[CR] รีวิว Gay Ok Bangkok ซีซั่น 2 ตอน 2 มีความหวานละมุน

รีวิว Gay Ok Bangkok ซีซั่น 2 ตอน 2
มีความหวานละมุนกลับมารีวิวกันอีกกระทู้ กับซีรีส์สุดแซ่บสุดเรียล ในตอนที่ 2 "ขยะเขา สมบัติเรา" ซึ่งออนไลน์ทีวีเมื่อคืนครับ
ซึ่งตอนที่ 2 นี้ โชว์เนื้อหนังมังสาให้ดูกันอย่างเต็มๆ แต่ก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างหวานละมุน มากกว่าเน้นความร้อนแรงอย่างตอนที่แล้ว
เนื้อเรื่องในตอนนี้เปลี่ยนมาโฟกัสที่นัทและตัวละครใหม่ๆ ที่เข้ามาในชีวิตของนัท พร้อมกับความคืบหน้าในการสลัดนกของปอม
ซีรีส์ยังคงเล่นประเด็น "ความสาว" ในการรับรู้ของสังคม โดยโยงเข้ากับบทบาทบนเตียงของคู่นัทและคามินในเนื้อเรื่อง
และในภาพรวม ยังมีธีมเรื่อง "แฟนเก่า" ของตัวละครต่างๆ อีกด้วย (อย่างที่ชื่อตอน "ขยะเขา สมบัติเรา" บอกอยู่กลายๆ)  

เนื้อเรื่อง (สปอยล์เบาๆ ครับ)
หลังจากที่เนื้อเรื่องเซอร์ไพรส์คนดูในตอนที่แล้ว ด้วยการให้อาร์มกลับไปหานัทแฟนเก่า แต่กลายเป็นนัทได้ move on ก้าวข้ามอาร์มไปเสียแล้ว ถึงแม้นัทจะยังคงมีความหวังดีให้อาร์ม แต่ก็ในฐานะเพื่อนเท่านั้น เพราะนัทได้เริ่มชีวิตคู่กับแฟนคนใหม่ เป็นหนุ่มน้อยหน้ามนชื่อคามิน


อาร์มดูจะอึ้งไปพอควร แต่ในเรื่องการงาน อาร์มดูจะสามารถ "ไต่เต้า" กับบอสหนุ่มแสนอบอุ่นที่เตรียมดันอาร์มไปเมืองนอก ในขณะเดียวกัน ปอม "ตุ๊ดยูนิคอร์น" เริ่มสละความนกทิ้ง กับพี่หนึ่งที่รุกจีบปอมด้วยมาดเข้มและนิ่ง สองหนุ่มไปออกเดทกันทั้งที่ร้านหนังสือและเทศกาลนวราตรี (เลือกสถานที่เดทได้แนวมาก) ความสัมพันธ์เหมือนจะเป็นไปด้วยดี แต่ปอมจะยังคาใจเรื่องพี่หนึ่งเป็นแฟนเก่าอาร์มอยู่อีกหรือไม่


เนส น้องชายของนัท เข้ากรุงเทพฯ มาอาศัยอยู่ด้วย และเหมือนจะเป็นเด็กมีปัญหาอะไรซักอย่าง ทั้งความสัมพันธ์ของพี่ชายน้องชายก็ไม่ค่อยจะราบรื่นเท่าไร ในขณะที่คามินเริ่มจะตั้งคำถามกับความสาวไม่สาวของตัวเอง และบทบาทรุกรับบนเตียงกับนัท


ส่วนของคู่ออฟและบิ๊ก ยังคงมีบทน้อยอยู่ในตอนนี้ แต่เริ่มเห็นใครบางคนดูจะสนใจบิ๊กเป็นพิเศษ ซึ่งคงตามดูกันต่อไปว่า จะมีผลกระทบอย่างไรกับความสัมพันธ์ของออฟและบิ๊กที่มีปัญหาบนเตียงกันอยู่แล้ว  


