ข้อดีของการไปทำงานต่างประเทศ แนวๆ Work and travel มีอะไรบ้างครับนอกจากภาษาและเงิน และมันคุ้มค่าไหมที่จะไป

ผมเห็นเพื่อนๆ ไปทำงานที่ต่างประเทศ เช่น อเมริกา ออสเตเลีย ส่วนใหญ่เป็นงานเกี่ยวกับอะไรครับ แต่ที่แน่ๆผมคิดว่ารายได้พวกเขาน่าจะดีมาก เพราะหลายคนมักจะอัพสเตตัส ความเป็นอยู่ที่ดูหรูหราตลอด

จึงอยากทราบว่า การทำงานที่ต่างประเทศนั้น ส่วนใหญ่ทำงานอะไร รายได้ดีไหม และทำได้ตลอดไปไหม และถ้าหากวันนึงต้องกลับบ้านประเทศไทยขึ้นมา สามารถต่อยอดอะไรได้ไหมจากการทำงานที่ต่างประเทศ ที่แน่ๆได้อันนึงละคือภาษา ละมีข้อดีอะไรอีกครับ ที่ควรไปทำงานที่ต่างประเทส
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
มาทำงานสองเดือน หยุดโต๋เต๋อีกหนึ่งเดือน
หมดเงินหน้าตักไปแสนกว่าบาท ทำงานได้มาสองเดือน จะได้เงินแสนกว่าบาทต้องทำสองจ๊อบ เสร็จแล้วก็กลับเมืองไทย แบบหลอกตัวเอง ว่าได้มาพบประสพการ์ณโลกกว้างที่หาไม่ได้แล้วในเมืองไทย และได้ภาษาอังกฤษพ่วงมาอีก (แค่สองสามเดือนนี่นะหนา)
สรุป คือ เสียเงินจ้างตนเองมาใช้แรงงานทำงาน เพราะงานที่ทำๆกันนี่ เปนงานระดับค่าแรงขั้นต่ำทั้งงั้น ใครตะเหนว่าเปนประสพการณสุดยอดเลี่ยมแร้ยังไง แต่เราเหนว่าไม่ใช่
มีปัญญามาเรียนต่อจนรับปริญญานั่นซิตึงจะเปนประสพการณและกำไรของชีวิตอย่างแท้จริง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่