หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทริปเที่ยว มาเลย์ สิงคโปร์ 5 วัน ด้วยงบ 8000 บาท
กระทู้สนทนา
Backpack
เที่ยวต่างประเทศ
ประเทศสิงคโปร์
ประเทศมาเลเซีย
ปีนัง
ก่อนอื่นขอบอกก่อนน่ะครับผมพึ่งเคยเขียนกระทู้ใน Pantip นี้เป็นครั้งแรกครับ
ก่อนอันดับแรกเกริ่นกับเพื่อนว่าอยากจะเที่ยว ต่างประเทศ ดังนั้นจึงได้เริ่มปฏิบัติการค้นหาข้อมูลการท่องเที่ยวดู พอได้ข้อมูลเสร็จก็โทรนัดกันว่าจะไปจริงไหม ผมรีบตอบรับทันทีเลย นัดกันไว้ 4 คน
ทริปทรหดของพวกเรา เริ่มเดินทางจากมวกเหล็ก ด้วยความอยากจะประหยัดของเพื่อนเราจึงพากันนั่งรถไฟฟรีลงมาสถนีที่ กรุงเทพมหานคร รถไฟสาย อุบล- กรุงเทพฯ
นั่งรถไฟว่าจะมาลงที่สถานีบางซื่อ แต่ไงซะงั้น เพื่อนพาลงผิดสถานี ก่อนบางซื่อ 1 สถานี จากนั้นก็ต้องเดินครับ จุดมุ่งหมายต่อมาของพวกเราคือ เซ็นทรัลลาดพร้าว เดินมาเรื่อย ๆ จนถึงสถานีรถ ขสมก. เพื่อที่จะขึ้นรถไป เซ็นทรัลลาดพร้าว ไปแลกเงินกันครับ ก่อนอื่นจะแลกเงินต้องเตรียมหนังสือเดินทางเพื่อที่จะจองคิวการแลกเงิน
พอได้คิวเสร็จก็ถ่ายรูปเล่น ๆ กันก่อน ไม่ค่อยจะเหอเล๊อ ไปเที่ยวนิ ซะเมื่อไหร่ ในที่นี้แลกเงินมาเลเซีย และสิงคโปร์ ทั้งหมดรวม 7000 บาท
.จากนั้นก็ขึ้น MRT จาก เซ็นทรัลลาดพร้าวมายังสถานีจตุจักร เพื่อที่จะขึ้นรถไปยังสนามบินดอนเมือง เดินทางมาโดยรถโดยสาน สาย A1
พอถึงสนามบินก็ทำการ Check in เพื่อรับตั๋วโดยสารจากสายการบิน ถ่ายรูปสักรูป สองรูป ไฟล์บินเดินทางตอนเวลา 18.50 รอไปยาว ๆ เข้าห้องน้ำ ชาร์ทโทรศัพท์ เดินเล่นไปเรื่อย ๆ เงินสกุล ดอลล่าห์ สิงคโปร์ 3000 กว่าบาท ได้มาแค่ 150$ แหละครับ
เตรียมตัวขึ้นเครื่องได้ที่นั่งริมหน้าต่าง เห็นวิว กทม.
