก็ขอชื่อเจมไป แต่ไม่ได้เอาพาสไปนะ นี่ก็จดไปให้ คือตอนนั้นคนติดเยอะมาก ก็สะเพร่าเองที่ตัดสินใจจดให้ไป (ห้ามด่าก่อน เสียใจอยู่) เพราะคิดว่าจะจบ...ก็จบจริงๆ คนที่นางบอกเป็นแฟนเดินออกมา เจมตกใจมากกกกก หุ่นกำยำ ดูมีอายุ และแบบชายแรงงาน (งดดราม่าแค่เปรียบให้เห็นภาพ)

แต่นางก็คล้องแขนกันนะ ขอบคุณเราใหญ่ แยกย้ายลงมาเอาของ ตอนรอขึ้นรถเจมหันไปเจอนังนก กับผู้ชาย ผู้หญิง อีก 2 คน ก็งง เอ้าอีห่าไหนบอกมา 2 คน (แต่คิด อาจจะคุยกันเฉยๆ มั้ง)
※※※※※※※※※※ จบเรื่องของวันที่ 2 เมษาไป※※※※※※※※※

มาถึงเมื่อวันที่ 1 พค. ที่ผ่านมา นี่บินคืน 30 ไปถึงเช้า 1 พค.

อ่ะถึง ตม. ปุ๊บ ก็โดนกดกริ่งเรียกเข้าห้องเลยจ้าาาา ช็อคแบบสุด ช็อคในช็อคแบบ อะไร คืออะไร ไม่เคยติด ทำไมเกิดอะไรขึ้น????

((เพิ่มเติม))

อ่ะมาต่อๆ พอเข้ามาในห้อง ก็เจอมวลมหาประชาชนจากไทยเต็มห้อง ดูหน้าตาแล้ว อห. มาทำงานชัวร์ๆ ฮือออ แล้วตรูผิดอัลไลลลล ทำไมไม่ผ่าน!!!!

ถึงคิวเจมโดนเรียก เขาก็ถามหาผู้ชายคนนึง นี่ก็บอกไม่รู้จัก มันบอกไม่รู้จักได้ไง ก็คุณมากับเขา ก็บอกรอบก่อนฉันมาคนเดียว ไม่ได้มากับใคร...!!!แล้วภาพเหตุการณ์ครั้งก่อนก็เกิดขึ้น!!!

ก็เลยอธิบาย แต่ซึ่งมันไม่ฟัง พร้อมบอกว่าผู้ชายคนนั้นยังไม่กลับออกไปพร้อมคุณ แล้วก็ยื่นกระดาษรับทราบข้อหาว่า เอเย่น พาคนเข้าเมือง

เชรี่ยยยยย เจมถึงกับอุทานตรงนั้นเป็นภาษาไทย

พยายามขออธิบาย มานไม่ฟังห่าไรเลย ลากตัวเจมมารวมกับคนอื่น เพราะเจมโวยวาย พร้อมกับขู่ถ้าเจมไม่เงียบ จะให้ ตร. สนามบินมารับตัวไป เจมถึงกับร้องไห้ รีบต่อwifi สนามบิน ติดต่อคนที่ไทย เพื่อนๆ ตกใจมาก พยายามหาทางช่วย แต่ซึ่งมีพี่คนนึงบอกว่า ทางไทยจะไม่ยุ่ง คำตัดสินของเกาหลีถือว่าสิ้นสุด !!! แกะหายล่ะ

ตรูไม่รู้เรื่องห่าไรเลย ไม่เกี่ยวเลย

รอในห้องนั้นเกือบ 4 ชม. ได้ก็ถูกพาลงไปห้องอะไรไม่รู้ มีที่นอน
นี่ก็ทำได้แต่รอๆๆๆ จน ช่วงทุ่มนึง ก็มาแจ้งเที่ยวบินกลับ รอบ 19.55 น.

((เดี๋ยวมาต่อ)) หลังลงไทย!!!

//ต่อๆ

พอลงเครื่องที่ไทย ก็ถูกพาไปที่ห้องๆ นึงในนั้นมีคนใส่ชุดตำรวจอยู่ 2-3 คน ก็ให้ไปลงประวัติ กรอกข้อมูล แล้ว จนท. ก็ถามว่าทำไมเราถึงโดน ก็ได้แต่บอกว่าไม่รู้จริงๆ คือไม่รู้เรื่องอะไรเลย ไปซื้อของมาขายเท่านั้น จนท. ก็บอกนี้ทางเกาหลีแบนคุณนะ เจมก็ ห่ะ!!!! แบน
คืออะไรโดนแบนเฉย แล้วช่องทางหากินฉันนน โอ้ยยย

ตอนนั้นเจมได้แต่เฟลมาก กรอกข้อมูลเสร็จ เขาก็ให้เดินทางกลับบ้าน พอไปถามเรื่องทำไมโดนแบน จนท. ก็ได้แต่บอกว่าทางนั้นแจ้งมาแค่นี้ ไม่ได้แจ้งอะไรเพิ่ม เราไม่รู้จะทำยังไงก็เลยลองเล่าเรื่องนี้ให้เขาฟัง จนท. บอกถือว่าเป็นบทเรียนไป ต่อไป ไปประเทศอื่นต้องระวังเรื่องการคุยกับคนอื่นดีๆ จนท. ก็ช่วยอะไรไม่ได้

เจมเองได้แต่เศร้าใจ กลับมานั่งคิด บางครั้งความใจดีมานใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆ

ฝากเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์ด้วยนะคะปล.ไม่ได้มีเจตนาโปรโมทสินค้าแต่อย่างใด  แค่อยากแชร์เรื่องราวการกระทำยอดแย่ของคนไทยด้วยกันเอง


