น้องเปา กับ ดอกบัวเล็ก เขาไม่ทอนเงินเป็นเศษสตางค์แล้วเหรอคะ

กระทู้คำถาม
เราไปซื้อสินค้าชนิดหนึ่งแถวบ้านที่ร้าน ดอกบัวเล็ก ซึ่งสินค้านั้นมีเศษ 25 สตางค์ ทั้งสองครั้งพนักงานไม่ทอนเศษ 75 สตางค์ให้ เช่น นมสดยี่ห้อหนึ่งราคา 12.25 บาท เราให้แบงค์ 20 บาทไป พนักงานจะต้องทอน 7.75 บาท แต่พนักงานเขาทอนแค่ 7 บาท พอทบกันมันก็ 1 บาท 50 สตางค์ พอเราบอกว่าต้องมีเศษ 75 สตางค์ทอนให้ด้วย พนักงานยืนนิ่งไม่ทำอะไรเลย

หรือเราต้องเป็นคนพกไปเอง แล้วถ้าเราไม่มีเศษสตางค์ล่ะ เวลาที่เศษสตางค์มันทบกันไปเรื่อยๆ มันได้หลายบาทนะ เห็นมีหลายกระทู้แล้วทำไมยังมีพนักงานที่ทำแบบนี้ล่ะ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
เพิ่มเติม ทาง 7-11 ทอนเงินมาถูกต้องตามจำนวนที่ระบุไว้ในใบเสร็จ เจ้าของกระทู้กราบขออภัยที่ไม่ได้ตรวจข้อมูลอย่างละเอียดดีพอ
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/737729
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
สวัสดีค่ะ คุณ สมาชิกหมายเลข 1913007 ขอขอบคุณสำหรับเรื่องที่แจ้งเข้ามาให้น้องเปาได้รับทราบนะคะและต้องขออภัยสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยค่ะ
เบื้องต้นน้องเปาขอชี้แจงให้รับทราบว่า ตามกฎระเบียบบริษัทร้านสาขาจะต้องมีการจัดเตรียมเงินทอนให้เพียงพอต่อการบริการลูกค้าอยู่แล้วนะคะ หากมีการปัดเศษจะต้อง ปัดขึ้นเท่านั้นค่ะ เช่น 75 สตางค์จะปัดเป็น 1 บาท จะไม่มีการปัดเศษสตางค์ลงค่ะ สำหรับเรื่องนี้นั้นน้องเปาขอเป็นตัวแทนในการรับเรื่องประสานงานเพื่อนำไปปรับปปรุงต่อไปนะคะ โดยรบกวนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเป็นชื่อและเบอร์ติดต่อกลับที่สะดวก พร้อมใบเสร็จที่ใช้บริการผ่านทางหลังไมค์ เพื่อเป็นข้อมูลสำคัญในการประสานงานต่อไปค่ะ

ขอบคุณค่ะ นานาขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่