ขาย โอริกิ ไปเถอะนะ

กระทู้คำถาม
ของปลอมทำ (เป็น) เหมือน  คลอปเอาอะไรไปไว้ใจคนๆนี้  การเล่นที่สุดจะขี้เกียจ  มันไม่ช่วยเพื่อนบีบบอลเลย  

กลับกัน สลาตันในมัน 35  ทำให้เราประทับใจเค้ามาก  แม้การเล่นจะคนละแนวกับ แรช เที่ยว  แต่เค้าไม่ได้ขี้เกียจเหมือนตอนที่อยู่ PSG เลย

แต่กับโอริกิ วิสัยทัศน์แย่มาก  การได้บอลของมันแต่ละครั้ง อกลับทำในสิ่งที่สะท้อนออกมาว่ามันเล่นเพื่อใคร ?  ไม่ใช่ทีมเลย มันเป็นอย่างนั้น

สังเกตุอาการของเพื่อนร่วมทีม  ก็น่าจะเหนื่อยหน่ายที่เป็นแบบนี้ทุกๆนัด  เมื่อคืนจังหวะโต้กลับประมาน 3 ครั้ง  บอลมาเข้าเท้ามัน  และเพื่อนก็เติมขึ้นมา 3 คน   แต่สิ่งที่มันทำคือ  บังบอล ในจังหวะที่ทุกๆคนไม่ได้ต้องการให้ทำแบบนั้น  แล้วมันก็ทำตัวน่าหมั่นไส้โดยการสับขาอีก  

แต่จังหวะที่เราครองบอล  มันก็ไม่ขยันส่ายหาพื้นที่  กลับยืนเป็นหน้าเป้า  

ถึงตอนนี้ผมขอบคุณ เบนทาเก้ มากๆ  ผมชอบคุณมานานมาก  ถึงทุกอย่างจะดูไม่ดีเลย  ถึงทีมจะต้องการความสำเร็จรูปที่ไม่อยากใช้เวลาสักเท่าไหร่  แต่ก็ขอบคุณในความพยายามที่มีให้ผมเห็นตลอดเวลา
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 11
จริงๆผมไม่ชอบวลีว่า ของปลอมทำเหมือนเลย แฮะ
เพราะมันเหมือนเราไปยัดเยียดนักเตะว่าต้องทำให้ได้แบบนั้นแบบนี้ ทั้งที่บางคนก่อนได้มาเรายังไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าก่อนหน้านี้เขาเล่นยังไง?
และพอไม่ได้ตามที่คาดก็กลายเป็นนักเตะผิดอีก

ตอนแกย้ายมาราคาราวๆ 10m นี่มันก็เรทดาวรุ่งปกตินะ และเชื่อว่าถ้าขายไปตอนนี้ก็น่าจะได้เกินราคาทุนไปแล้วล่ะ

ส่วนสลาตันนั่นน่ะ เขาพิสูจน์ตัวเองมาตั้งแต่ 10 ปีที่แล้วช่วงพีคๆแล้ว
และช่วงที่ว่าตอนย้ายทีมจากยูเว่ไปอินเตอร์นี่ ก็ด้วยราคาเกือบ 25m แล้วเข้าให้แล้ว
มูลค่าในยุค 2006 นะครับ... มาตีค่าเงินเฟ้อดูใน 2017 ดูก็คูณเพิ่มเข้าไปเถอะครับ

กับกี้แล้วผมก็ไม่เคยหวังสักนิดนะว่าแกจะเล่นได้เท่าสลาตัน
แต่ให้มันเล่นได้ตามมาตรฐานกองหน้า "ตามแท็กติคนั้นๆ" ก็โอเคล่ะ
ฟันเฟือง ตัวโรเตชั่นในราคา 10m ก็ไม่ได้แพงเวอร์อะไรเลย เห็นเล่นไม่มีอะไรแบบนี้ ปีนี้ก็ยิงรวมไป 10 ลูกแล้วนะน่ะ ยิงโกงความตายให้ทีมก็หลายครั้ง


ส่วนการเล่น ถ้าบอกกี้ไม่ได้เล่นเพื่อทีม ผมเถียงนะ...
ไม่งั้นแกจะไปค้ำพักบอลให้เพื่อนเหรอ ปัญหาจริงๆคือแท็กติคจับแกไปยืนค้ำคนเดียวแล้วไม่มีคนช่วยมากกว่า แกเลยต้องมุดๆไป

จริงๆถ้าตามลิเวอร์พูลยุคหลังๆมา ผมว่าใครเป็นกองหน้ามันก็เล่นแบบนี้กันหมด
ซัวเรสอยู่หน้าคนเดียวก็มุด ริ่ง หริด ไอบ์ เวลาไม่มีคนช่วยก็ลากไปเสียหมด จะมีป้ายกลับเพื่อทีมจริงๆก็นั่นน่ะครับ เบนเตเก้!
แต่เบนเทนแกช้าและคล่องน้อยกว่าคนอื่นเลยต้องเน้นป้ายกลับ

โอริกี้ เลยเป็นกองหน้าที่เมื่ออยู่ในแท็กติคนี้แล้วจะกลายเป็นลูกผสม ระหว่างเอาบอลไปเอง กับแปะให้เพื่อน
มันเลยดูไม่สุดสักทาง และโดยธรรมชาติจริงๆ ผมว่ากี้ก็ไม่ใช่ตัวหน้าเป้าประเภทพักบอลให้เพื่อนด้วย แต่เป็นนักเตะที่ต้องการพื้นที่สักนิด มีคนช่วยเชื่อมบอลสักหน่อย เพราะจากประตูที่ทำได้มาจะเห็นว่า แกเป็นพวกที่ยิงมีเชิงพอตัว บทจะปั่นก็ปั่นได้ แต่ถ้าบอลกระเด้งนิดๆเข้าทางแกก็หวดหลังเท้าได้ แต่ปัญหาคือ... แกไม่ค่อยมีโอกาสแบบนี้เท่าไหร่ แถมยังถูกจับไปเล่นให้เป็นตัวสร้างโอกาสให้เพื่อนอีก


สถานะตอนนี้อายุ 22 เจ้าตัวก็พร้อมที่จะนั่งข้างสนาม
และเมื่อทีมฟูล แกก็มักจะเป็นตัวสำรองเปลี่ยนเกม หรือทดแทนตัวหลักที่ถอดไปพัก
ตอนนี้ได้โอกาสมาหน่อยเพราะฟูลทีมเจ็บกันเยอะ อย่างน้อยถ้าลัลลาน่าฟิต โอริกี้ก็อาจถูกดร็อปไปนั่งสำรองสแตนบายด์ตัวจริงเช่นเคย

นักเตะก็พร้อมทั้งใจที่จะเล่น และยังพัฒนาทักษะได้
เห็นแล้วไม่เข้าใจว่าทำเอะอะชอบให้ขายย้ายทีมกันจังแฮะ

แทนที่จะหามาเพิ่มก่อน กลับปล่อยออกไปอีก
สภาพตอนนี้ถ้าไม่มีโอริกี้ ผมมั่นใจเลยว่าเล่นไปสักพักเราจะไม่มีสเตอริดจ์ด้วย เพราะแกจะเจ็บ
สุดท้ายจะต้องดันวู้ดเบิร์นมาเล่นหน้า แล้ววู้ดเบิร์นก็จะถูกด่าเป็นรายต่อไปว่าคลาสไม่ถึงและ ขายไปเถอะ...!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่