เจอเพื่อนบ้านมหาประลัย แบบนี้ทำยังไงดีครับ?

คือทุกวันนี้ เวลาผมจะเดินฟุตบาทจากปากซอยเฉลิมพระเกีรติร.9 30 เข้าบ้าน ต้องเดินผ่านหน้าบ้านเพื่อนบ้านมหาประลัย หลังนี้ทุกวัน ซึ่งอย่างที่เห็นในภาพ คือ เพื่อนบ้านคนนี้เค้ายึดพื้นที่ทางเท้าหน้าบ้านให้เป็นสวน มีการปิดประตูลูกกรงขวางทางเท้าไม่ให้คนเดิน ยังไม่สาแก่ใจ พี่แกเล่นเอารถกระบะมาจอดตายหน้าบ้าน ยึดเลนถนนอีก 1 เลน ผลที่ตามมาคือทั้งผมและคนในซอยเวลาเดินผ่านหน้าบ้านแก ต้องเดินอ้อมออกมากลางถนนทุกวัน
     หลายคนถามว่า ลองคุยกับเจ้าของบ้านดีๆแล้วหรือยัง เจอเคสแบบนี้ ผมบอกได้เลยว่าผมไม่คุยให้เสียเวลา คือรู้อยู่แล้วว่าคนที่กล้าทำถึงขนาดนี้ย่อมไม่สนใจใครอยู่แล้ว คุยกับคนประเภทนี้ ไม่รู้เรื่องแน่ๆ เลยอยากมาสอบถามครับว่า เรื่องแบบนี้สามารถร้องเรียนได้ที่ไหน ตำรวจ หรือเขตครับ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 21
แจ้งเขตไป ก็ช่วยได้ในระยะสั้นครับ คือ ถ้าแจ้งไป เขตก็จะให้เทศกิจเข้ามาจัดการ พอจัดการเสร็จ ก็จะเข้ารูปเข้ารอยซักพัก เดี๋ยวก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม

ผมเคยแจ้งเขตเรื่อง การวางสิ่งกีดขวางบนถนน (หาของมาวางกั้นไม่ให้คนจอดรถ เพื่อยึดที่เป็นที่จอดรถส่วนตัว และกีดขวางทางจราจร) จากถนน 4 เลน เหลือวิ่งอยู่ 2 เลน แถมบางคันจอดซื้อของก็จอดซ้อน เขตก็ส่งเทศกิจมาจัดการเก็บสิ่งกีดขวาง ผ่านไป 1 อาทิตย์ กลับมาในสภาพเดิม

ส่วนตัวสำหรับสังคมไทย ต้องปลงครับ ทำอะไรไม่ได้ กฎหมายไทยไม่เข้มแข็ง และเข้มงวดเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ทำให้สังคมไทยมันเสื่อม คนส่วนใหญ่ชอบจะบอกว่าอยู่ที่จิตสำนึก แต่เพราะคนมันไม่มีจิตสำนึก เห็นแก่ตัว ยังไงก็สร้างไม่ได้

ส่วนตัวผมพยายามสนับสนุนมาตลอด ให้คลอดกฎหมายแก้ปัญหาสังคมเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น
- ห้ามซื้อรถ ถ้าไม่มีที่จอดรถภายในพื้นที่บ้านของตัวเอง
- กฎหมายคุ้มครองสัตว์ออกมาแล้ว ก็ควรออกกฎหมายรับผิดชอบสัตว์เลี้ยง ห้ามปล่อยออกมานอกบ้าน ไปขี้เยี่ยว บนถนน หรือบ้านคนอื่น หรือไปกัดคนอื่น บทลงโทษต้องลงโทษเจ้าของให้หนัก ขนาดทำร้ายสัตว์ยังติดคุก ถ้าเจ้าของทำผิด ก็ควรจะติดคุกซะบ้าง หรือปรับหนักๆ 5000-10000
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่