พอมาถึงหาดใหญ่ มันค่ำพอดี หารถต่อเข้าเมืองไม่ค่อยจะมี เราก็ต้องต่อแท็กซี่กันหล่ะครับคราวนี้ เพื่อที่จะไปหาโรงแรมที่ทำการจองไว้ นั่งแท็กชี่เข้ามาในเมืองตามที่อยู่ที่จองไว้กับโรงแรม แต่ก็เกิดปัญหาจนได้ จองโรงแรมกับเครื่องข่ายนิด้ารูม ซึ่งเป็น Partner เครื่อข่ายร่วมจับมือกับโรงแรมในเมืองทั่วเมืองทำให้เราไปหาไม่เจอตามที่จองไว้ ถึงแม้จะมีที่อยู่ก็ตาม และอีกอย่างมันดึกแล้ว เพราะฉะนั้น นอนที่โรงแรมกาญจณา เครื่องข่ายนิด้าเหมือนกัน คืนละ 800 บาท
ตื่นเช้ามาก็มาสถานีรถไฟหาดใหญ่ รีบมาซื้อตั๋วโดยสารเพื่อเดินทางไป ปะดังเบซาร์
รถไฟสภาพดีมาก แอร์เย็นดี วิ่งเร็ว รถไฟไทยควรพัฒนาอย่างนี้สิครับ
มาถึงปุ๊บ เขียนบัตรผ่านแดนให้ ตม. ไทย บัตรขาออก
แล้วเดินไปฝั่ง ตม. มาเลยเซีย ฝั่งขาเข้าประทับตราในหนังสือเดินทางก่อน จากนั้นเราก็ไปซื้อตั๋วรถไฟเพื่อที่จะเดินทางไป บัตเตอร์เวิดส์
รถไฟมาเลย์
เริ่มเดินทาง โชคดีที่มาทันเวลารถใกล้จะออกพอดี เวลาที่แผลนไว้ไม่คลาดเคลื่อน
ไปท่าเรือ เฟอร์รี่กัน
ข้ามฝั่งไปปูลัว ปันัง
ข้ามโดยเรือโดยสาร ค่าเรือ 1 ริงกิตเท่านั้น บนเรือลมเย็น ๆ
ถึงแล้วฝั่ง ปีนัง
นั่งรอรถโดยสารฟรีเพื่อเดินทางเข้าเมือง
มาถึง KOMTA ลงจุดนี้เพื่อที่จะเดินทางไปซื้อซิมมือถือก่อนอันดับแรก เวลาจะเดินทางไปไหนจะได้พึ่ง Google map จะได้ง่าย ๆ หน่อย จากนั้นก็ทำการเปิด GPS Google map หาที่พักก่อน ที่จองไว้เป็นโรงแรม Inn Residence18
เดินไป ถ่ายรูปไป ร้อนมากมาย
หิวน้ำก็แวะ 7-11 เอ้ย มีเหมือนบ้านเราด้วย จากนั้นก็เข้าโรงแรม พักผ่อนก่อนสักแปปแล้วค่อยเดินทางไปเที่ยวต่อ
พอถึงเวลา ก็ตกลงกันว่าจะไปเที่ยว ปีนัง ฮิลล์ ออกเดินทางกันโดยไว พกอุปกรณ์ไป พร้อมเดินทาง ไป สถานีรถเมล์เพื่อที่จะไป สายไหนจะไปหว่า เดินหากันก่อน ได้แล้วว่า 204 ไป จากนั้นก็รอ รถมาก็ขึ้นไป คราวนี้ต้องเสียค่าโดยสาร คนละ 2.70 Rm
มาถึงแล้ว Penung hill เสียค่าเข้าดูด้วย สำหรับคนต่างชาติแอบบแพงไปนิดหนึ่ง 30rm เอ้าว่ะ ไหน ๆ ก็มาแล้ว ขึ้นไปดูหน่อยหล่ะกัน นั่งรถรางขึ้น สบายๆ หน่อย
ขึ้นมาก็ถ่ายรูป
แล้วก็ถ่ายอีก
ตรงนี้เหมือนเกาหลีเลยแฮะ พวกกุญแจ คล้องสะพาน
ถ่าย Relax กันอีก ตามประสา
เหนื่อยก็พัก ถ่ายไปเรื่อง จนถึงค่ำ หิว เราก็เดินทางกลับ ลงมาเข้ามาในเมือง แค่นี้วันเดียวก็เหนื่อยแล้ว โอเค แต่ก็คุ้ม ลงมาหาอะไรกินแถว ๆ โรงแรมดีกว่า
