สังคมเสื่อม เพราะเทคโนโลยี่หรือการบริหาร

คือจะบอกว่า ไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ จากข่าวหน้าหนึ่ง หรือข่าวโซเชียลต่างๆ มีเรื่องราวเกี่ยวกับพระที่ประพฤติไม่ชอบจำนวนมาก ทั้งกินเหล้า เล่นการพนัน หรือทำมิชอบอื่นๆค่อนข้างสูงขึ้นตามลำดับ คืออย่าว่า แต่เยาวชนเลยครับ ที่ปัจจุบันก็มีข่าวหลายคดีที่ส่อไปในทาง กระทำรุนแรงมากขึ้น

คือ ไม่รู้ว่าเป็นการบริหารการจัดการของผู้ใหญ่หรือ หน่วยงานที่เข้ามารับผิดชอบ ได้ทำงานถุกจุดกันหรือเปล่าครับ หรือต่างคน ต่างทำเพื่อให้เสร็จหน้าที่ไปวันๆ

ไม่รู้ว่า พระในบ้านเมืองอื่นๆมีพฤติกรรมแบบเดียวกันก้บบ้านเราหรือเปล่าครับ หรือไม่เป็นข่าว

เสียดายวัฒนธรรมไทยที่ดีงาม กำลังจะกลายเป็นวัฒนธรรมกลมกลืนกับชาวตะวันตกไปเสียแล้ว

สังคมเสื่อมลง  ความเห็นส่วนตัวให้ดูเรื่องพฤติกรรมพระเป็นหลักครับ ตอนนี้น่าจะเป็นหน่วยงานราชการแทบทั้งหมดที่ ชูแต่เรื่องการปรับปรุงเทคโนโลยี่ให้ทันโลกที่ก้าวเข้าไปสู่ยุคดิจิตอล ทำแอพพลิเคชั่นออกมามากมาย

ถามว่า มันไปบ่มจิตใจคนได้หรือเปล่าครับ

คดีฆ่ากันตาย มีอัตราสูงขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ถามว่า สังคมเสื่อมเป็นเพราะเทคโนโลนี่ หรือ เป็นการบริหารจัดการที่หละหลวม

น่าห่วงจริงๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่