ประสบการณ์ ในการได้รับบริการของ " Fibre AIS "

กระทู้สนทนา
**  ขออนุญาต แชร์ ประสบการณ์ ในการได้รับบริการของ  " Fibre AIS " **
สมัครไปแล้ว โดยการกรอกข้อมูลที่พักและข้อมูลส่วนตัวอย่างละเอียด สรุปผมอยู่ในพื้นที่ ที่สามรถใช้บริการได้ เป็นคอนโด  5 ชั้น อยู่ชั้น5
        ก็เลยพยายามสมัครทั้งทางหน้าเว็บไซด์ รอบแรกสมัครเสร็จ รอเช็คผล พอเช็คก็ขึ้นว่าไม่มีข้อมูลของลูกค้า ก็เลยคิดว่า น่าจะเน็ตที่ใช้หลุดระหว่างสมัคร
        ก็เลยลองทำอีกรอบ ก็เหมือนเดิม เลยโทรเข้า Call Center ทั้ง 1175 และ 1185
เป็นสายตอบกลับอัตโนมันติ แจ้งว่า จะติดต่อกลับภายใน 2 ชั่วโมง แต่เงียบหายไป 2 วัน
แต่ตอนสมัครหน้าเว็บ ก็มีป็อปอัพเด้งขึ้นมาว่า อยู่ในพื้นที่ที่สามารถใช้บริการได้ สมัครเรียบร้อย
        จนสุดท้ายโทรเข้าตามผล  1175 ก็บอกยังไม่มีการสมัคร พนักงานก็เลยให้ถ่ายรูป บัตรประชาชน และเขียนรายละเอียดที่จะสมัคร แล้วให้ส่งอีเมล์ ไปทาง Call Center
        พอส่งไปก็บอกจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อมาทาง SMS เพื่อนัดเข้าติดตั้ง ในอีเมล์ได้ระบุวันที่ที่จะติดต่อมาเป็นอีก 2 วัน แถมให้ส่งใบแจ้งหนี้ของอินเตอร์เน็ตที่ใช้อยู่ในปัจจุบันเพื่อ จะทำส่วนลดค่าแพคเกจให้ 50% 5รอบบิล ก็ทำส่งไปให้ แต่ของที่ใช้อยู่ในใบแจ้งหนี้เป็นที่อยู่เก่าซึ่งห่างกันชั้นเดียว แต่ ส่งบัตรสมาชิค ซึ่งระบุวันที่ส่งมาให้และชื่อผมชัดเจน ซึ่งแค่เห็นก็สามารถเข้าใจแล้ววายังใช้บริการอยุ่แต่เจ้าหน้าที่บอกที่อยู่ไม่ตรง ไม่สามารถลดค่าบริการได้ ก็ยังโอเคไม่ซีเรียส จ่ายเต็มได้  ก็เลยรออีก 2 วัน ตามที่พนักงานแจ้งมา
        วันที่ 3 ก็ยังเงียบหาย ทั้งอีเมล์ ทั้ง SMS  ก็เลย แค็ปหน้าจอ ในหน้าอีเมล์ที่ทาง Call Center  Fibre Ais และหน้าจอของโทรศัพท์มือถือ เพื่อแสดงยืนยันว่า ไม่มีการติดต่อมา ตามที่นัดหมาย ( ***บอกเลยว่าที่พพยายามติดต่อ คือ ไม่ได้อยากใช้แล้ว แต่ ข้องใจว่าทำไมเซอวิสลูกค้าที่ต้องการจะสมัครใช้บริการ ได้มาตรฐานต่ำขนาดนี้ ***)
       สุดท้ายทางเจ้าหน้าที่ ส่งเมล์กลับมาว่า ไม่สามารถใช้บริการได้เนื่องจาก ที่พักอาศัยอยู่เป็นชั้น 5 ซึ่ง ถ้าเกินชั้น 4 จะไม่สามารถติดตั้งได้ ขอบคุณที่สนใจสมัครมาใช้บริการ

       * คือตั้งแต่วันแรกที่สมัครหน้าเว็บ จนถึงวันที่แจ้งมาว่า ชั้น5 ติดตั้งไม่ได้ คือประมาณ 7 วัน  และทุกครั้งที่ได้ข้อมูลอัพเดทสถานะ คือ ผมต้องติดต่อไป ทุกครั้งถ้าติดตั้งชั้น 5 ไม่ได้ ก็บอกตั้งแต่วันแรก เพราะข้อมูลที่พักก็ระบุไปอย่างชัดเจน ถ้าพนักงานใส่ใจในงานที่ทำ รายละเอียดตรงจุดนี้ จะต้องดูเป็นอันดับต้นๆ เพราะ ผมติดต่อไป โทรไปก็กว่าจะได้คุย เสียเงินไปเท่าไหร่ เสียเวลาไปเท่าไหร่ ที่สำคัญ ผมทำงานบริการ เป็นหัวหน้าฝ่ายขาย ยิ่ง งงกับการบริการลูกค้า ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นการบริกาลูกค้าของ AIS หรือเป็นพนักงานใหม่ หรือไม่มีการจัดอบรมพนักงานก่อนการทำงาน หรืออะไร ไม่เข้าใจมากๆ แล้ว ผม เสียเวลาไป 7 วัน แทนที่จะไปสมัครค่ายอื่น อาจจะได้ใช้งานไปแล้ว แต่เห็นโฆษณาว่า เครือข่ายที่ดีที่สุด ???
       **เครื่อข่ายดี แต่ติดตั้งได้แค่ชั้น 4 ชั้น 5 ไม่สามารถติดได้
       **เครือข่ายดี แต่การบริการแย่สุดๆ  
    
   ผมอยากร้องเรียนในบริการมาก แต่จะโทรไปร้องเรียนใครอะ ในเมื่อแผนกดูแลลูกค้านี่แหละที่ผมจะร้องเรียน  ถ้าไม่พร้อมจะให้บริการก็อย่าเพิ่งโปรโมทตัวเองว่า ดีที่สุด  นะ

                                                                                                                           เหมันต์    
                                                                                        mr.toyotakrungthai@gmail.com
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่