หาไรกินเดินตลาดเล่น เพลิน ๆ หาไรกิน ส่วนตัวกินอาหารประจำถิ่นที่ว่าดัง ๆ บะกูแตะ แพงอยู่น่ะ แต่พอกินได้ กินเสร็จก็เข้าโรงแรม พรุ่งนี้มีแผลนเดินทางต่อ... แต่เวลาที่นี้เร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมงเต็ม
วันนี้เดินทางจาก Georgetown มา kualalumpur โดยเครื่องบิน ไฟล์ทเช้า ตอน 8:30 ตามเวลาของมาเลเซีย ตอนแรกก็เป็นกังวลว่าจะเดินทางมาสนามบินไม่ทัน กลัวว่าจะไม่มีบัส กลัวจะสาย ปรากฏว่าก็คิดลองเสี่ยงดู ลูกทัวร์ตื่นแต่เช้า รีบแต่งตัว check out แล้วเดินออกไปรอรถ รอสักครู่รถก็มา สรุปว่ามาสนามบินทันในเวลาที่กำหนด
เข้าสู่สนามบิน เช็คอินที่เครื่องเองโดยอัตโนมัติ ง่าย ไม่ยุ่งยาก มีเมนูภาษาไทยด้วย
มารอที่ Gate B7 พร้อมเดินทางสู่เมืองหลวง กัวลาลัมเปอร์ โดย แอร์เอเซีย
ขึ้นเครื่อง เดินทาง
ถ่ายรูปไป นอนเล่นไป สุดท้ายก็ถึงจุดหมาย
มาถึงแล้ว หิวข้าว หาอะไรกินก่อนดีกว่า เดินมาที่ใกล้ ๆ ทางออกต่อรถไฟ จะมีศูนย์อาหารชั้น 2 เขาว่ากันว่าที่นี้อาหารราคาถูก จัดไป อย่ารอช้า หิวมากแล้ว อะไรว่ะเนี่ย ลองกินดู เออ รสชาด ก็ไม่เลว น่ะ กิน แป๊ปเดียวหมด แสดงว่าโอเค ปกติกินไม่หมดไง ถ้ารสชาดไม่ถูกปากจริง
ถึงสนามบิน klia2 ต่อ klia transit มา putra jaya sentral
ต่อบัสไปที่ musjid putra
ถึงตอน 12:10 ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ไม่ให้เข้า เนื่องจากใกล้เวลางดเข้าเยี่ยมชมในช่วงเช้า และแดดร้อนมาก พากันถ่ายรูป 4-5 รูปก็กลับ
นั่ง klia transit มาลงที่ Banda tasik saleton เพื่อจองรถทัวร์ไปสิงคโปร์ในคืนนี้ และฝากกระเป๋า เพื่อให้สบายตัวในการท่องเที่ยว
ต่อ ktm komutor จาก bunda tasik saleton มาลงที่ kl sentral- เปลี่ยนสายรถไฟฟ้าไปลงที่สถานี musjid jamek เดินไปที่ central market - china town - mederka square
ยังไม่จบทริปครับ มีต่อตอนที่ 2 ตามลิงค์ข้างล่างนี้ครับ
https://pantip.com/topic/36427352
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทริปเที่ยว มาเลย์ สิงคโปร์ 5 วัน ด้วยงบ 8000 บาท ตอนที่ 2
จากความเดิมตอนที่แล้ว https://pantip.com/topic/36426496 มาสู่ตอนที่ 2 เดินกลับมาขึ้นรถไฟฟ้าที่สถานี musjid jamek ไป klcc เพื่อไปถ่ายรูปตึกแฝด เดินห้างสักพักแล้วรีบกลับ ซื้อตั๋วรถไฟ rapid kl ลง
