Iphone 7 Plus (AIS) อาการแบบนี้ต้องเสียเงินอย่างเดียวใช่ไหมครับ

iphone 7 plus ของผมใช้ได้มาประมาณ 7 เดือนเจออาการจอดับแต่แรกๆแต่ก็ทนใช้มาคิดว่าจะคืนค่าโรงงานก็ไม่ได้ทำสักที
จนมาล่าสุดใช้อยู่ดีๆ เครื่องดับไปเองพอเปิดใหม่เกิดอาการรูป logo apple กระพริบ ไม่แน่ใจเป็นเพราะอะไร
จนสุดท้ายได้ทำการลอง อัพเดท แต่ก็ อัพเดทไม่ผ่านต่อมาก็ลอง กูคืน ก็ยังไม่ผ่านเช่นเดิม ลองโหลด ipfw มาลงเองก็ยังไม่ผ่าน
สุดท้ายไปเคลมที่ ais shop เมื่อวันที่ 10/5/2017 ที่ผ่าน ปรากฏว่าพนักงานรับเคลมลอง กู้คืนให้ก็ไม่ผ่าน สรุปเลยต้องส่งเคลม
แต่ แต่ แต่........ พนักงานบอกว่าต้องมีค่าใช้จ่าย 12,900 บาทเพราะตัวเครื่องมีรอยถลอก ซึ่งผมได้ทำกระแทกกับขอบโต๊ะตั้งแต่เดือนแรกที่ซื้อมา

จึงอยากทราบว่าอาการเบื้องต้นอย่างนี้สาเหตุมาจากอะไรครับ
ปล.พนักงานให้เซ็นใบรับสินค้าพร้อมกับยอด 12,900 ที่ต้องจ่ายหลังรับเครื่อง แต่ได้สอบถามพนักงานว่าถ้าสรุปแล้วไม่ได้เป็นเพราะที่ผมทำกระแทกแบบนี้จะเคลมฟรีไหมครับ ด้านพนักงานก็บอกว่าอาจจะฟรีนะคะถ้าเป็นที่ตัว software

สรุปตอนนี้ผมต้องรอประมาณ 20 วันทำการเพื่อส่งเครื่องไปเคลมกับนั่งคิดว่าสรุปเราต้องเสียเงินตั้งเยอะเพราะอะไร

ผมอยากทราบว่า
1.เกณฑ์การตัดสินว่าเครื่องถลอกแค่ไหนถึงจะตัดสินว่าต้องเสียเงินเคลม ?
2.อาการแบบนี้น่าจะเกิดจากอะไรครับ ?
3.เป็นไปได้ไหมที่จะไม่เสียเงินส่วนนี้
4.ถ้าเป็นเพราะรอยที่ผมทำกระแทก แล้วทำไม effect ของมันถึงเพิ่งจะออกมาหลังจาก 5 เดือนผ่านไป

ขอบคุณล่วงหน้าครับ

ปล.ที่ผมมาสอบถามเพราะผมบอกตรงๆจำนวนเงินขนาดนี้ผมเสียดายมากทั้งที่ผมว่าไม่เกี่ยวกับการใช้งานของผมเลย T"T
ปล2.เพื่อนผมเคยมีปัญหาเรื่องแบตกับจอ แต่รอยเยอะกว่าผมกับส่งเคลมฟรีเมื่อประมาณ 2-3 เดือนที่ผ่านมา แต่ตัวเครื่องคนละสีเพื่อนผมเลยถามว่าเพราะเราใช้สีชมพูแล้วมันเห็นรอยง่ายกว่ารึป่าว (เพื่อนผมใช้เครื่องสีเทาครับ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่