แบ่งปันครับ เมนูของว่าง "หมูกรอบ" เกลือกับหมูก็เพียงพอ

วันหยุดแบบนี้ขอแบ่งปันนะครับ เป็น "หมูกรอบ"   ผมเคยแบ่งปันไปครั้งนึงแล้ว คราวนี้ว่างๆ ทำแบบเอาง่ายๆ นะครับ เป็นขั้นตอนง่ายๆ ไม่มีอะไรมากเลยจริงๆ เหมาะจะทำไว้กินกับข้าว ราดพริกน้ำปลา หรือเป็นของว่างให้เด็กๆ ก้ได้เช่นเดียวกันนะครับ หรือให้คุณผู้ชายทีบ้านเอาไว้เป็นกับแกล้มก็ยิ่งดี   วันนี้จะไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แค่หมู กับเกลือ แค่นี้ก็พอแล้ว  แต่ให้รอแค่นั้นเอง รอ กับ รอให้ได้ที่แค่นั้น คุณแม่บ้านลองดูนะครับ  สูตรนี้ผมไม่ได้ทอดครับ อบอย่างเดียว

ส่วนผสม
1. หมูสามชั้น
2. เกลือ  2-3 ช้อนโต๊ะ อาจจะมากกว่าหรือน้อยกว่าตามชอบนะครับ

วิธีทำ
1. นำหมูสามชั้น ชิ้นนี้ผมได้มาจาก Top นะครับ เค้าจะม้วนๆ มาให้ ก็ต้มเลย สัก ครึ่งชั่วโมงให้หมูสุก2. นำหมูมาบั้งที่ส่วนเนื้อ และเอาเกลือโรยลูบให้ทั่วๆ นะครับ ส่วนหนังก็เช่นเดียวกันเอาไม้เสียบลูกชิ้นมัดรวมๆ กันแล้วทิ่มๆ ให้ทั่วเพื่อให้เกลือซึมเข้าได้ดี3. ผึ่งเอาไว้ได้เลยครับ ผมผึ่งค้างคืนเลย  หรือสัก 4 ชั่วโมงก็ได้เช่นกันให้หนังเค้าแห้งๆ หน่อย
4. เตรียมเตาอบ ถ้าใครมีเตาแบบมีฟังก์ชั่นย่างก็ใช้ได้เลยนะครับ วางหมูห่างๆ เตาสักหน่อย  240 องศา 1 ชั่วโมง (อันนี้แล้วแต่ศักยภาพของเตาด้วยนะครับ)  ถ้าเตาติ๊ง ก็อาจจะไฟอ่อนลงหน่อย เพราะเนื้อหมูค่อนข้างใกล้กับส่วนทำความความร้อนอาจจะหรี่ไฟลง5. ออกจากเตาแล้วก็รอให้เย็น ส่วนหนังเวลาเคาะก็จะดังแก๊งงๆๆ เป็นอันใช้ได้  เสิร์ฟพร้อมขิงดองนี้ อร่อยนะครับ

https://fillerneckfood.blogspot.com/แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหาร สูตรอาหาร ทำอาหาร อาหารเด็ก
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่