สมาชิกหมายเลข 966448
สำหรับแบ็คแพ็คเกอร์มือใหม่งบน้อย เส้นทางมาเลเซียก็สนุกได้ค่ะ
ดิฉันเขียนข้อมูลนี้ขึ้น เผื่อว่าท่านใดอยากออกท่องเที่ยวแต่กังวลในเรื่องงบประมาณนะคะ สอง(ไม่)สาวไปมาเลเซียเส้นทางปุตราจายา-กัวลาลัมเปอร์-มะละกา-สิงคโปร์ เราบินไปไฟล์ทแรกของเช้าวันอังคาร 13ต.ค. ลงที่K
Matchtown
นั่งรถไฟ สุราษฯ-ปีนัง-คาเมรอน-ปีนัง-หาดใหญ่-สุราษฯ 5วัน 5คืน งบ 5,000 ( ไม่รวมค่าอาหาร)
ทริปนี้เริ่มจากสาว 2 คน ที่ภาษาก็งูๆๆปลาๆๆ ตัดสินใจเดินทางไปเปย์หัวใจตัวเองที่มาเลย์ โดยเราเป็นคนจัดการจองเอกสารต่างๆ และเพื่อนเป็นคนแลกเงิน ขอเกริ่นสักนิด เราเป็นเด็กสุราษฯ ส่วนเพื่อนเด็ก กทม. ระหว่า
HaRuBY
รีวิวโรงแรมปีนังติดทะเล Mercure Penang Beach
สวัสดีท่านชาวพันทิปอีกครั้งครับ ทริปนี้ผมมาเที่ยวปีนัง เห็นในรีวิวส่วนใหญ่จะนอนย่านGeorge Town รอบนี้ผมมาทำงานด้วย เลยลองเปลี่ยนเป็นที่ๆไม่ค่อยมีคนรีวิวเท่าไรครับ เลยอยากไปพักที่ริมทะเลดู ผมพักโรงแรม
MrFrogleg
ต่อเครื่องที่สิงคโปร์ 6h30m เพื่อไปปลายทางปีนัง ต้องทำอะไรบ้างคะ
เที่ยวต่างประเทศครั้งแรก คนเดียว อยากไปแบบเหงาๆ อารมณ์เปลี่ยนที่นอนเฉยๆค่ะ จะไปเที่ยวปีนัง ขึ้นเครื่องบินจากดอนเมืองเปลี่ยนเครื่องที่สิงคโปร์ มีเวลา 6 ชั่วโมง 30 นาที ระหว่างนี้เราสามารถออกไปเที่ยวได้
สมาชิกหมายเลข 7811178
EU with 2 mens [ยุโรป+สิงคโปร์+มาเลเซีย:14วัน6ประเทศ]::Chapter 1::Malaysia
ติดตามตอนอื่นๆได้ที่ EU with 2 mens ::Chapter 0::การเตรียมตัว : http://pantip.com/topic/33824688 EU with 2 mens ::Chapter 2::Singapore : http://pantip.com/topic/33837026 EU with 2 mens ::Chapter 3::Ge
SkingTL
รวมกระทู้ข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยวมาเลเซีย สิงคโปร์ บรูไน
ขอคำแนะนำ มีเวลาว่าง 5 วัน สำหรับเที่ยว มาเลเซีย - สิงคโปร์ โดยคุณ สมาชิกหมายเลข 821900 http://pantip.com/topic/31582780 ไปเที่ยวปีนังครับ ขอทราบรถเมล์ที่จะไปยังสถานที่ต่อไปนี้ครับ... โดยคุณ noprock
TheFootball
จากสถานีรถไฟแก่งคอยไปอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้ายังไงได้บ้าง???
