กนก รัตน์วงศ์สกุล นักข่าวเนชั่น"ขอให้มีปาฏิหาริย์ ข้ามพระราชพิธีถวายพระเพลิงพ่อของคนไทยไปได้หรือไม่??"

"ขอให้มีปาฏิหาริย์ ข้ามพระราชพิธีถวายพระเพลิงพ่อของคนไทยไปได้หรือไม่??" กนก โพสต์ซึ้งหลังทราบกำหนดการวันฟ้าดับอีกครั้ง!!
Publish 2017-03-09 09:13:30

ในเพจเฟซบุ๊กของคุณ กนก รัตน์วงศ์สกุล หรือ Kanok Ratwongsakulได้โพสต์ข้อความกำหนดการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งได้บรรยายความรู้สึกแทนใจคนไทยทั้งประเทศที่อ่านแล้วทำให้น้ำตาไหล โดยข้อความระบุว่า...

"ช่วงที่มีรายงานข่าวจากที่ประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ครั้งที่ 1 ว่า หมายกำหนดการพระราชพิธีจะเป็นระหว่างวันที่ 25 - 30 ธ.ค.60 นั้น ก็รู้สึกใจหายระดับหนึ่ง หากเป็นช่วงปลายธันวาคมจริง ปีใหม่ปลายปีนี้..คงเป็นช่วงเวลาที่แสนเศร้าอีกปีหนึ่ง ล่าสุด มีข่าวดีว่า ข่าวหมายกำหนดการนั้นไม่เป็นความจริง โฆษกรัฐบาลออกมาบอกแล้ว แต่ข่าวร้ายคือ การจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงนั้น จะเป็น "ช่วงปลายเดือนตุลาคม 2560 นี้" มาเร็วกว่าเดิม ครบรอบปีพ่อเสด็จขึ้นสวรรค์"

"คนเราพอถึงช่วงอายุหนึ่ง จะรู้สึกวันเวลาไปเร็ว..จนเราหายใจตามแทบไม่ทัน..เดี๋ยวก็วันจันทร์ เดี๋ยวก็วันศุกร์ เดี๋ยวก็หมดเดือน..รู้สึกเพิ่งไปสวดมนต์ข้ามปีที่ท้องสนามหลวงมาไม่นาน เวลาก็พามาถึงเดือนมีนาคมแล้วหน้าแล้งเดือนหน้า ปกติก็จะเร่งให้ผ่านไปไวๆ อยากถึงเทศกาลสงกรานต์ก็อย่างหนึ่ง แต่อยากให้พ้นช่วงหน้าร้อนไปเร็วๆ หน้าร้อนปีนี้..ผมรู้สึกไม่อยากให้ผ่านไปเร็วนัก ถึงหน้าฝนเฉอะแฉะ ก็ไม่อยากให้ข้ามไปไวเกินได้ไปกราบพ่อมา 6 ครั้ง เว้นไม่ได้ไปมาเป็นเดือนแล้ว ตั้งแต่สนามหลวงด้านทิศใต้ เขาเร่งสร้างพระเมรุมาศ ก็ไม่ค่อยได้ไปเหมือนก่อน เวลาเดินผ่านไปเข้าวัง มองลานที่เขาเร่งปรับพื้นที่..รู้สึกใจคอไม่ดี ทั้งที่มีความเศร้าเป็นทุนเดิมทุกครั้งที่ไปสนามหลวงอยู่แล้ว"

"ใจมันเรียกร้องอยู่ภายใน ขอให้มีปาฏิหาริย์ ข้ามพระราชพิธีถวายพระเพลิงพ่อของคนไทยไปได้หรือไม่..อยากให้ตื่นขึ้นมาแล้ว อ่านประกาศจากสำนักพระราชวัง ยกเว้นให้กับพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ของลูกๆด้วย! รู้ว่าผิดราชประเพณี แต่ความเชื่อ ก็คือความเชื่อ เชื่อแน่ๆตอนนี้คือ เมื่อถึงปลายเดือนตุลาคม ฟ้าจะดับอีกครั้งดั่งวันที่ 13 ตุลาคม น้ำตาจะเนืองนอง เปลวเพลิงที่ส่งพ่อขึ้นสวรรค์ จะสว่างเพียงแค่ท้องทุ่งพระเมรุ นอกนั้น..มืดมิด! ทุกวัน ทุกเวลานาทีจากนี้ไป..ช่างมีความหมาย มีความสำคัญทุกขณะจิต"

ข้อมูล : Kanok Ratwongsakul
เรียบเรียง : สุกันยา ทีนิวส์
http://www.tnews.co.th/contents/bg/304475
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่