มีใครเคยเจอประสบการณ์ ที่รุ่นน้องตามตื้อแล้วเราทำแบบนี้ใส่เขาแล้วเขาจะรู้สึกแย่มั้ย ?

สวัสดีชาวพันทิป วันนี้เราก็จะมาแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องๆหนึ่ง ที่มันทำให้เราอ่ะ รู้สึกกลัว ไม่ใช่กลัวผีนะ กลัวคนที่ตามตื้อแบบนี้อ่ะ ไปอ่านกันเล้ยยย
ตอนนั้น  เราอายุ 15 ก็ ม.3 รู้จัก รุ่นน้องคนหนึ่ง เอาเป็นว่ามันชื่อ เอ ละกัน มันเป็นน้องของเพื่อนในห้อง พี่มันและเอก็เป็นผู้ชายแต่เราไม่ได้คิดไรนะ คิดแค่ เพื่อนและรุ่นน้องอ่ะ จริงๆ แล้วที่รู้จักเอได้ไงคือ ตอนนั้นมีเพื่อนสนิทคนหนึ่ง(ตอนนี้เลิกคบแล้วละเรื่องมันเศร้า) มันก็ทำให้เรารู้จักไอ้เอ ตอนนั้น ไอ้เอก็อยู่ ม.2 นะตอนแรกมันก็ไม่อะไร จนเวลาอ่ะมันผ่านไปเรื่อยๆ เรากับไอ้เอก็คุยเล่นกันตลอดในช่วงที่เลิกเรียนและรอรถอ่ะ แต่วันหนึ่ง ไอ้เอก็เปลี่ยนไป ชอบแกล้งเราสารพัด เลยละ เวลาเจอกันนะ มันไม่ห่วงภาพลักษณ์ เราเลยอ่ะ คือถ้าเห็นก็เดินมานั่งข้างๆละคุยกับเราแค่สองคน ทั้งที่ในโต๊ะนั้นอ่ะ มี กันอยู่ 4 คน ถ้ารวมมันอ่ะ เพื่อนๆเราตอนแรกก็ถามมันนู่นนี้นั้น เราทำเป็นไม่สนใจ ไม่อะไรเลย เอาแต่ทำการบ้าน แล้วมันก็เลิกสนใจที่จะคุยกับเพื่อนเราละมาชวนเราคุย เราก็คุยได้นิดเดียวมันก็หยอกเราต่อ พอมันหยอกเราเสร็จก็เดินออกไป เราก็ทำการบ้าน เพื่อนเราก็ถามพร้อมแซว เราก็ปฏิเสธเพื่อนไป เราซื่อตรงต่อความรู้สึกโคตรๆอ่ะ ถ้าไม่ชอบก็เดินออกมาไรงี้ ไม่ก็ปฏิเสธไปอ่ะ  แล้ว แต่ละวันมันก็จะหนักขึ้นเรื่อยๆ บางวันกำลังเดินออกจาก รร.ไปรอรถรับส่ง ถ้าเจอไอ้เออ่ะ เอมันจะเดินมาหาเราแล้วก็เดินคุยกับเราไปเรื่อยๆจนรถรับส่งไอ้เอมามันก็กลับ แล้วมีบางวันเว้ย เดินออกมาพร้อมกันอ่ะไม่เท่าไหร่นะ วันนั้นอ่ะ เราออกมารอรถแล้วหิวเลยเดินไปซื้อขนมที่เขามาจอดรถขายของให้เด็กนักเรียนอ่ะ เราก็เดินไปซื้อพอจะ หันหลังกลับอ่ะก็ชนกับอกไอ้เออ่ะ มันเดินมาชิดเลยละ เราเลยหันกลับไปจ่ายตังละเดินออกมา มันก็เดินตาม ไอ้เอไม่ได้ซื้อไรเลยนะ แล้วทีนี้ มีวันหนึ่งที่เราเดินออกมาพร้อมไอ้เอ คือตอนนั้นอ่ะเราไม่รู้ว่ารู้สึกไปเองหรืออะไรนะ เราเริ่มกลัวไอ้เออ่ะ กลัวมันไงไม่รู้ เราไม่ชอบแบบนี้อ่ะ แบบที่มันกำลังทำ วันนั้นเราเดินออกมา จาก รร.พร้อมมัน  กระเป๋าเราก็หนักนะ เราก็แบกเอง แล้ววันนั้นเดินออกมาพร้อมไอ้เอ พอออกพ้นจาก รร. ไอ้เอก็ดึงกระเป๋าเรา บอกว่าจะถือให้ คือแกกระเป๋ามันหนักอ่ะ ใจหนึ่งก็เกรงใจ  ใจหนึ่ง ก็กลัวไงไม่รู้ แต่ก็ปฏิเสธนะ แต่ไอ้เอมันไม่ยอมกระตุกและจะถือให้ได้เราเลยให้มันถือ พอมาถึงรถแล้วรถมันมาพอดีมันเลยส่งกระเป๋าให้เราคืน ตั้งแต่วันนั้น