พอดีช่วงต้นเมษาปีนี้ผมมีแพลนจะไปกางเต๊นท์ที่โป่งก้อนเส้าแต่ผมไม่มีรถส่วนตัวไปเลยอยากรู้ว่าที่สถานีรถไฟแก่งคอยมีรถประจำทางพาไปมั้ยครับ
สมาชิกหมายเลข 6465638
รีวิวเที่ยวสิ้นปีหนานจิงแบบคุมงบ 4วัน 3 คืน
เป็นทริปที่อยู่ๆ ก็กดซื้อตั๋วแล้วไปเลย รู้ค่ะจีนเขาไม่ค่อยหยุดไม่ค่อยฉลองปีใหม่สากล เที่ยวบินเลยไม่แน่นค่ะ เพราะเป็นการไปเยือนเมืองและมณฑลนี้ครั้งแรก ก็เตรียมกายใจไว้แล้วค่ะะว่าทั้งอาหาร สำเนียง การเ
Corinth
🚂 [สอบถาม] แพลนเที่ยวปารีส-สตราสบูร์ก TGV: ซื้อก่อน/ซื้อหน้างาน? เต็มเร็วไหม? และรับมือเหตุการณ์ประท้วงยังไงดี? 🇫🇷
สวัสดีครับ ชาว Pantip ผู้เชี่ยวชาญการเดินทางในฝรั่งเศสทุกท่าน! 🙏 ผมมีแผนจะเดินทางไปเที่ยวฝรั่งเศสช่วงปลายเดือน พฤษภาคม นี้ครับ โดยมีการเดินทางด้วยรถไฟความเร็วสูง TGV สองเส้นทางหลักที่อยากจะขอคำแนะน
SarinPoom
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
Backpack
เที่ยวต่างประเทศ
ประเทศสิงคโปร์
ประเทศมาเลเซีย
ปีนัง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 7
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทริปเที่ยว มาเลย์ สิงคโปร์ 5 วัน ด้วยงบ 8000 บาท
ก่อนอันดับแรกเกริ่นกับเพื่อนว่าอยากจะเที่ยว ต่างประเทศ ดังนั้นจึงได้เริ่มปฏิบัติการค้นหาข้อมูลการท่องเที่ยวดู พอได้ข้อมูลเสร็จก็โทรนัดกันว่าจะไปจริงไหม ผมรีบตอบรับทันทีเลย นัดกันไว้ 4 คน
ทริปทรหดของพวกเรา เริ่มเดินทางจากมวกเหล็ก ด้วยความอยากจะประหยัดของเพื่อนเราจึงพากันนั่งรถไฟฟรีลงมาสถนีที่ กรุงเทพมหานคร รถไฟสาย อุบล- กรุงเทพฯ
นั่งรถไฟว่าจะมาลงที่สถานีบางซื่อ แต่ไงซะงั้น เพื่อนพาลงผิดสถานี ก่อนบางซื่อ 1 สถานี จากนั้นก็ต้องเดินครับ จุดมุ่งหมายต่อมาของพวกเราคือ เซ็นทรัลลาดพร้าว เดินมาเรื่อย ๆ จนถึงสถานีรถ ขสมก. เพื่อที่จะขึ้นรถไป เซ็นทรัลลาดพร้าว ไปแลกเงินกันครับ ก่อนอื่นจะแลกเงินต้องเตรียมหนังสือเดินทางเพื่อที่จะจองคิวการแลกเงิน
พอได้คิวเสร็จก็ถ่ายรูปเล่น ๆ กันก่อน ไม่ค่อยจะเหอเล๊อ ไปเที่ยวนิ ซะเมื่อไหร่ ในที่นี้แลกเงินมาเลเซีย และสิงคโปร์ ทั้งหมดรวม 7000 บาท
.จากนั้นก็ขึ้น MRT จาก เซ็นทรัลลาดพร้าวมายังสถานีจตุจักร เพื่อที่จะขึ้นรถไปยังสนามบินดอนเมือง เดินทางมาโดยรถโดยสาน สาย A1
พอถึงสนามบินก็ทำการ Check in เพื่อรับตั๋วโดยสารจากสายการบิน ถ่ายรูปสักรูป สองรูป ไฟล์บินเดินทางตอนเวลา 18.50 รอไปยาว ๆ เข้าห้องน้ำ ชาร์ทโทรศัพท์ เดินเล่นไปเรื่อย ๆ เงินสกุล ดอลล่าห์ สิงคโปร์ 3000 กว่าบาท ได้มาแค่ 150$ แหละครับ
เตรียมตัวขึ้นเครื่องได้ที่นั่งริมหน้าต่าง เห็นวิว กทม.
