มีข้อสงสัยเกี่ยวกับบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทยเมื่อบัตรหมดอายุครับ

สวัสดีครับ  ผมเป็นลูกค้าบัตรเครดิตของกสิกรครับ โดยมีบัตรกสิกรโรบินสัน (เลขที่บัตรลงท้าย 4484) และบัตร Wisdom (เลขที่บัตรลงท้าย 5923) ครับ

เรื่องราวมีอยู่ว่า บัตรเครดิตกสิกรโรบินสันของผม (เลขที่บัตรลงท้าย 4484) หมดอายุลงในเดือน 2/2017 (อันนี้โดนกันทุกคนเนอะ ^^) ทางธนาคารก็ได้ทำการส่งจดหมายแจ้งว่าคะแนนของผมทั้งหมดจะโอนย้ายมาที่บัตร Wisdom (เลขที่บัตรลงท้าย 5923) ทั้งหมด ผมก็เกิดคำถามว่าแล้วบัตร Wisdom ผมก็จะหมดอายุในเดือน 4/2017 แล้ว มันจะเป็นอย่างไรต่อไป ? ซึ่งต่อมาผมก็ได้รับจดหมายจากทางสำนักงานใหญ่ว่าบัตร Wisdom จริง ๆ ว่าบัตรผมจะหมดอายุ โดยคะแนนทั้งหมดก็จะถูกโอนย้ายไปที่บัตรกสิกรโรบินสันแทน  (เนื้อหาในจดหมายแนบอยู่ท้ายกระทู้ครับ ผมอ่านแล้วอดยิ้มไม่ได้ว่ากสิกรทำไมน่ารักแบบนี้ จะโอนย้ายคะแนนบัตรที่หมดอายุในเดือน 4 ไปใส่ในบัตรที่ตายไปแล้วตั้งแต่เดือน 2 )
ผมก็เลยงงว่าแล้วมันจะยังไงต่อไป ? เพราะมีการโยนกันไปกันมาแล้วก็พากันหมดอายุทั้งคู่แบบนี้  

ผมเลยทำการแจ้งกับทางธนาคารสาขา เนื่องจากว่าเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ทางเจ้าหน้าที่เคยได้บอกกับผมว่าถ้าบัตร Wisdom ของผมหมดอายุในปี 2017 เค้าจะทำการเดินเรื่องให้อีกครั้ง (ความเดิมตอนที่แล้ว https://pantip.com/topic/31857378/ )  

แน่นอนว่าในครั้งนี้เจ้าหน้าที่เค้าไม่ต่ออายุบัตร  Wisdom ให้ผม  ซึ่งทาง ผจก.สาขาบอกว่าเค้าจัดการเรื่องให้หมดแล้วแต่ทางต้นสายเค้าไม่อนุมัติ แต่ผมเช็คกับทาง Call Center ทาง Call Center บอกว่าไม่ได้รับเรื่องอะไรเลย อันนี้ผมก็งง ๆ ว่าตกลงว่าเค้าเล่นอะไรกัน -*-  

แต่ก็ไม่เป็นไร ไม่ได้ก็คือไม่ได้ ผมเลยถามว่าจะส่งบัตรปกติมาให้ผมแทนใช่หรือเปล่า   ทางสาขาเลยให้ผมทำการสมัครบัตรเครดิตใหม่โดยยื่นเรื่องและเซ็นเอกสารใหม่ ซึ่งผมก็แปลกใจว่าทำไมผมต้องยื่นเรื่องใหม่ ปกติถ้าบัตรเดิมหมดอายุ ก็น่าจะส่งบัตรใหม่มาให้เลยไม่ใช่หรอครับ ? ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นบัตร Wisdom แล้วก็ตาม ก็ส่งบัตรธรรมดา ๆ มาให้ผมเพื่อคงสภาพคะแนนในบัตรก็ได้ไม่ใช่หรอครับ หรือว่าตรงนี้ผมเข้าใจผิดเองอ่าครับ ? เพราะผมก็ใช้บัตรอย่างต่อเนื่องโดยตลอดและจ่ายบัตรตรงยอมเต็มมาโดยตลอด  

อะ แต่ไม่เป็นไร ยื่นใหม่ก็ยื่นใหม่ ... ผมเลยทำการเซ็นเอกสารแล้วยื่นใหม่อีกครั้ง ซึ่งในการยื่นเอกสารรอบนี้ทางธนาคารได้พยายามติดต่อผม 3 ครั้ง โดยครั้งแรกผมไม่ได้รับสาย ส่วนอีกสองครั้งผมเดินทางบนเครื่องบินอยู่ (ผมทราบว่าธนาคารโทรหาผมเพราะมี SMS แจ้งเบอร์ที่พยายามติดต่อเข้ามาในขณะปิดเครื่อง)  แต่การที่ธนาคารพยายามติดต่อผม 3 ครั้งและติดต่อไม่ได้ทั้งหมด เลยทำให้การขออนุมัติบัตรของผมครั้งนี้โดนปฏิเสธไปโดยปริยาย

