
เปิดตัวด้วยรูปนี้ละกันนะครับ บนยอดเขาจุงเฟรา ^^ สวัสดีครับ กระทู้นี้เป็นกระทู้เปิดตัวของผมเลยครับ ตั้งใจมาทำรีวิวให้ชมกันตอบแทนทุกๆท่านที่มาโพสกระทู้ไว้ให้สำหรับให้ผมได้หาข้อมูล ผมได้ข้อมูลก่อนการเดินทางจากกระทู้ต่างๆมากมายในนี้แหละครับ ก็ขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยครับ ซึ่งเป็นข้อมูลที่จำเป็นกับการเดินทาง จนรู้สึกว่าต้องทำประโยชน์บ้าง เพื่อเป็นข้อมูลให้กับท่านอื่นต่อไปไม่มากก็น้อยนะครับ

สวิสเซอร์แลนด์กับผมเป็นอะไรที่ห่างกันมากครับ ที่ว่าห่างคือไม่ได้คิดอยู่ในหัวเลยครับว่าจะไป ไม่มีแพลน ไม่มีไรสักอย่างและคิดว่ามันไกลตัวไป ได้เห็นแต่ในรูป ได้เห็นแต่เขา matterhorn(มัทเทอร์ฮอร์น) บนกล่องช๊อกโกแล๊ต toblerone(ทอปบาโลน) สวิสจึงจางมากครับสำหรับผม ที่เดียวบนโซนยุโรปที่ผมอยากไปคืออังกฤษ ไปเมืองแมนเชสเตอร์ ไปสนามโอแทรฟฟอร์ดไปดมกลิ่นหญ้าและขี้ดินให้มันชื่นใจ bigmatch อีกซักหนึ่งนัด ในฐานะแฟนทีมแมนยู เลี้ยวไปไกลเลย - -" กลับมาเข้าเรื่องครับ อย่างที่บอกผมกับสวิสห่างไกลกัน ค่าตั๋วแพง ค่าครองชีพแพง และไม่เคยอยู่ในหัวเลยครับ
จนได้มีโอกาสทำงานกับบริษัทแห่งหนึ่งและด้วยความพยายาม ก็ได้ของตอบแทนความพยายามมาครับ ตั๋วเที่ยวสวิสแบบฟรีๆ 2 ใบ ^^ โดยการไปกับบริษัทครั้งนี้เป็นทัวร์ครับรวมประมาณ 30 คนครับ ก็ 1 รถบัสได้ โปรแกรมหน้าตาก็ประมาณนี้เลยครับ


โปรแกรมหน้าตาก็ประมาณนี้เลยครับ โปรแกรมทัวร์ของผมจะเห็นได้ว่าระยะเวลาที่ผมอยู่ค่อนข้างสั้น และน่าเสียดายกับการไปสวิสแล้วอยู่แค่ 3 คืน ผมกับแฟนมองหน้ากันแล้วก็ตัดสินใจเลยครับ อยู่ต่อแน่นอน แผนผมเลยออกมาเป็นแบบนี้ครับ 23-27 มีนา ผมเที่ยวตามโปรแกรมตามทางบริษัท 27-31 มีนาผมอยู่เที่ยวต่อเองเก็บเมืองที่ไม่ได้เที่ยว สิ่งแรกที่ผมทำเลยครับคือขอเปลี่ยนตั๋วขากลับและคิดว่าคงต้องเพิ่มเงินอีกนิดหน่อย แต่ทางบริษัทผมใจดีให้เปลี่ยนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ทริปนี้คุณแม่ผมอยากไปด้วยครับเลยซื้อทัวร์เพิ่มอีก 1 ที่ในราคา 80000 บาท บริษัทก็ใจดีลดให้ผมเหลือ 60000 บาท(ซึ่งหลังไปกลับมาแล้วผมรู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปมากครับ จาก รร และการกินอยู่) เราเดินทางกลับต่างวันจากคณะทัวร์จึงต้องขอยืดเวลา visa ด้วยครับเรื่อง visa swiss ทางบริษัทจัดการยื่นให้หมดครับทั้งของผม แม่ผมและแฟนผมแค่ต้องไปรายงานตัวก่อนวันไปล่วงหน้ากับสถานฑูตครับ
[CR] รีวิว :สวิสเซอร์แลนด์ ต้องไป ซักครั้งก่อนตาย!!
จนได้มีโอกาสทำงานกับบริษัทแห่งหนึ่งและด้วยความพยายาม ก็ได้ของตอบแทนความพยายามมาครับ ตั๋วเที่ยวสวิสแบบฟรีๆ 2 ใบ ^^ โดยการไปกับบริษัทครั้งนี้เป็นทัวร์ครับรวมประมาณ 30 คนครับ ก็ 1 รถบัสได้ โปรแกรมหน้าตาก็ประมาณนี้เลยครับ