[CR] รีวิว Gay Ok Bangkok ซีซั่นสอง Ep1 ไม่ได้เฟอร์เฟค แต่ถือว่าดีงาม

รีวิว Gay Ok Bangkok ซีซั่นสองตอนแรก
ไม่ได้เฟอร์เฟค แต่ถือว่าดีงามหลังจากที่รอนานมาเป็นปีนะครับ ในที่สุดซีรีส์สุดแซ่บก็กลับมาอีกครั้ง โดยเปิดตัวตอนแรกเมื่อคืน พร้อม flashback ของซีซั่นแรก ซึ่งสรุปดราม่าซีซั่นแรกได้ดี ขนาดที่คนไม่เคยดูมาก่อนก็มาเริ่มดูได้เลย หลังจากนั้นตัวละครแต่ละคนทั้งเก่าและใหม่ก็ทะยอยกันออกมา (สปอยล์เบาๆ นะครับ)

ปอมหนุ่มออฟฟิศโลกสวย หันมาเล่นแอพหาคู่และชวนผู้ชายมาถึงห้องนอน แต่กลับรับไม่ได้กับความสาวของอีกฝ่าย (ซึ่งไม่ได้จะสาวกว่าปอมเลย 555) แต่ต่อมาก็ได้เจอกับพี่หนึ่งผู้หล่อล่ำมาดแมนสมใจ แต่ดันเป็นแฟนเก่าเพื่อนนี่ละซิ จะกินก็ยังไงอยู่


ส่วนอาร์มหนุ่มเพลย์บอย ยังเต็มไปด้วยความไม่แคร์กรอบเกณฑ์และศีลธรรม และบริหารเสน่ห์ตัวเองอย่างจัดเต็ม ทั้งกับเจ้านายหนุ่มแว่นที่ดูจะมีใจให้ไม่น้อย และกับคู่แฟนชาย-ชาย ที่บังเอิญเจอในร้านเหล้า ซึ่งอาร์มเข้าไปยุ่งจนเข้าสถานการณ์แบบทรีซั่ม และจบอย่างที่ควบคุมไม่ได้ แต่คำถามสำคัญที่คนดูอย่างเราอยากรู้คือ อาร์มกับนัทแฟนเก่าในซีซั่นที่แล้ว จะมีโอกาสได้รีเทิร์นให้ติ่งฟินอีกหรือไหม


คู่รักหมี ออฟและบิ๊ก ดูเหมือนจะกลับมาคืนดีและหวานแหววกุ๊กกิ๊กกันอีกครั้ง ออฟดูจะมีความสุขกับชีวิต และบิ๊กก็ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก แต่ในภาพที่เหมือนจะดูดียังมีปัญหาบางเรื่องที่ซ่อนอยู่ เป็นแผลลึกมาจากดราม่าที่เกิดขึ้นในซีซั่นที่แล้ว นอกจากนี้ก็ยังมีสตางค์ที่ดูจะมีบทบาทมากขึ้น และนุ้ยซึ่งเป็นตัวละครใหม่ที่มาพร้อมกับปัญหาความรักแบบ "ดักดาน"


ผมขอวิเคราะห์ซีรีส์ทีละส่วนครับ
1. บท
เป็นจุดแข็งของเรื่องนี้เลย ตั้งแต่ซีซั่น 1 ละ ถือว่างานดีมาก แต่สไตล์เขาจะพูดเยอะและยาว ซึ่งส่วนใหญ่ก็ดูเพลินสนุกดี แต่บางช่วงมันก็รู้สึกว่าพูดเยอะไปจริงๆ อ่ะครับ ส่วนพล็อตยังเด็ดเหมือนเดิมทำให้เป็นซีรีส์ที่เรียลและแซ่บไม่เหมือนใคร โดยที่ไม่รู้สึกว่าเพ้อเจ้อหรือน้ำเน่า ได้อารมณ์เหมือนสังคมเกย์จริงๆ เล่นประเด็นที่มันเรียลมากในหลายๆ เรื่อง (ความสาวไม่สาว การแย่งแฟนชาวบ้าน การรังเกียจกะเทย ชีวิตคู่และการนอกใจ การตัดใจจากแฟน(เก่า) ฯลฯ) แต่แอบแปลกใจนิดนึงที่ไม่เน้นประเด็นเรื่องเซฟเซ็กส์เหมือนซีซั่นที่แล้ว


2. การแสดง
ซีซั่นแรกก็โอเคอยู่ แต่ซีซั่นนี้ผมว่าดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ขอชมนักแสดงทุกคนเลย โดยเฉพาะคนที่เล่นเป็นปอมกับอาร์ม ซึ่งทำให้คาแรกเตอร์โดดเด่นและน่าติดตาม