พอมาถึงหาดใหญ่ มันค่ำพอดี หารถต่อเข้าเมืองไม่ค่อยจะมี เราก็ต้องต่อแท็กซี่กันหล่ะครับคราวนี้ เพื่อที่จะไปหาโรงแรมที่ทำการจองไว้ นั่งแท็กชี่เข้ามาในเมืองตามที่อยู่ที่จองไว้กับโรงแรม แต่ก็เกิดปัญหาจนได้ จองโรงแรมกับเครื่องข่ายนิด้ารูม ซึ่งเป็น Partner เครื่อข่ายร่วมจับมือกับโรงแรมในเมืองทั่วเมืองทำให้เราไปหาไม่เจอตามที่จองไว้ ถึงแม้จะมีที่อยู่ก็ตาม และอีกอย่างมันดึกแล้ว เพราะฉะนั้น นอนที่โรงแรมกาญจณา เครื่องข่ายนิด้าเหมือนกัน คืนละ 800 บาท
ตื่นเช้ามาก็มาสถานีรถไฟหาดใหญ่ รีบมาซื้อตั๋วโดยสารเพื่อเดินทางไป ปะดังเบซาร์
รถไฟสภาพดีมาก แอร์เย็นดี วิ่งเร็ว รถไฟไทยควรพัฒนาอย่างนี้สิครับ
มาถึงปุ๊บ เขียนบัตรผ่านแดนให้ ตม. ไทย บัตรขาออก
แล้วเดินไปฝั่ง ตม. มาเลยเซีย ฝั่งขาเข้าประทับตราในหนังสือเดินทางก่อน จากนั้นเราก็ไปซื้อตั๋วรถไฟเพื่อที่จะเดินทางไป บัตเตอร์เวิดส์
รถไฟมาเลย์
เริ่มเดินทาง โชคดีที่มาทันเวลารถใกล้จะออกพอดี เวลาที่แผลนไว้ไม่คลาดเคลื่อน
ไปท่าเรือ เฟอร์รี่กัน
ข้ามฝั่งไปปูลัว ปันัง
ข้ามโดยเรือโดยสาร ค่าเรือ 1 ริงกิตเท่านั้น บนเรือลมเย็น ๆ
ถึงแล้วฝั่ง ปีนัง
นั่งรอรถโดยสารฟรีเพื่อเดินทางเข้าเมือง
มาถึง KOMTA ลงจุดนี้เพื่อที่จะเดินทางไปซื้อซิมมือถือก่อนอันดับแรก เวลาจะเดินทางไปไหนจะได้พึ่ง Google map จะได้ง่าย ๆ หน่อย จากนั้นก็ทำการเปิด GPS Google map หาที่พักก่อน ที่จองไว้เป็นโรงแรม Inn Residence18
เดินไป ถ่ายรูปไป ร้อนมากมาย
หิวน้ำก็แวะ 7-11 เอ้ย มีเหมือนบ้านเราด้วย จากนั้นก็เข้าโรงแรม พักผ่อนก่อนสักแปปแล้วค่อยเดินทางไปเที่ยวต่อ
พอถึงเวลา ก็ตกลงกันว่าจะไปเที่ยว ปีนัง ฮิลล์ ออกเดินทางกันโดยไว พกอุปกรณ์ไป พร้อมเดินทาง ไป สถานีรถเมล์เพื่อที่จะไป สายไหนจะไปหว่า เดินหากันก่อน ได้แล้วว่า 204 ไป จากนั้นก็รอ รถมาก็ขึ้นไป คราวนี้ต้องเสียค่าโดยสาร คนละ 2.70 Rm
มาถึงแล้ว Penung hill เสียค่าเข้าดูด้วย สำหรับคนต่างชาติแอบบแพงไปนิดหนึ่ง 30rm เอ้าว่ะ ไหน ๆ ก็มาแล้ว ขึ้นไปดูหน่อยหล่ะกัน นั่งรถรางขึ้น สบายๆ หน่อย
ขึ้นมาก็ถ่ายรูป
แล้วก็ถ่ายอีก
ตรงนี้เหมือนเกาหลีเลยแฮะ พวกกุญแจ คล้องสะพาน
