ไม่ประมาท21! ขอแสดงความเสียใจกับผู้สูญเสียด้วยค่ะ


[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้



        ศูนย์ข่าวภูเก็ต - รถเก็บขยะชนท้ายรถ จยย.ส่งผลให้นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังดับคาที่ 2 ศพ บริเวณสามแยกป่าหลาย ต.ฉลอง ภูเก็ต ขณะที่หลังเกิดเหตุมีการแชร์คลิปชายถือกระเป๋าแดงก้มหยิบโทรศัพท์ของผู้เสียชีวิต

สลด! รถเก็บขยะชนดับ 2 นักศึกษามหาวิทยาลัยดัง

        เมื่อเวลา 17.50 น. วันนี้ (10 เม.ย.) ร.ต.ท.ชนัตถ์ หงส์สิทธิชัยกุล รอง สว.สอบสวน สภ.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถเก็บขยะโครงการบ้านชื่อดังชนรถจักรยานยนต์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ เหตุเกิดที่สามแยกทางเข้าบ้านป่าหลาย ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังจากได้รับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ฉลอง เจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัยภูเก็ต เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต พร้อมรถตัดถ่าง 1 คัน
       
       ที่เกิดเหตุเห็นรถติดยาวเหยียด ที่ช่องจราจรฝั่งมุ่งหน้าเข้าเมืองภูเก็ต พบรถเก็บขยะขยะ 6 ล้อ สีเทา หมายเลขทะเบียน 80-9827 ภูเก็ต จอดอยู่กลางถนน มี นายสุมน พิมพ์ช่างไม้ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 267 ม.9 ต.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เป็นคนขับ บริเวณใต้ล้อรถด้านหน้าของรถบรรทุกขยะคันดังกล่าวพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮ้อนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ สีแดง หมายเลขทะเบียน กฉธ 534 ระนอง
       
       ใกล้กันพบศพ นายพสธร ไชยเจริญทรัพย์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82-84 ถนนดวงจันทร์ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต กำลังจะขึ้นปีที่ 2 สภาพศพสวมเสื้อสีขาวแขนยาว สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน คอหัก แขนขาหัก เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถตัดถ่างดึงร่างออกมา ห่างกันประมาณ 50 เมตร พบศพ น.ส.ภณิชชา มิ่งคณิตตกุล อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 ตรอกแสงจันทร์ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทราบว่าเป็นนักศึกษาโควตา กำลังเข้าเรียนชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.ตรัง สภาพศพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อสีดำ สวมกางเกงขายาวสีดำ ถูกเหยียบจนร่างเละ เจ้าหน้าที่จึงนำร่างส่งตรวจสอบที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

สลด! รถเก็บขยะชนดับ 2 นักศึกษามหาวิทยาลัยดัง

        จากการสอบสวนทราบว่า รถทั้ง 2 คันขับมาในทางเดียวกันบนถนนเจ้าฟ้าตะวันออก จากห้าแยกฉลองมุ่งหน้าสู่ตัวเมืองภูเก็ต เมื่อถึงบริเวณจุดเกิดเหตุก่อนถึงแยกไฟแดงป่าหลาย รถเก็บขยะคันดังกล่าว ซึ่งมี นายสุมน พิมพ์ช่างไม้ อายุ 35 ปี เป็นผู้ขับขี่ออกมาจากหมู่บ้านแลนด์แอนด์เฮ้าส์ภูเก็ต เพื่อนำขยะไปทิ้งที่โรงงานเตาเผาขยะสะพานหิน อ.เมืองภูเก็ต
       
       พอมาถึงที่เกิดเหตุได้ชนกับรถจักรยานยนต์ ที่มี นายพสธร ไชยเจริญทรัพย์ อายุ 20 ปี เป็นคนขับ และมี น.ส.ภณิชชา มิ่งคณิตตกุล อายุ 19 ปี นั่งซ้อนท้าย อย่างจัง และลากรถจักรยานยนต์ติดท้องรถไปอีกประมาณ 20 เมตร ทำให้ร่างของ นายพสธร ถูกรถลากไปไกลประมาณ 20 เมตร ทำให้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ส่วนสาเหตุคาดว่าคนขับรถขยะน่าจะมองไม่เห็นรถของผู้ตายที่ขับอยู่ด้านหน้าจึงพุ่งชนเข้าอย่างจังทำให้เสียชีวิตดังกล่าว
       
       อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการตรวจที่เกิดเหตุ จัดทำแผนที่เกิดเหตุ รวมทั้งได้นำตัวผู้ขับขี่รถหกล้อมาตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์และสารเสพติดในร่างกาย เบื้องต้นไม่พบแต่อย่างใด อีกทั้งสอบสวนคนขับรถหกล้อเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมประสานญาติผู้เสียชีวิตให้มารับศพนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

สลด! รถเก็บขยะชนดับ 2 นักศึกษามหาวิทยาลัยดัง

        อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุได้มีการนำภาพกล้องวงจรปิดมาแชร์ในโลกโซเชียลกันอย่างกว้างขวาง รวมทั้งมีการสอบถามไปยังบุคคลรายหนึ่งสะพายกระเป๋าสีแดง ก้มลงหยิบสิ่งของบางอย่างข้างร่างของผู้เสียชีวิต ซึ่งคาดว่าจะเป็นโทรศัพท์ของผู้เสียชีวิตที่กระเด็นออกจากร่างขณะถูกรถชน


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



เคสนี้สงสารน้องมากๆค่ะ คงชะลอรอติดไฟแดง

รถขยะอาจไม่มองหรือมองไม่เห็นเลยชนท้าย


ในกทม.รถขยะนี่ก็ขึ้นชื่อเรื่องขับจี้ขับข้ามเลนเลยค่ะ

มีกรณีชนท้าย หรือเฉี่ยวชนอยู่หลายครั้ง


ขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิตด้วยค่ะ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
จขกท เขาเอามาให้ดูเพื่อเตือนสติให้ระวัง ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องเข้ามาดู ไม่เห็นจะต้องแขวะไปว่าเขาด้วยเรื่องอะไร  ไอ่ที่แขวะนะเป็นไรกันมากรึเปล่า คนตายยังกดขำกลิ้ง กรรม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่