IFEC กับผลประโยชน์ที่ไม่ลงตัวและอีกบุคคลนึงที่ถูกลืม

กระทู้สนทนา
ปัญหาของ IFEC ตอนนี้เหมือนไฟลามทุ่ง แต่มีตัวละครหนึ่งที่ถูกลืม คือ เสี่ย อ. และพรรคพวกที่ร่วมหัวจมท้าย ช่วยกันกินช่วยกันโกงได้หายตัวเข้ากลีบเมฆ เหลือแต่ประธานและกรรมการที่แบกหน้ารับข่าวฉาวรายวัน ก็ต้องขอบคุณเรื่องราวดี ๆ ที่ทำให้รู้ว่าการโกงยังไม่หมดจากประเทศไทย

        IFEC คือบริษัทพลังงานทางเลือก ที่ผู้บริหารชุดเดิมกินกันไม่เลือกและไม่เลือกกิน พวกเรารายย่อยอาจจะเข้าใจได้ว่า พวกเค้าคงตายอดตายยากมาเนิ่นนาน แต่ที่น่าสนใจคือบริษัท IFEC มีเรื่องราวให้นำเสนอกันได้ทุกวันก็คงต้องยอมใจกับทีมงานคุณภาพ หรือ FC IFEC ที่เอาข้อมูลมาบอกกล่าวให้เราได้รับรู้ แต่ที่อยากรู้สุดๆ คือมีผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่อยู่ดีๆ ก็มีหุ้นใน IFEC หลักสองร้อยล้าน ได้ขี่ม้าสีขาวจะเข้ามาแก้ไขหนี้ 8,000 ล้านบาท หรือจะมาช่วยแก้ไขคดีให้ใครหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ เพราะในที่ประชุมก่อนได้เป็นกรรมการก็เห็นจะตัดขายที่ดินโรงแรมทางภาคเหนืออย่างเดียว บอกแต่ว่าไม่มีมูลค่าอะไรเป็นที่ดินรกร้าง พอได้เป็นกรรมการก็ไม่เห็นจะเข้ามาแก้หนี้หรือแม้จะมาร่วมมือเพื่อเดินหน้าเห็นมีแต่ข่าวฉาวทะเลาะกันแทบทุกวัน และตอนนี้ก็หมดวาระพอดีนโยบายหนี้ก็ค้างกันต่อไป ไม่ต้องกลัวตอนนี้นโยบายใหม่มาเสนอ (ลำไย) เหลือเกินอันเก่ายังไม่ได้แก้ ส่วนประธานหมอไม่ต้องพูดถึงได้ถูกกล่าวในพันทิปทุกวัน ไปหาอ่านเอาเถอะเยอะจนเพลีย  คนเราเค้าจะเลวได้ถึงขนาดนี้หรอน่าแปลกที่ยังอยู่ได้ในสังคม

          การที่ IFEC มีหนี้เยอะขนาดนี้ สงสัยไหมผู้บริหารชุดเก่าโดยทีม เสี่ย อ. กลับเงียบ แถมร่ำรวยผิดปกติ ในเมื่ออดีตของเสี่ย อ. ที่ใคร ๆ ก็รู้ว่ากว่าจะมีวันนี้เหยียบใครขึ้นมาบ้าง และออกข่าวว่าจะลาออกจากบริษัทและกรรมการอีก 4 บริษัทในเครือ เช่น โรงแรมภาคเหนือยังไม่ออกเลยจ้า หมายความว่าอย่างไรคงมีนอกมีในมีคดีหรือนั่งทับคดีที่ยังไม่ได้ปิดหรือเปล่า เห็น เสี่ย อ. บอกว่าที่ยังไม่อยากออกเพราะกลัวคนคิดไม่ซื่อ แสดงว่า 4 บริษัทนี้คงกินหนักหรือโกงจนหารูปิดไม่ได้

          อยากให้ ลุงตู่ หรือ คสช. เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาการโกงแบบไม่เกรงกลัวฟ้าดิน แบบกินจริงกินจังกินหนักต้อง IFEC ถ้าตอนนี้มีใครสักคนขวางทางโจรก็คงต้องโดนสั่งเก็บ หายตัวไปอย่างลึกลับ หรืออุบัติเหตุ แม้บุคคลใดที่ได้กล่าวถึง ณ ตอนนี้หายไป  ก็ขอให้เจ้าหน้าที่ คนใหญ่ คนโต และ คสช. ช่วยตรวจสอบอย่างเร่งด่วน!!!!