ถ่าย Relax กันอีก ตามประสา
เหนื่อยก็พัก ถ่ายไปเรื่อง จนถึงค่ำ หิว เราก็เดินทางกลับ ลงมาเข้ามาในเมือง แค่นี้วันเดียวก็เหนื่อยแล้ว โอเค แต่ก็คุ้ม ลงมาหาอะไรกินแถว ๆ โรงแรมดีกว่า
หาไรกินเดินตลาดเล่น เพลิน ๆ หาไรกิน ส่วนตัวกินอาหารประจำถิ่นที่ว่าดัง ๆ บะกูแตะ แพงอยู่น่ะ แต่พอกินได้ กินเสร็จก็เข้าโรงแรม พรุ่งนี้มีแผลนเดินทางต่อ... แต่เวลาที่นี้เร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมงเต็ม
วันนี้เดินทางจาก Georgetown มา kualalumpur โดยเครื่องบิน ไฟล์ทเช้า ตอน 8:30 ตามเวลาของมาเลเซีย ตอนแรกก็เป็นกังวลว่าจะเดินทางมาสนามบินไม่ทัน กลัวว่าจะไม่มีบัส กลัวจะสาย ปรากฏว่าก็คิดลองเสี่ยงดู ลูกทัวร์ตื่นแต่เช้า รีบแต่งตัว check out แล้วเดินออกไปรอรถ รอสักครู่รถก็มา สรุปว่ามาสนามบินทันในเวลาที่กำหนด
เข้าสู่สนามบิน เช็คอินที่เครื่องเองโดยอัตโนมัติ ง่าย ไม่ยุ่งยาก มีเมนูภาษาไทยด้วย
มารอที่ Gate B7 พร้อมเดินทางสู่เมืองหลวง กัวลาลัมเปอร์ โดย แอร์เอเซีย
ขึ้นเครื่อง เดินทาง
ถ่ายรูปไป นอนเล่นไป สุดท้ายก็ถึงจุดหมาย
มาถึงแล้ว หิวข้าว หาอะไรกินก่อนดีกว่า เดินมาที่ใกล้ ๆ ทางออกต่อรถไฟ จะมีศูนย์อาหารชั้น 2 เขาว่ากันว่าที่นี้อาหารราคาถูก จัดไป อย่ารอช้า หิวมากแล้ว อะไรว่ะเนี่ย ลองกินดู เออ รสชาด ก็ไม่เลว น่ะ กิน แป๊ปเดียวหมด แสดงว่าโอเค ปกติกินไม่หมดไง ถ้ารสชาดไม่ถูกปากจริง
ถึงสนามบิน klia2 ต่อ klia transit มา putra jaya sentral
ต่อบัสไปที่ musjid putra
ถึงตอน 12:10 ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ไม่ให้เข้า เนื่องจากใกล้เวลางดเข้าเยี่ยมชมในช่วงเช้า และแดดร้อนมาก พากันถ่ายรูป 4-5 รูปก็กลับ
นั่ง klia transit มาลงที่ Banda tasik saleton เพื่อจองรถทัวร์ไปสิงคโปร์ในคืนนี้ และฝากกระเป๋า เพื่อให้สบายตัวในการท่องเที่ยว
ต่อ ktm komutor จาก bunda tasik saleton มาลงที่ kl sentral- เปลี่ยนสายรถไฟฟ้าไปลงที่สถานี musjid jamek เดินไปที่ central market - china town - mederka square
ยังไม่จบทริปครับ มีต่อตอนที่ 2 ตามลิงค์ข้างล่างนี้ครับ
https://pantip.com/topic/36427352