คหสต ผมนั้นอ่านเรื่องนี้จบปั๊บบ เมื่อผมเจอคนไทยที่หน้าตม เกาหลี  หรือตมอื่นๆ
ต่อไปนี้ทำให้ผมเกิดความระแวงมากขึ้นสุดๆ
คนไทยด้วยกันฆ่ากันด้วยการกระทำแบบนี้ มันไม่ใช่เรื่องเล็กๆน้อยๆเลย
แบนกี่ปีก็ไม่รู้ถ้าเป็นประเทศฝั่งยุโรปไม่อยากจะคิดสภาพว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อ...
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 40
ขอตอบตรงนี้เลยนะครับว่า ผมไม่ใช่คุณ เจม และผมขออนุญาติลบลิ้งค์ต้นทางออกและกันครับ จะได้สบายใจ

และคนไทยบางส่วน!!!!! หยุดหลังไมค์มาหาผม ว่าทำจมูกที่ไหน ผมไม่เคยทำจมูกครับ ช่วยอ่านหนังสืออ เกิน 7 บรรทัดหน่อยเหอะ พ่อคุ๊ณ แม่คุ๊ณทั้งหลายยย กราบบบ!!! เพลียจิตระดับสิบ.....
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
อ่านเจอเรื่องแบบนี้หลายกระทู้อยู่นะ

     มีอยู่ราย ถูกชวนคุยบนเครื่อง เห็นว่าเป็นคนไทยด้วยกัน ก็เลยคุยตามมารยาท  พอผ่าน ตม สิงคโปร์ ได้ ปรากฎว่าคนที่ชวนคุยถูกกัก ก็ตะโกนร้องให้ช่วย  ตม เลยเข้าใจว่าก๊วนเดียวกัน เลยโดนหางเลขถูกส่งกลับไปด้วย บอก ตม แทบตายว่าไม่รู้จัก แต่ ตม ไม่เขื่อ

     อีกรายเป็นผู้ชาย ไปเที่ยวเกาหลีหลายปีก่อน ก็เจอคนไทยบนเครื่องมาให้ช่วยดูว่าจะกรอกแบบฟอร์มเข้าเมืองยังไง กรอกไม่เป็น  ก็ใจดี ช่วยกรอกให้  คนๆ นั้นเลยเกาะติด ตอนผ่านเข้าเมือง ก็ช่วยคุยกับ ตม ให้  พอกลับไปเที่ยวเกาหลีอีกรอบ ถูกส่งกลับ แบล็คลิสต์เช่นกัน  ตม บอกว่าเพื่อนคุณที่มาด้วยยกันคราวก่อนหลบหนี เหมือนกับกระทู้นี้เปี๊ยบเลย

      เมื่อไม่นานมานี้ ก็ที่ดูไบ https://pantip.com/topic/36224925

      เราเคยเจอคนไทยบนเครื่องให้ช่วยกรอกใบเข้าเมืองให้ เพราะกรอกภาษาอังกฤษไม่เป็น เราเรียกแอร์ให้ช่วยแทนค่ะ ไม่กล้าเสี่ยง

     


ปอลิง    คนพวกนี้นี่น่าด่าจริงๆ  ไปละเมิดกฎหมายบ้านเขา ทำให้คนที่ตั้งใจจะไปเที่ยวจริงๆ พลอยถูกมองแบบเหมารวม ผ่านเข้าประเทศอย่างลำบาก ยังไม่พอ ยังมาทำให้คนที่มีน้ำใจช่วยเหลือต้องเดือดร้อนถูกส่งกลับ  ติดแบล็คลิสต์ เสียประวัติแบบไม่รู้อิโหน่อิเหน่ไปด้วย
ความคิดเห็นที่ 4
เรื่องแนวนี้เคยฟังมาบ้าง ตอนนี้ผมถึงตัดสินใจเลยว่า คงไม่ช่วยใครเป็นพิเศษเกี่ยวกับเรื่องการเดินทางไป ตปท. เคยอ่านกระทู้นึงที่ จชกท. ไปเขียนใบเข้าตมฺให้เพราะมีคนอ้างว่าเขียนไม่เป็น จนเกือบซวยเพราะเค้าเห็นว่าลายมือเหมือนกัน ต้องมาด้วยกัน

ถ้าเจอแบบนี้ ผมอาจจะช่วยคุยให้ แต่ถ้ามาขอเอกสารของผม ผมขอบายครับ ไม่อยากเอาไปเสี่ยงด้วย

ย้ำไว้หน่อยว่า ทุกประเทศนะครับ อย่าเขียนใบ ตม.แทน , อย่าให้เอกสารของเรากับใคร อย่าพูดคุยกับใครที่ไม่รู้จัก เยอะๆตรงหน้าตม.เพราะเค้าอาจจะคิดได้ว่าเรามาด้วยกันครับ

พวกที่หนีเนี่ย มันทำทุกอย่างให้ตัวเองรอด หนีเข้าไปได้ ไม่สนว่าเราจะซวยแค่ไหน เพราะงั้นต้องดูแลตัวเองให้ดีครับ
ความคิดเห็นที่ 10
เราไม่ช่วยยอมไร้น้ำใจแล้งน้ำใจ สนามบินเจ้าหน้าที่เยอะแยะไปติดต่อกันเอาเอง มีความสามารถมาถึงต่างประเทศได้ต้องมีความสามารถเอาตัวเองให้รอดด้วย ไม่ใช่รอความช่วยเหลือคนอื่น เรากลัวมากและระวังตัวมาก บินไปกลับไทย-เมกา มาหลายรอบไม่เคยคุยกับใคร ไม่อยากเป็นเพื่อนใคร ไม่อยากคุยกับใครทั้งนั้น ป้องกันตัวเอง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่