3. โปรดักชั่น
ดีกว่าซีซั่นแรกค่อนข้างเยอะอยู่ แต่อยากให้ปรับปรุงต่อไปครับ การตัดต่อไม่ควรอ้อยอิ่งมาก เพราะบทพูดยาวสุดๆอยู่แล้ว เลยยิ่งไปกันใหญ่ เรื่องเสียงบางช่วงยังไม่เนี้ยบ มีจังหวะหลุดด้วย ดนตรีโอเคอยู่ แต่บางช่วงน่าจะหามาดีกว่านี้ และบางช่วงน่าจะมีแต่ไม่มี ส่วนโทนสีดูดีกว่าซีซั่นหนึ่ง แต่บางซีนก็รู้สึกว่ายังซีดๆตุ่นๆไปนิด ผมเข้าใจนะว่าเทรนด์สีซีดๆตุ่นๆ กำลังมาสำหรับซีรีส์ไทย (บางเรื่องนี่ซีดจนไม่รู้จะซีดยังไงละ) แต่มันน่าเบื่อมากอ่ะ อย่างที่ผมแคบรูปมาลงกระทู้นี้ก็ต้องแก้ contrast เยอะมากเพราะมันซีดมาก ถ้าเนื้อหาแซ่บก็ช่วงทำสีให้มันเร้าอารมณ์หน่อยจะดีมาก ซับไตเติลยังอ่านยากเหมือนเคย (พอดีผมชอบอ่านไปด้วย) และควรพิสูจน์อักษรดีๆ


วิเคราะตัวละคร

1. ปอม
ยังเล่นประเด็นเรื่องเกย์โลกสวย (ในเรื่องเรียก "ตุ๊ดยูนิคอร์น") และความคาดหวังความรักในอุดมคติ ที่มากับการที่ปอมจะพร้อมตัดสินคนอื่นอยู่เสมอ ซึ่งผมคิดว่านักแสดงสามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก ลองกลับไปดูหลายๆ ซีนก็รู้สึกได้ว่าการแสดงเขาแม้แต่อะไรเล็กๆ น้อยๆ ก็จับออกมาเล่นได้ดี และต้องชมคนเขียนบทด้วยครับ ที่สามารถทำคาแรกเตอร์แบบนี้ ซึ่งมีอยู่เยอะในสังคมเกย์ แต่ไม่ค่อยได้เห็นในหนังในซีรีส์


2. อาร์ม
ยังคงเป็นคนที่มีความเป็นสีเทาในเรื่องศีลธรรม แคร์ความรู้สึกความต้องการของตัวเองมากกว่าอย่างอื่น แต่ก็มากด้วยความยั่วยวนและกวนทีน ในส่วนของการแสดงขอให้คะแนนเต็ม ซึ่งคงไม่ต้องพูดอะไรมาก เชื่อว่าหลายคนคงคิดเหมือนกันว่าถ่ายทอดคาแรกเตอร์ได้อย่างมีเสน่ห์ แต่ในส่วนของบท บางช่วงก็รู้สึกว่าอาร์มพูดเยอะไปนิด คาแรกเตอร์แบบนี้ถ้าพูดเยอะไปนี่ความเซ็กซี่มันจะลดนะ


3. ออฟกับบิ๊ก
เหมือนจะยังไม่มีอะไรมากในตอนนี้ แต่ก็เปิดประเด็นใหม่ของซีซั่นนี้ ซึ่งคงจะได้เห็นชัดเจนขึ้นในตอนต่อ ผมว่าทั้งสองคนเล่นดีเลยครับ แต่มาอยู่ในเรื่องนี้อาจโดนตัวละครอื่นกลบได้ถ้าไม่เด่นพอ ส่วนตัวชอบซีนที่กุ๊กกิ๊กกัน ให้ความรู้สึกย้อนกลับไปเหมือนตอนเปิดซีซั่นแรกเลย ส่วนซีนที่เริ่มมีระแวง มีผิดหวังกัน ส่วนตัวรู้สึกว่ายังไม่ค่อยถึงเท่าที่ควร แต่ยังไงคงต้องรอดูตอนต่อๆ ไป


4. คนอื่น
สำหรับสตางค์ ส่วนตัวผมว่าคาแรกเตอร์ยังดูโดดจากคนอื่นบ้าง แต่ไม่มากเท่าซีซั่นแรก นุ้ยสมาชิกแก๊งค์คนใหม่ ดูน่าสนใจว่าจะมีอะไร พี่หนึ่งดูบุคลิกแข็งๆ แต่ก็ดูดี พี่เบียร์เหมือนเป็นคนมีเสน่ห์แต่อยากให้แอคติ้งให้เด่นกว่านี้ครับ คู่แฟนทรีซั่มทั้งตัวบทและนักแสดงทำได้น่าสนใจ น่าติดตามว่าจะเกิดอะไรต่อ


5. คนสุดท้ายคนนั้น...
คนสุดท้าย...ซึ่งผมขอไม่พูดชื่อเพราะจะสปอยล์ โอเคมากเลยที่โผล่มายังงี้ และเชื่อมือนักแสดงและทีมงานว่าตัวละครนี้น่าจะปล่อยของในตอนต่อๆไปครับ

รอดูต่อไปและเป็นกำลังใจให้ทีมงานครับ

ลิงก์ รีวิวตอน 2
https://pantip.com/topic/36268546
ชื่อสินค้า:   Gay Ok Bangkok
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่