IFEC เจ้าหนี้ VS หมอหนี้ปลอม จะเชื่อใครดี ????

กระทู้สนทนา
“หมอวิชัย” ยันแก้หนี้ 1.2 พันลบ. สังคมมึน! “เจ้าหนี้” ชี้โกหกทั้งเพ

"หมอวิชัย ถาวรวัฒนยงค์" ยืนยันขอยืดหนี้ได้ 1.20 พันล้านจริง! ฟากสังคมงงตึ้บ "เจ้าหนี้" ชี้โกหกทั้งเพ ย้ำยังไม่ได้รับชำระเม็ดเงินดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายวิชัย ถาวรวัฒนยงค์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC ให้สัมภาษณ์ว่า ทางบริษัทได้จัดการหนี้ตั๋วแลกเงินระยะสั้น (B/E) เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2560 โดยทำการเจรจาขอยืดหนี้ (โรลโอเวอร์) ได้ 1.20 พันล้านบาท จากที่มีหนี้ 1.80 พันล้านบาท กับเจ้าหนี้ 3 ราย คือ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTB และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนยูโอบี (ประเทศไทย) ยกเว้นกับบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนโซลาริส ที่มีคดีความฟ้องร้องกันอยู่

อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวจาก บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า บริษัทไม่ได้รับการชำระหนี้ ตั๋ว B/E จากทาง IFEC ตามข้อมูลที่ทางนายแพทย์วิชัย แจ้งผ่านหน้าหนังสือพิมพ์ ทั้งนี้ การให้ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง ส่งผลกระทบต่อตัวบริษัท เพราะผู้ถือหน่วยลงทุนของบริษัทที่ได้รับผลกระทบจากกรณี IFEC จะมีการยื่นฟ้องบริษัท ในฐานะที่บริษัทได้เงินชำระหนี้คืนมาแล้วแต่ไม่ยอมจัดสรรเม็ดเงินดังกล่าวคืนกับผู้ถือหน่วย โดยในความเป็นจริงบริษัทยังไม่ได้รับเม็ดเงินดังกล่าวคืน ซึ่งถือเป็นการสร้างความเสียหายให้กับบริษัท และจากการสอบถามเจ้าหนี้ IFEC รายอื่น ต่างยืนยันว่ายังไม่ได้รับชำระเงินคืนเช่นกัน
http://www.kaohoon.com/content/138959
เม่าติดดอย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่