แดง ธัญญา และ แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ "ถ้าเลือกแต้วเป็นนางเอกได้ทุกเรื่องพี่ก็อยากทำ"


กล่าวได้ว่าผลงานที่ผลิตออกมาภายใต้ชื่อ บริษัท แอคอาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นผลงานกำกับของอ๊อฟ พงษ์พัฒน ์วชิรบรรจง
มักจะเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้ชมเสมอ เริ่มตั้งแต่ 12 ราศี ที่นำแสดง โดยแอนดริว เกรกสัน และตอง ภัครมัย เมื่อปี พ.ศ. 2546
คุณแดงก็สวมบทบาทเป็นผู้จัดละครเรื่อยมา มีผลงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกุหลาบสีดำ เมื่อดอกรักบาน ดงผู้ดี หัวใจสองภาค รอยไหม
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรัชชานนท ์ทองเนื้อเก้า เป็นต้น
ส่วนผลงานล่าสุดคือนาคีที่นำแสดงโดยแต้วณฐพร เตมีรักษ์ กับเคนภูภูมิ พงศ์ภาณุ ก็ยังได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม


คุณแดงบอกว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นจากการทำงานหนักของทุกๆฝ่าย ซึ่งนักแสดงก็เป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองที่ช่วยขับเคลื่อนให้ผลงานชิ้นนั้นประสบความสำเร็จ
ถ้าสังเกตดีๆนางเอกที่ร่วมงานเป็นประจำกับค่ายนี้ก็คือแต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ที่ร่วมงานกันมาตั้งแต่ ละครเรื่องดงผู้ดี หัวใจสองภาค สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรัชชานนท์ เลือดมังกร ตอน แรด นาคีและที่พึ่งถ่ายทำไปเสร็จหมาดๆก็คือ รากนครา

"แต้วเป็นคนที่มีคุณสมบัติพร้อม ถ้าเลือกแต้วเป็นนางเอกได้ทุกเรื่องพี่ก็อยากทำ แต่บางทีก็อยากให้เขาไปเจอผู้กำกับใหม่ๆไปเจอคนใหม่ๆบ้าง
เขาจะได้มีพัฒนาการไปอีกระดับหนึ่งเพราะการเจอผู้กำกับที่หลากหลาย จะส่งผลดีกับการเป็นนักแสดง"
คุณแดงกล่าว

จุดเริ่มต้นของการร่วมงานระหว่างคุณแดงกับนางเอกคู่บุญมาจากการที่เธอได้เห็นแต้วเล่นละครเรื่องหนึ่ง
ซึ่งในเวลานั้น เธอกำลังมองหานักแสดงที่จะรับบท ขม นางเอกในเรื่องดงผู้ดี

"ตอนที่ร่วมงานกันครั้งแรก พี่ก็บอกแม่แต้วเลยว่าขอแต้วเป็นลูกสาวได้ไหม เพราะรู้สึกรักเขา มันเป็นความสมบูรณ์ ที่ไม่ใช่จะหาได้จากคนทั่วไปหรือในผู้หญิงสมัยนี้ เขามีเสน่ห์แบบผู้หญิงยุคเก่า แต่ก็มีความทันสมัย เป็นเด็กยุคใหม่ที่นิสัยนอบน้อม ใครมาบอกว่าแต้วมีข่าวเรื่องผู้ชายพี่รู้เลยว่าไม่จริง และไม่มีทางเพราะเขาเป็นเด็กน่ารักสุดๆแล้ว"

จากวันแรกที่ทำงานร่วมกันจนถึงวันนี้ คุณแดงบอกว่านางเอกของเธอมีพัฒนาการแบบก้าวกระโดด แล้วมีพัฒนาการรวดเร็วมาก

"นอกจากความตั้งใจที่ไม่เคยสิ้นสุด เขายังมีความพยายามตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นตัวละครตัวไหน เขาจะสามารถสวมบทบาทนั้นได้ อย่างไม่ทำให้ใครผิดหวังเลย นอกจากการแสดงในชีวิตจริงเขาเป็นเด็กน่ารัก มีวินัย ไม่เหลวไหล สู้ตาย ทีมงานน่ะรักแต้วทุกคนพอนางเอกเป็นแต้ว พวกเขาจะสบายใจกับความไม่อึดอัด เขาเป็นคนกินง่ายอยู่ง่าย ทั้งที่เขาจะทำตัวเป็นเจ้าหญิงก็ได้ นี่คือความน่ารักของเขา

ในทางกลับกัน เรากลับห่วงเขามากกว่า เพราะเขาเป็นคนใจถึง แล้วบางซีนที่มีเรื่องอันตราย พี่ก็จะบอกพี่อ๊อฟว่าอย่าให้ลูกสาวเราเสี่ยงนะ หรืออย่าให้ไอ้เหม่งมันเสี่ยงนะ แต่ล่าสุดเรื่องรากนคราแต้วก็ขี่ม้าไปชนต้นไม้แล้วหน้าปูดทันที ตอนนั้นพี่ใจเสียมากกลัวว่าข้างในเขาจะกระทบกระเทือน ทีมงานก็หน้าแย่กันทุกคนเลย เพราะพี่ไล่บี้ว่าใครเป็นคนบอกให้ทำอย่างนี้แต่แต้วกลับทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เขาทำให้ทุกคนสบายใจ"


"พี่บอกแต้วทุกครั้งที่เริ่มทำงานใหม่ มันก็คือการนับหนึ่งใหม่ เราจะติดความสำเร็จเก่าๆไม่ได้ ถ้ายึดติดเราจะไม่ไปไหน ทุกครั้งทีมงานของพี่จะเรียนรู้ใหม่ ศึกษางานอย่างเจาะลึก เราจึงมั่นใจว่าทุกครั้งที่ผลิตงานออกมา เราเต็มที่กับมัน ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไรเราจะไม่เสียใจ พี่จะบอกทีมงานเสมอว่าเวลาที่เหนื่อยขอให้คิดว่าเมื่อชื่อของคุณขึ้นไปอู่บนไตเติล คุณอายไหม ถ้าคุณไม่อยากบอกพ่อแม่เลยว่าฉนัทำละครเรื่องนี้ นั่นหมายความว่าคุณไม่ได้เต็มที่กับมัน แต่ถ้าเมื่อไรที่คุณเหนือย คุณจะสำเร็จ คุณจะได้อะไรที่มันเหนือกว่าเงินที่เป็นค่าตอบแทน มันเป็นความอิ่มเอมในหัวใจ"บทสัมภาษณ์จากนิตยสาร OK เล่มล่าสุด ตัดแค่บางส่วนมาลง ใครสนใจสามารถหาซื้ออ่านได้แล้วนะคะเพราะนอกจากจะมีคู่พี่แดง+แต้ว ยังมี พี่ปิ่น+กี้ พี่หน่อง + น้ำตาล และ พี่จ๋า + กุ๊บกิ๊บ ด้วยจ้า
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  นักแสดง 3 HD (BEC) ณฐพร เตมีรักษ์ (แต้ว) ธัญญา โสภณ (แดง)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่