[CR][SR] Summer นี้ลืมเขาซักพัก แล้วไปรักทะเล ที่เกาะกูด By Somewhere Someone

สวัสดีค่ะ จากกระทู้ก่อนหน้านี้เราได้พาไปเที่ยวทางเหนือกันมาแล้ว รอบนี้เราจะมาพาไปเที่ยวทะเลตะวันออกกันบ้างนะคะ ที่ๆเราจะไปกันคือ เกาะกูด ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์แห่งอันดามันตะวันออก กันเลยทีเดียว ที่นี่น้ำทะเลสีสวย และใสไม่แพ้ทะเลทางใต้เลยค่ะ ในทริปนี้เราได้มาพักที่ To the Sea Koh Kood รีสอร์ทติดทะเล ที่มีวิวที่สวยงามมากแห่งหนึ่งบนเกาะกูดเลยค่ะ มาดูกันว่า ใน 3 วัน 2 คืนที่รีสอร์ทจะมีมุมสวยๆให้เราได้ถ่ายภาพหรือมีกิจกรรมอะไรให้เราได้ทำกันบ้าง


เริ่มจากการเดินทางวันแรกเลยนะคะ เราขับรถส่วนตัวออกจากบ้านแถวบางนา วิ่งเส้นมอเตอร์เวย์ ใช้เส้นทาง แกลง เข้าสู่ จ.ตราด มุ่งตรงไปยังท่าเรือแหลมศอก (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชม.) ขับมาจนถึงท่าเรือ แถวนั้นจะมีเรือโดยสารให้เลือก หลายบริษัท คือ บุญศิริ เป็นเรือ Ferry ลำใหญ่มีแอร์ ค่าเรืออยู่ที่ คนละ 500 บาท ต่อเที่ยว,เกาะกูดเอ็กเพรส ค่าเรืออยู่ที่ คนละ 350 บาทต่อเที่ยว ก็แล้วแต่คนจะเลือกว่าจะไปกับบริษัทไหนค่ะ โดยรอบนี้เราเดินทางโดยเรือของบุญศิริ เพราะว่าช่วงเวลาที่เราขับรถมาถึงท่าเรือตรงกับช่วงที่เรือใกล้จะออกพอดี เรือออกรอบแรกเวลา 10:45 น
ลงเรือปุ๊บเราก็หาจับจองที่นั่งกันเลยค่ะ ภายในเรือกว้างขวางและแอร์เย็นสบาย

จากท่าเรือแหลมศอก ไปถึงเกาะกูด ใช้เวลาประมาน 1 ชม.15 นาที ก็จะถึงท่าเรืออ่าวสลัด ซึ่งที่นี่จะเป็นท่าเรือหลักของเกาะกูด

ขึ้นจากเรือจะมีรถสองแถวหลายคันจะมาจอดรอรับนักท่องเที่ยว เราสามารถสอบถามได้เลยว่าคันไหนไปที่รีสอร์ท ซึ่งค่ารถจะไม่ต้องเสียเพิ่มแล้วนะคะ เค้ารวมกับค่าเรือแล้ว จากนั้นรถสองแถวก็จะขับไปส่งตามรีสอร์ทต่างๆในเส้นทางเดียวกันนั่งรถประมาน 20 นาที ก็จะถึงรีสอร์ท To the Sea the resort koh kood ตั้งอยู่ที่อ่าวบางเบ้า

ถึงหน้ารีสอร์ทจะมีพนักงานคอยมาต้อนรับ พร้อมกับช่วยยกกระเป๋าให้

จากนั้นเราก็ต้องมาเช็คอินกันตรงนี้ก่อนเลยค่ะ ตรงนี้เป็นส่วนของล็อบบี้ และยังเป็นที่ทานอาหารด้วยนะคะ สามารถมองเห็นวิวทะเลจากตรงนี้ได้เลย เห็นวิวแล้วค่อยหายเหนื่อยจากการเดินทางหน่อย


Welcome Drink คือน้ำเก็กฮวยเย็นๆชื่นใจค่ะ

ตามมาดูห้องพักกันค่ะ ห้องที่เราพักคือห้อง Beach Frount Suite พิเศษกว่าห้องแบบอื่นคือจะมีขนาดใหญ่กว่า และจะมีมุมโซฟา ไว้สำหรับนั่งเล่นชิวๆภายในห้อง