           อย่างล่าสุดข่าวล่ามาไว!! สงสารคุณกะทิ ที่กำลังเป็นข่าวใหญ่และใหม่มากๆ ก็ไม่รู้จะอะไรหนักหนา คุณกะทิเค้าก็มีหุ้นอยู่นมนานพอจะลงบ้างก็มีทีมงานมโนออกมานำเสนอกันใหญ่ สนิทกันแค่ไหนก็ไม่รู้ แต่ที่รู้ๆก็คือ รู้ลึกรู้จริงรู้กว่าเจ้าของเงินเค้าอีกล่ะสิ คิดสิคิดเค้าคือตัวแทนรายย่อยเลย ก็ว่าได้ในอีกมุมมองนึง เปรียบเทียบกับรายใหญ่สองร้อยล้าน ที่จู่ๆ ก็มาจากไหนไม่รู้ ได้เข้ามาโดยแรงเชียร์หรือกระแสไม่มีเสียงคัดค้าน แถมมาพร้อมใบปลิวกรรมการนำเสนอแทรกเข้ามาในที่ประชุมกว่าจะได้เลือก โอ๊ย!!! นั่งรากงอก เฮ้อ! แบบนี้ก็ได้หรอ พอคุณกะทิที่เคยเป็นรายใหญ่มาก่อน พอเค้าจะลงสมัครบ้างก็มาตั้งกระทู้ด่าแถมไปแฉเค้าซะยับประหนึ่งว่านอนอยู่ใต้เตียง ข้อมูลแน่นขนาดนี้คงจะเป็นคนที่สนิทมากๆและออกมาขัดขา เอาโซเชียลเป็นแรงพลักดัน โหมข่าวให้ร้อนทำให้คนหลงประเด็นว่าเค้ามีนอกมีในไปดูผู้ถือหุ้นใหญ่สองร้อยล้านก่อนเถอะ ก่อนที่จะลงสมัครเป็นกรรมการ ยืนจับไมค์พูดแทนประธานคล้ายว่าจะมาหาเสียง ถ้าทำเพื่อส่วนรวมก็ต้องขอบอก ขอบใจ แต่ถ้าทำเพื่อผลประโยชน์โดยมีนอกมีใน รายย่อยทั้งหลายท่านจะเลือกใครก็ต้องใช้ดุลยพินิจท่านแล้วล่ะ หุ้นอาจจะโดนเท ส่วนธุรกิจหรอ! อย่างไปคาดหวัง ยังไงก็ดูคุณสมบัติคนที่จะเข้ามาด้วยว่าเค้าจะเข้ามาบริหารเพื่อส่วนร่วม หรือเข้ามาแก้ไขบางอย่างเพื่อส่วนตัว ตัดสินใจดูเถอะ เหลือแต่คุณกะทิที่น่าสงสารพอจะลงเลือกกับเข้าบ้างก็โดนสกัดดาวรุ่งซะแล้ว (อย่าลืมเสี่ย อ. ด้วยนะ คนนี้กินเงียบกินเรียบไปตรวจสอบเค้าด้วยล่ะ)  อ่อนแอ่ก็แพ้ไป  ให้คนไฉไลมารวมตัวกัน

รายย่อยทั้งหลายนี่คือความจริงอีกมุมนึง และ FC IFEC อย่าดิ้นให้พื้นที่คนอื่นเสนอบ้าง!!!

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่