[CR] รีวิวขั้นตอนการทำวีซ่าเนปาล ง่ายมากๆ

วันนี้จะมา review ขั้นตอนการทำวีซ่าเนปาลด้วยตนเองค่ะ
บางคนอาจจะคิดว่าขอวีซ่าเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่วีซ่าเนปาลทำง่ายมากๆ
เพราะไม่ต้องใช้เอกสารทางการเงินหรือเอกสารอะไรที่ซับซ้อนเลย และขั้นตอนรวดเร็วมากๆ ยื่นเอกสารวันนี้ ได้วีซ่าวันถัดมา

สิ่งที่ต้องใช้มีดังนี้
1. หนังสือเดินทางเล่มจริงที่มีอายุการใช้งานไม่น้อยกว่า 6 เดือน
2. สำเนาหนังสือเดินทาง 1 ฉบับ (เซนต์รับรองสำเนา)
3. แบบฟอร์มการขอวีซ่า (สามารถกรอกข้อมูลได้ทั้งการพิมพ์และการเขียน แต่ต้องเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น) สามารถรับแบบฟอร์มได้ที่สถานทูตหรือดาวน์โหลดได้ ที่นี่
4. รูปถ่ายสี 1 รูป (ขนาด 2x2 นิ้ว พื้นหลังเป็นสีอ่อน ไม่มีลวดลาย ไม่อัดภาพแบบสติ๊กเกอร์และไม่สวมแว่นกันแดด) ติดรูปที่มุมขวาบนของแบบฟอร์มขอวีซ่า
5. ค่าธรรมเนียม
วีซ่า 15 วัน 900 บาท
วีซ่า 30 วัน 1,450 บาท
วีซ่า 90 วัน 3,600 บาท
โดยค่าธรรมเนียมวีซ่าสำหรับคนไทยและชาวต่างชาติที่มาทำวีซ่าเนปาลที่ไทย จะมีค่าธรรมเนียมเท่ากัน

สำหรับวีซ่าเนปาลนั้น สามารถทำวีซ่า on arrival ได้ แต่ต้องจ่ายเป็นเงิน USD เท่านั้น ซึ่งถ้าคิดเป็นเงินไทยแล้ว ไปทำวีซ่า on arrival จะถูกกว่าเล็กน้อย
แต่หากเดินทางในช่วง high season หรือเดินทางเป็นหมู่คณะ แนะนำให้ทำวีซ่าจากไทยไปเลยดีกว่า เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เพราะบางทีก็อาจจะมีคิวยาวมากกกก และอาจต้องเสียเวลาเป็นชั่วโมงๆได้

ต่อมา สำคัญมาก อย่าพลาด!!
สามารถยื่นทำวีซ่าได้ในช่วงเช้าเท่านั้น 09.00 - 12.00 น. ถ้ามาช่วงบ่ายก็หมดสิทธิจ้ะ
ช่วงบ่าย 14.30 - 16.30 เป็นช่วงเวลารับเล่มวีซ่าเท่านั้น
สถานทูตเปิดให้บริการทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

การทำวีซ่าเนปาลนั้นใช้ดำเนินการ 1 วันทำการเท่านั้น ยื่นวันนี้ได้เล่มคืนในวันทำการถัดไปทันที

เรามาดูตัวอย่างวิธีการกรอกวีซ่าเนปาลกันเลย


หากใครไม่สะดวกปริ๊นแบบฟอร์มไป สามารถไปเขียนฟอร์มได้ที่สถานทูตเลยค่ะ มีเอกสารพร้อมเครื่องเขียนให้ด้วย

การเดินทางไปสถานทูตเนปาล
สถานทูตเพิ่งย้ายสถานที่ตั้ง จากซอยปรีดีพนมยงค์ 9 ตรงข้าม Max Value ไปยัง ซอยปรีดีพนมยงค์ 27

จากเดิมสามารถเดินถึงได้จากรถไฟฟ้าพระโขนงทางออก 3
แต่สถานที่ตั้งใหม่นั้น ถ้าเดินอาจจะเหมือนกับการซ้อมเดินเทรคกิ้งเบาๆ น่าจะใช้เวลาเดินประมาณครึ่งชั่วโมงอย่างน้อย เดินนานไม่เท่าไหร่ แต่อากาศเมืองไทยร้อนมวากกกก
ขอแนะนำให้ขึ้นรถแทกซี่ ซ้อนท้ายพี่วิน หรือใช้บริการรถเมล์ไทยไม่กี่ป้ายก็ถึงซอย 27 แล้ว เดินเข้าซอยไปนิดเดียวก็ถึงแล้วค่ะ สำหรับคนที่ขับรถมา ไม่สามารถนำรถเข้าไปจอดในสถานทูตได้ อาจจะหาที่จอดยากหน่อยเพราะเป็นซอยเล็ก หรืออาจจะจอดไว้ที่ Max Value ก็ได้มีที่จอดชัวร์
ถ้าขับตาม GPS ปักหมุดที่สถานทูตเนปาล มันจะพาไปที่สถานทูตเก่านะคะ เพราะยังไม่ได้อัพเดท
ใครกำลังจะไปทำวีซ่า กดลิงค์นี้สำหรับ เส้นทางอัพเดทได้เลยค่า เส้นทางไปสถานทูตเนปาล


ในสถานทูตจะมีบรรยากาศโปร่งๆ สบายๆ มีมุมของประจำชาติตั้งโชว์ไว้ให้ดูด้วย

ใครวางแผนไปเที่ยวเนปาลเรียบร้อยแล้ว ก็ไปทำวีซ่ากันได้เลย
ส่วนใครกำลังวางแผนไปเที่ยวเนปาลอยู่ ก็หลังไมค์มาคุยกันได้เลยนะค้า
ชื่อสินค้า:   วีซ่าเนปาล (Visa Nepal)
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่