วิวจากเตียงนอนภายในห้องมองออกไปก็จะเห็นทะเลสวยๆ


ห้องน้ำที่นี่จะแยกเป็น 2 ส่วน เป็นส่วนห้องอาบน้ำที่เป็น open air และมี rain shower ซึ่งน้ำไหลแรงมากอาบสะใจเลยทีเดียว และส่วนห้องด้านในจะมีอ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ รวมถึงมีห้องแต่งตัวโต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เย็น อุปกรณ์ อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัว รองเท้าแตะก็จะอยู่ตรงนี้


ด้านนอกห้องจะมีเก้าอี้นั่ง และเปล ซึ่งจะมีเหมือนกันทุกห้อง วิวจากหน้าห้องพักดีงามมาก มองเห็นทั้งสระว่ายน้ำ และทะเล
[i
เราสั่งอาหารกลางวันมานั่งทานกันที่มุมนี้ เรียกว่าวิวดีๆทำให้อาหารอร่อยเพิ่มมากขึ้นเลยทีเดียว

หลังจากทานอาหารเสร็จ เราก็ขอไปเดินสำรวจรอบๆรีสอร์ทกันบ้าง เดินไปถ่ายรูปเล่นไปเรื่อยๆ บรรยากาศภายในรีสอร์ทมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมากมาย ถูกใจคนชอบถ่ายรูปอย่างเรามาก


ที่นี่มีสะพานยื่นไปกลางทะเล ตรงสุดปลายสะพานมีเปลตาข่ายให้นอนเล่นชิวๆ หรือจะเอาไว้นอนถ่ายรูปเก๋ๆ ก็ได้อารมณ์คล้ายๆ มัลดีฟ อยู่เหมือนกันน๊า เราเล็งไว้แล้วเดี๋ยวเย็นๆรอแดดร่มจะมาถ่ายมุมนี้แน่นอน

น้ำทะเลที่นี่ใสมาก เห็นฝรั่งเล่นน้ำอยู่แล้วอดใจไม่ไหว ถึงแดดจะร้อนแต่มาทะเลทั้งทีมัวแต่กลัวแดดมันจะไปสนุกอะไรล่ะ เรารีบกลับไปเปลี่ยนชุดมาเล่นน้ำกับเค้าบ้าง


เกาะกูด เป็นอีกเกาะที่ฝรั่งนิยมมาเที่ยวกันเยอะมากๆ อุ๊ย ว่าแล้วก็เจอเลย อุตส่าห์ว่ายน้ำไปหา ดันพายเรือหนีซะนี่ ฮ่าๆ

ที่หน้ารีสอร์ทมีชิงช้ากลางน้ำเป็นมุมเก๋ๆอีกมุมนึง ไว้ให้ได้ไปนั่งแช่น้ำ หรือจะถ่ายรูปสวยๆอัพลงโซเชี่ยวอวดเพื่อนๆ ก็ได้น๊า


หลังจากเล่นน้ำทะเลเสร็จแล้ว ที่รีสอร์ทก็ยังมีสระว่ายน้ำให้ว่ายชมวิวทะเลเพลินๆกันด้วยนะ สระที่นี่มีขนาดกลางๆไม่เล็กไม่ใหญ่มาก มีห่วงยาง แพยาง สีสันสดใสไว้บริการสำหรับเด็กๆ หรือผู้ใหญ่จะเอามาเป็นพล็อพถ่ายรูปเก๋ๆก็ได้น๊าหลังจากเล่นน้ำกันจนใกล้เวลาเย็น เราก็ไปอาบน้ำเปลี่ยนชุดเพื่อมาเดินถ่ายรูปตรงสะพานและเปลตาข่าย ที่นี่ช่วงเย็น ยามพระอาทิตย์ตก ถือเป็นอีกจุดที่สวยงามมากของเกาะกูดเลยทีเดียว เสียดายวันที่เราไป เมฆค่อนข้างเยอะไปนิดนึง


ได้เวลาอาหารเย็นกันแล้วจ๊ะ ที่นี่จะมีเป็นเคาเตอร์ สำหรับปิ้ง ย่าง บาบีคิว มีอาหารทะเลสดๆให้เราเลือก ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปู ปลาหมึก ชั่งตามน้ำหนัก หรือถ้าซื้อแบบเป็นแพ็คเกจ ก็จะรวมเซ็ตบาบีคิวนี้ไว้ในราคาแพ็คเกจเลยค่ะ

หลังจากทานอาหารเสร็จ เราก็กลับมานั่งชมวิวที่หน้าห้องพัก คืนนี้มีดาวค่อนข้างเยอะทีเดียว หลังจากนั้นก็เข้าไปนอนดูทีวีภายในห้องเตียงนุ่มมาก คืนนี้คงหลับสบายเลยทีเดียว
ชื่อสินค้า:   To The Sea The Resort Koh Kood
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่