บทและพล็อต
ทีมงานยังคงความเหนือในด้านของการเขียนบทและพล็อต ซึ่งถือว่าเซอร์ไพรส์อยู่ไม่น้อย ที่ตอนนี้เปลี่ยนมาโฟกัสชีวิตของนัทเป็นหลัก และสลัดคราบโลกีย์ที่เร่าร้อนของตอนที่แล้ว มาเป็นกลิ่นหอมของความรักที่แสนละมุน ให้เห็นอีกด้านหนึ่งของชีวิตเกย์ และประเด็นสังคมต่างๆ เช่น เรื่อง "ความสาว" ที่มักจะถูกสังคมโดยเฉพาะเกย์ด้วยกันมองราวเป็นสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ (ทั้งที่ตัวเองก็สาว) ซีรีส์ก็สามารถนำมาผูกเป็นเรื่องราว


โปรดักชั่น
ในตอนนี้ คงต้องถือว่ามีอะไรหลายอย่างที่ดีและไม่ดีปนกัน ไฮไลท์คงต้องอยู่ที่ฉากของนัทและคามิน ทำออกมาได้อย่างงดงามและนิ่มนวล (แต่ก็โชว์เนื้อหนังแบบจุใจตั้งแต่ในห้องน้ำไปจนถึงบนเตียง) และการเดทของปอมและพี่หนึ่ง ซึ่งส่วนตัวผมขอชื่นชมที่นำบรรยากาศของเทศกาลนวราตรีมาเป็นฉากหลังได้อย่างแนบเนียน (จนแอบรู้สึกเหมือนดูสารคดีไปด้วย 555)  แต่งานเสียงยังไม่สู้ดีโดยเฉพาะฉาก outdoor ทุกซีน จะมีเสียงรบกวนเยอะมาก การใช้ดนตรีและเพลงในตอนนี้ถือว่ายังโอเคแต่ถ้าเทียบตอนแรกก็ต้องบอกตามตรงว่าไม่โดนเท่า แสงสียังคงความซีดหม่นในหลายซีน ซึ่งคนดูป่านนี้คงจะชินไปซะแล้ว ซับไตเติลยังมีผิดอยู่ (อ่านผ่านๆ ยังเห็นเลย)


การแสดง
นักแสดงหลักทุกคนยังโชว์พลังได้อย่างเต็มที่ โฟกัสของการรีวิวตอนนี้จึงอยากขอพูดถึงการแสดงของตัวละครใหม่สองคน สำหรับเนส ต้องถือว่านักแสดงเล่นได้เป็นธรรมชาติมาก ในการกวนประสาทพี่ชาย พร้อมๆ กับความสนใจอะไรบางอย่างที่อาจจะซ่อนอยู่ในใจ (แต่จริงๆ ก็ไม่ได้ซ่อนเท่าไหร่หรอก 55) ส่วนน้องที่เล่นเป็นคามิน ถือว่าสามารถแสดงเสน่ห์ออกมาอย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะฉากที่ต้องยิ้มต้องหัวเราะกับนัท ทำให้สดใสมุ้งมิ้งมาก เชื่อว่าทำให้ติ่งนัทอาร์มส่วนหนึ่งต้องเปลี่ยนใจมาเชียร์นัทคามินแทน แต่ในบางช่วงโดยเฉพาะซีนดราม่า ก็รู้สึกได้ว่ายังไม่ค่อยเป็นธรรมชาติเท่าคนอื่นและมีปัญหาพูดคำไม่ค่อยชัด (ผมอ่านซับเลย)


โดยรวมแล้ว ตอนที่ 2  "ขยะเขา สมบัติเรา" เป็นอีกตอนของซีรีส์ที่สามารถเซอร์ไพรส์คนดู ครั้งนี้ด้วยการนำเสนอแง่มุมที่แตกต่างของความรักเกย์ และเปลี่ยนโทนของเรื่อง จากร้อนแรงมาเป็นหวานละมุน แต่ในส่วนงานโปรดักชั่นและการแสดง ก็ยังคงมีบางอย่างที่น่าจะทำได้ดีขึ้น

ขอเป็นกำลังใจให้ทีมงานต่อไปครับ

ลิงก์ รีวิวตอน 1
https://pantip.com/topic/36238515
ชื่อสินค้า:   Gay Ok Bangkok
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่