เหตุการณ์ก็ดูจะรุนแรงขึ้นแต่เราจะเป็นคนที่ ไม่กล้าที่จะปฏิเสธไปตรงๆ(ในสถานการณ์แบบนี้) กลัวทำให้เขาหนักใจ หรือ เสียใจ เพราะใจหนึ่งของเราอ่ะ คิดว่าไอ้เอคงจะอยากช่วยเฉยๆละม้าง อาจไม่คิดอะไร แต่มันไม่เป็นงั้น เมื่อวันหนึ่งที่เราจำได้ดีเลย คือ เราพยายามไม่คุย ไม่อะไร พยายามเลี่ยงตัวออกมา แต่มันไม่เป็นผล เมื่อไอ้เอมานั่งข้างเราแล้วเราเดินไปซื้อขนม ตอนที่เราซื้อเสร็จอ่ะ เราเจอน้องชายเราที่เป็นญาติกันเราคิดว่าเขาคงช่วยเราได้เราเลยจะเดินไปหาเขาแต่โดนไอ้เอจับคอเสื้อไว้แล้วดึงกลับไปหามัน แล้วน้องเราก็เดินไปเฉยเลย เราเลยมานั่งจนรถไอ้เอมาละมันก็กลับบ้านไป ตั้งแต่วันนั้น เราตัดสินใจ ว่าเราจะเด็ดขาด เราพยายามเลี่ยงไอ้เอ เรากลัวมากจริงๆ เราไม่ชอบคนตื้อ คนคอยเอาใจมากขนาดนี้ มันดูน่ากลัวอ่ะ  เพราะรุ่นน้องอ่ะเราก็ไม่อยากพูดอะไรให้รุ่นน้องเสียใจ มันก็เป็นน้องเพื่อนเราด้วย ถึงมันจะเป็นงั้น แต่มันก็เป็นคนดีอยู่  มันเจอกับเราเวอร์ชั่นที่เงียบ และกิริยาที่ดูห่างเหินละมั่งมันก็ไม่มายุ่งกับเราอีก จนนานๆไปอ่ะถึงมีข่าวว่ามันมีแฟนแล้ว เรานี้แบบโล่งเลย แล้วเราเจอเฟสมันเราเลยเข้าส่องก็ขึ้นสถานะกับแฟนละ ก็ไม่คิดไร  
แล้วพอเราขึ้น ม.4 มีบางช่วงที่เราเจอกัน มันก็ชอบพูดอะไรเลี่ยนๆ แล้วตอนที่เจอกันที่ตลาด เราก็ไปขายขอองช่วยพ่อแม่อ่ะ พอตลาดจะปิด เราว่างเราก็เดินดูของ พอดีวันนั้นอ่ะน้องแท้ๆเราอ่ะ ไม่ได้ไปด้วยเราเดินคนเดียว เจอไอ้เอ ไอ้เอมากับเพื่อนของมันเราก็ไม่ได้อะไร คิดว่าจะทำเป็นไม่เห็น แล้วมันก็แซว ว่า “เดินคนเดียวหรอ ให้เดินด้วยเปล่า” ประมาณนี้ แล้วเพื่อนมันก็หิ้วว ไอ้เอก็เดินมาใกล้เรา เราก็ยังกลัวอ่ะ เพราะเราไม่เคยเจอคนแบบมันไง มันเดินมาใกล้เราก็อยู่นิ่งจะไปทางไหนได้ละเราอยู่ตรงมุมนิ เราเลยกลั้นใจ ชี้ไล่มันไป มันก็ขำละก็ไป เราก็เดินดูของต่อไป
แต่พอมันจบเราก็ทำหน้าที่รุ่นพี่อยู่นะ ก็เอาของปัจฉิมให้มันอยู่มันขอ  แต่เราก็คิดว่ามันคือน้องชายคนหนึ่งอ่ะ ไม่ได้คิดไรจริงๆ ยืนยันได้
ก็คือ อันเนี่ยสำหรับเรานะ บางทีคนเรามุมมองไม่เหมือนกัน เราคิดว่าคนที่ตื้อหรือยุ่งอะไรกับเรามากไปอ่ะ มันจะทำให้เรากลัว ไม่ใช่แค่ไอ้เอนะ มีน้องผู้หญิงมันทำ มันเรียกเราว่าผัวขา เมียขา แฟนขา แล้วคือกอดแขนกอดขา ตื้ออ่ะ เรารู้สึกแย่อ่ะ คือกลัวความรู้สึกเดียวกันเลย

แต่ในขณะเดียวกัน เรามีข้อสงสัยคือ 1.น้องเขาจะรู้สึกยังไง ถ้าเราทำปฏิกิริยาแบบนั้น  2.ตอนนี้น้องเขาคงจะไม่ตื้อเราแล้วใช่มั้ย?
อันนี้ก็เราก็มาแชร์ประสบการณ์ให้ชาวพันทิปอ่านแล้ว มีใครจะแชร์ประสบการณ์ จะเม้นก็ได้นะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่