แฟนผมสอบติดสถาบันการบินแห่งหนึ่งแต่ตกสัมภาษณ์ประเด็นมันอยู่ตรงนี้.....

กระทู้คำถาม
1.วิชาความรู้หรือจะสู้เงินตรา
- วันที่ไปสอบข้อเขียนที่รามคำแหง
ผมก็ไปกับแฟนไปให้กำลังใจและก็มีเพื่อนของแฟนที่เรียนติวมาด้วยกันเธอก็มาสอบแฟนเธอก็มาด้วย พอถึงเวลาขึ้นสอบผมกับหนึ่ง(นามสมมุติชื่อแฟนของเพื่อนแฟนผม งงเปล่า5555) ก็หาที่นั่งรอ สมมุติสอบ 11.00 ถึง 15.00 เค้าให้ออกจากห้องสอบได้หลังเวลาสอบ 40 นาที ถ้าใครทำเสร็จก็ลงมาได้เลย พอผ่านไปสักพักเวลา 11.45 เห็นคนเริ่มลงมาหนึ่งในนั้นมีเพื่อนแฟนผมด้วย ผมก็เลยถามข้อสอบยากไหมทำไมลงมาเร็วจัง เธอบอกว่าทำไม่ได้เลยยากมาก ทีนี้ในใจผมคิดละแฟนตรูเป็นไงบ้างว่ะเนี่ย เวลาผ่านไปจนหมดเวลาสอบ แฟนผมก็ลงมาพร้อมผู้สอบคนอื่น ข้ามเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา...พอกลับถึงบ้าน แฟนบอกว่าทำได้แต่ไม่อยากพูดกลัวสอบไม่ติดละจะอายคนอื่นมั่วก็มีบ้างเกือบทำไม่ทัน 
ข้าม....ผลสอบข้อเขียนออก ผมกับแฟนช่วยกันนั่งดูรายชื่อในโทรศัพท์ที่สถาบันติวส่งมาในกลุ่มเรียนพิเศษของแฟน เสียงโห่ววววว ร้องไห้ของแฟนผมก็ดังขึ้นมาพร้อมกับน้ำตาแห่งความดีใจละก็พูดว่าฉันติดแล้วๆ กระโดดกอดกันพักใหญ่เลย55555
- วันสอบสัมภาษณ์ ผมก็ไปให้กำลังใจเหมือนเคย คะแนนสอบโทอิคจำไม่ได้ว่าได้เท่าไร สมมุติถ้าคิดเป็นเปอร์เซ็นได้ประมาณ 75-80  เต็ม 100  พอสัมภาษณ์เสร็จ ผมถามแฟนว่าเป็นไงบ้างเธอบอกน่าจะไม่มีไรนะเค้าก็ให้แนะนำตัวละก็คุยถามว่าบ้านอยู่ไหนอยู่กับใครทำไมถึงอยากเรียนที่นี่ ประมาณนี้มั้ง (ภาษาอังกฤษนะครับ)  ส่วนเพื่อนของแฟนผมที่ไปด้วยกันครั้งก่อนเธอก็สอบติด.......ผมกับแฟนยังงงมันติดได้ไงว่ะหรือเค้าอาจจะไม่อยากบอกก็ได้ว่าทำได้กลัวจะไม่ติดเหมือนเรา สัมภาษณ์ใกล้กันด้วยคิวต่อกันแฟนผมบอกเพื่อนเธอตอบอะไรไม่ได้เลยโดนไล่ออกจากห้องสัมภาษณ์ด้วย พอออกมาก็คุยกันกับเพื่อนของแฟนว่าทำไมถึงโดนไล่ออกจากห้องเธอบอกว่าอะไรซักอย่างนี่ละตอบคำถามไม่ได้มั้งเหมือยท่องจำมาพอเค้าชวนคุยนอกเรื่องก็ตอบไม่ได้ (ภาษาอังกฤษนะครับ)
ข้าม....วันประกาศผล เลื่อนดูรายชื่อแต่มันไม่มีชื่อของแฟนผมน้ำตาแห่งความเสียใจของแฟนก็ไหลออกมา ผมก็ทำได้แต่ปลอบใจ เสียใจไปกับเค้าด้วย แต่ว่า เพื่อนของแฟนที่ไปสอบด้วยกันดันติดพระเจ้าช่วยกล้วยทอดถึงบางอ้อเลย เพราะอาจารย์ที่เป็นติวเตอร์แฟนผมเค้าบอกแฟนผมแต่แรกแล้วว่าต้องมีเส้นถ้าจะให้ชัวถึงจะสอบติดข้อเขียนก็เหอะ เพราะหลังจากการสอบรอบแรกหรือก่อนสอบมีการวิ่งเต้นกันเยอะมากในกลุ่มเรียนพิเศษของแฟน บางคนเส้นไม่ถึงเสียเงินทิ้งก็มี

2.คนนึงกลัวสอบไม่ติดอีกคนกลัวเรียนไม่จบ
ผมเคยเรียนประถมมากับเพื่อนคนนึง ละมันก็เรียนที่เดียวกับแฟนผมตอนม.ปลายห้องเดียวกันอีกด้วย มันบอกว่าไม่กลัวหรอกเรื่องสอบเข้ากลัวอย่างเดียวคือเรียนไม่จบ ละมันก็ติดไปละเข้าไปเรียนแล้วสอบรอบเดียวกับแฟนผม แม่ทำงานการ....ท... นั่นละครับ พ่อเป็นราชการน่าจะระดับผู้ใหญ่ เคยเห็นลงรูปในเฟสเกี่ยวกับหอควบคุมอะไรสักอย่างด้วยช่วงก่อนสอบเข้า ละมันไม่ใช่ว่าใครจะเข้าไปก็ได้

3.เสียใจ
ผิดหวังในระบบของสถาบันแห่งนี้มาก มันบอกไม่ถูกความรู้สึกของคนที่เหนื่อยมาด้วยกัน
ผมขับรถพาแฟนไปเรียนพิเศษเพื่อติวเข้าที่สถาบันแห่งนี้เกือบทุกครั้ง ติวหลายที่ เลิกเรียน 4 โมงติวพิเศษต่อถึง 4-5 ทุ่ม เวลากลับกว่าจะถึงบ้านก็ดึกอันตราย ไหนจะการบ้านที่รร.อีก ไปติวเกือบทุกวัน ไม่มีเวลาไปเที่ยวไหนกันเลยช่วงนั้นผมก็เข้าใจเค้าถึงจะเหงาก็เหอะเพื่ออนาคต และ นี่หรือสิ่งที่เราพยายามกันมาความรู้ความพยายามมันแพ้เงินตราจริงๆ แต่ไม่ใช่แฟนผมปีนี้เธอก็สอบอีกใกล้ถึงเวลาละ ผมเคยบ่นกับแฟนว่ารู้งี้แกไม่ต้องให้พ่อแม่ส่งเรียนพิเศษหรอกเสียเงินทิ้งเปล่า เอาเงินไปเส้นดีกว่าหุหุ !!!
โดนด่าเลยมันน่าภูมิใจนักหราฮ๊าาาาาา.

แท็กผิดห้องก็ขอโทษด้วยนะครับหรือพิมพ์ตกหล่นไปบ้าง

~ไม่ได้มีเจตนาจะพาดพิงใครเพียงแค่อยากจะแชร์ประสบการณ์~
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่