[Recipe] How To Make Japanese Style Matcha Soufflé Thick Pancake / วิธีทำแพนเค้กชาเขียวนุ่มๆ ฟูๆ สไตล์ญี่ปุ่น ไม่ง้อเตาอบ
มาพบกับ MedIEviL กันอีกแล้วนะคะ
เย็นวันพุธ พรุ่งนี้ก็ได้หยุดงานอีก 1 วันเนอะ เพื่อนๆ คนไหนยังไม่มีไอเดียทำขนม
ลองไอเดียนี้ดูนะคะ เป็นแพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่นที่หนาๆ นุ่มๆ ฟูๆ ทำแล้วจะแลดูโปรขึ้นมาทันทีเลยจ้า 5555
มาดูกัน !!
(สูตรสำหรับพิมพ์วงกลมขนาด 3 - 3.5 นิ้ว จำนวน 2 ชิ้น)
ส่วนผสม
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วยตวง
2. นมสด 1/3 ถ้วยตวง
3. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/4 ถ้วยตวง
4. น้ำตาล 1 1/2 ช้อนโตีะ
5. ผงชาเขียว 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. เบกกิ้ง โซดา 1/4 ช้อนโต๊ะ
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง (แยกไข่แดง ไข่ขาว)
8. น้ำมันพืชเล็กน้อย (สำหรับทาพิมพ์)
9. สตรอเบอรี่, วิปครีม, เมเปิ้ล ไซรัป หรือน้ำตาลไอซิ่ง ตกแต่งตามชอบ
10. พิมพ์กดคุ้กกี้วงกลม ขนาด 3 - 3.5 นิ้ว
วิธีทำ ดูในยูทูปของ MedIEviL ได้ตามลิงค์นะคะ จะได้ไม่งงกัน โดยเฉพาะเวลาทอดจ้า
[Recipe] How to ทำแพนเค้กชาเขียว นุ่มๆ ฟูๆ เบาๆ สไตล์ญี่ปุ่น
มาพบกับ MedIEviL กันอีกแล้วนะคะ
เย็นวันพุธ พรุ่งนี้ก็ได้หยุดงานอีก 1 วันเนอะ เพื่อนๆ คนไหนยังไม่มีไอเดียทำขนม
ลองไอเดียนี้ดูนะคะ เป็นแพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่นที่หนาๆ นุ่มๆ ฟูๆ ทำแล้วจะแลดูโปรขึ้นมาทันทีเลยจ้า 5555
มาดูกัน !!
(สูตรสำหรับพิมพ์วงกลมขนาด 3 - 3.5 นิ้ว จำนวน 2 ชิ้น)
ส่วนผสม
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วยตวง
2. นมสด 1/3 ถ้วยตวง
3. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/4 ถ้วยตวง
4. น้ำตาล 1 1/2 ช้อนโตีะ
5. ผงชาเขียว 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. เบกกิ้ง โซดา 1/4 ช้อนโต๊ะ
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง (แยกไข่แดง ไข่ขาว)
8. น้ำมันพืชเล็กน้อย (สำหรับทาพิมพ์)
9. สตรอเบอรี่, วิปครีม, เมเปิ้ล ไซรัป หรือน้ำตาลไอซิ่ง ตกแต่งตามชอบ
10. พิมพ์กดคุ้กกี้วงกลม ขนาด 3 - 3.5 นิ้ว
วิธีทำ ดูในยูทูปของ MedIEviL ได้ตามลิงค์นะคะ จะได้ไม่งงกัน โดยเฉพาะเวลาทอดจ้า