เพื่ออนาคต เราจะเก่งคำนาณได้หรือไม่ !!!

จขกท ก็จบ ป ตรี ครับ วท.บ  ความสามารถเราค่อนข้างเก่งในทางชีวะ-เคมี โดยเฉพาะชีวะ หรือศัพท์ทางวิทยาศาสตร์ ชื่อทางวิทยาศาสตร์ การคิดวิเคราะห์ ทาง เคมี ความสัมพันธ์ของดินกับน้ำ น้ำกับอากาศ และ โรค ต่างๆ รวมถึง Microorganism ทั้งหลายทั้งปวง ครับ

แต่ ตรรกะ การคำนวณ ของเราค่อนข้างต่ำ ไม่ใช่ว่าเราไม่ชอบนะ ม.3 เราไม่ตั้งใจเรียน แต่สามารถเรียนและอ่านด้วยตนเองจนเข้าใจ (ติดแค่สำรองอันดับ2 ปวส ไฟฟ้าแต่ก็อดเรียน TT เสียดายมากมายรู้งี้ตั้งใจก็ดี)

มาต่อกัน ครับ ณ ปัจจุบันนี้ ก็ ยังอยากที่จะเรียน วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม ครับ แต่พื้นฐานต่างๆเราตอนนี้ เรียกได้ว่า ลืมหมดหัวเลย เราจะสอบ ปโท น่ะ ถาม อาจารย์มาแล้ว เรียนได้ มมปห สอบให้ได้ ค่อยมานั่งคุยกัน คำพูด ท่านทำให้เรามีไฟที่จะเรียนและสอบให้ได้

แต่เรามีเวลาน้อย ไม่อยากไปงบเข็ม ข้อสอบ ว่าจะออกชุดไหน อะไรยังไง ถ้าเป็นรายวิชาอื่นๆเราสามารถเรียนและศึกษาด้วยตนเองได้ แต่การคำนวณและพื้นฐานทางวิศวกรรม นิ ไม่รู้จะเริ่มอะไรยังไงเลย

ใครมีคำแนะนำบ้างครับ หรือหนังสือ ที่เหมาะๆบ้างครับ วิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ครับ CU-TEP อันนี้ไม่ใช่ปัญหาครับ ผมพอทำได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่