เป๊ก ผลิตโชค เผยสาเหตุที่ควักเงินส่วนตัว จ่ายค่าลิขสิทธิ์เพลงกว่า 2 แสน

ขออนุญาตแชร์นะคะ คิดว่าเป็นข่าวที่ดีข่าวนึงสำหรับผลิต เกี่ยวกับเรื่องลิขสิทธิ์ในวงการเพลง ส่วนตัวแล้วชอบฟังสดเพลง versace on the floor มาก หลายครั้งที่ผลิตไปออกงานแล้วจะร้องเพลงนี้ก็จะดีใจมาก ก็เพิ่งรู้ว่าเฮียจ่ายไปเยอะเพื่อจะได้มาร้องเพลงนี้ให้ฟัง 😅
_________________________________

เป๊ก ผลิตโชค เผยสาเหตุที่ยอมจ่ายค่าลิขสิทธิ์เพลงสากล เพื่อให้แฟน ๆ สามารถไลฟ์สดได้อย่างสบายใจและเพื่อความถูกต้อง แย้มกำลังเริ่มทำผลงานเพลงใหม่

ต้องบอกเลยว่าเพื่อแฟน ๆ หนุ่ม เป๊ก ผลิตโชค  ทำได้เสมอ โดยล่าสุด (11 พฤษภาคม 2560) เจ้าตัวได้ออกมาเผยถึงสาเหตุที่จ่ายค่าลิขสิทธิ์เพลงสากลว่า เวลาที่เราโชว์เพลงมันจะมีลิขสิทธิ์การร้องและลิขสิทธิ์ในการเผยแพร่ ซึ่งถ้าเราร้องเพลงของเราเองก็จะไม่มีปัญหา แต่พอเราร้องเพลงของคนอื่นเราก็ต้องจ่ายค่า ถ้าเราอยากจะไลฟ์สดแบบสบายใจไม่ต้องแอบ ๆ ซ่อน ๆ ก็ต้องจ่าย ซึ่งตัวผมเองได้จ่ายค่าลิขสิทธิ์เพลงสากลแล้วประมาณ 2 แสนบาท เพราะช่วงนี้แฟน ๆ อยากฟังเพลงสากลเราก็ต้องจ่ายเงินให้ถูกต้อง จะได้ร้องได้อย่างสบายใจ


อย่างไรก็ตามมันคือความถูกต้องที่ควรทำ ตอนแรกแฟน ๆ เขาไม่รู้กฎ เราก็ต้องอธิบายให้เขาฟังว่าเราไม่ได้จ่าย พอไลฟ์สดมันอาจจะมีปัญหาตามมา และมีการไลฟ์เราก็อธิบายให้เขาฟัง เราทำเพื่อแฟน ๆ เวลาเขาไลฟ์กันจะได้ไม่มีปัญหา เพราะเราไม่สามารถห้ามไม่ให้ไลฟ์ได้ และเราเองก็อยากจะไลฟ์ด้วย เลยตัดสินใจจ่ายค่าลิขสิทธิ์ให้ถูกต้อง ก็จ่ายเหมาไปแบบเป็นปีเลย และจ่ายเงินเป็นรายเพลงไป แล้วแต่เราจะเลือกเพลงที่ร้อง เราก็ซื้อไว้หลายเพลงด้วย เพราะแฟน ๆ เขาอยากฟังเราร้องเพลงสากลด้วย เงินที่ควักจ่ายเป็นเงินส่วนตัวของเราเอง


ส่วนผลงานเพลงใหม่ก็กำลังมี ถ้าว่างจากคอนเสิร์ตปุ๊บเราก็จะเข้าห้องอัดทำเพลงต่อทันที จะปล่อยเป็นซิงเกิลก่อนแล้วค่อยรวมเป็นอัลบั้ม เป็นเพลงแนวอาร์แอนด์บีที่ทุกคนชอบ แต่อาจจะไม่ใช่ภายในปีนี้ น่าจะปีหน้า เราเซ็นสัญญาจากเดิมไว้ 5 ปี เหลืออีก 3 ปี

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ที่มา : https://women.kapook.com/view171142.html
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่