อะ ... ผมโดน Reject แล้วทำไงต่อทีนี้ ? ก็เลยคุยกับทางสาขาว่าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นผมควรทำอย่างไรดี ? ทางสาขาก็เลยเดินเรื่องใหม่อีกครั้งเป็นรอบที่ 2  แต่ว่าคราวนี้ติดสงกรานต์หยุดยาวเลยเดินเรื่องไม่ได้ พอเปิดงานหลังสงกรานต์ทางสาขาแจ้งมาว่าเอกสารที่ผมเซ็นไปนั้นเซ็นผิดที่หมดเลย (เจ้าหน้าที่คนที่เอาเอกสารให้ผมเซ็นนั้นจัดการเอกสารผิด)  ผมเลยต้องเซ็นเอกสารใหม่รอบที่ 3 หลังสงกรานต์ และเรื่องก็เพิ่งส่งเข้าไปถึงสำนักงานใหญ่วันที่ 24 เมษายน 2017

ณ ตอนนี้ (2 พฤษภาคม 2017) บัตรเครดิตกสิกรใบสุดท้ายในมือผมก็หมดอายุโดยสมบูรณ์แล้ว บัตรใบใหม่ก็ยังไม่รู้ว่าจะได้ไหม ผมเลยไม่รู้ว่าสถานการณ์คะแนนบัตรของผมที่สะสมมามันจะยังไงต่อไป ? เสียดายอยู่นะครับ เพราะยังไม่ได้แลกคะแนนอะไรเลย T____T


คำถามของผมที่สงสัยตอนนี้และอยากถาม K8888 คือ (เพราะว่าผมถามเจ้าหน้าที่ธนาคารหลายคนแล้ว แต่ละคนก็ให้คำตอบที่ต่างกันครับ)
1. โดยปกติแล้วถ้าบัตร Privilege พวกนี้หมดอายุลง ธนาคารจะส่งบัตรปกติมาให้หรือเปล่าครับ ? หรือว่าพอหมดอายุแล้วก็คือหมดเลย ต้องสมัครใหม่ครับ ?
2. มีผู้จัดการสาขาท่านนึงบอกกับผมว่า ถ้าปกติบัตร Wisdom หมดอายุลง ธนาคารจะส่งบัตร Premier มาให้แทน ... อันนี้จริงหรอครับ ? (แต่เอาจริง ๆ ไม่ต้อง Premier ก็ได้ครับ แค่บัตรปกติก็ได้ เพราะยังไงสิทธิพิเศษของบัตรพวกนี้ก็ไม่เคยได้ใช้จริงอยู่แล้ว)
3. เรื่องของผมเป็นแบบนี้ คะแนนในบัตรของผมจะเป็นยังไงต่อไปครับ ? คะแนนจะโดนโอนมาจากบัตร Wisdom ไหมครับ หรือว่าจะเปิดเป็น account ใหม่ เริ่มนับแต้มคะแนนใหม่หมด ?



ปล. ประกันชีวิตของผมที่ซื้อไว้กับทางเมืองไทยประกันชีวิตยังเหลือที่ต้องส่งอีกหลายปี ... จะส่งบัตรอะไรให้ผมก็ได้อย่างน้อยผมจะได้เอาไปรูดจ่ายค่าประกันชีวิตตรงนี้ T_____T


คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
คุณตัวตลกจมูกแดง คะ ขออนุญาตแจ้งดังนี้ค่ะ
1. เมื่อบัตรหมดอายุแล้ว ไม่มีการส่งบัตรใหม่ใดๆทดแทนค่ะ ยกเว้นมีการลงทุนตามเงื่อนไขจึงจะพิจารณาต่ออายุบัตรค่ะ
2. ไม่มีการส่งบัตรใหม่ใดๆทดแทนค่ะ
3. หากมีการสมัครบัตรใหม่เข้ามา และอยู่ในเงื่อนไข สามารถโอนคะแนนได้ค่ะ

ทั้งนี้ขอทราบข้อมูลและรายละเอียดของคุณ ตัวตลกจมูกแดง ทางหลังไมค์เพื่อประสานงานตรวจสอบค่ะ หรือติดต่อ The Wisdom Contact Center 0 2888 8899 ติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ

Updates : 03/05/2017 เวลา 07.05 น. ปัจจุบันทาง K8888 ยังไม่ได้รับข้อมูลของคุณตัวตลกจมูกแดง เพื่อช่วยดูแลนะคะ หากประสงค์ให้ K8888 ดำเนินการ สามารถส่งรายละเอียดเข้ามาทางหลังไมค์ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่