[CR] "แม่สะเรียง" ชื่อนี้ที่หลายคนมองข้าม

สวัสดีครับ กระผม อะจึ๋ยคนชอบเที่ยว กลับมาแล้วคับหลังจากรีวิวสถานที่เที่ยวในภาคใต้ไป วันนี้ขอรวบรัดเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า กระผมขอรีวิวสถานที่เที่ยวในภาคเหนือกันบ้าง ที่พักสถานที่นี้หลายคนมักจะมองข้ามกันไป เนื่องจากเป็นสถานที่ ที่ใช้คำว่า Big Ass (ทางผ่าน) **แฮะๆยังตลกอยู่นั่นแหละ**
                


                 แต่ทางผ่านที่ว่านี้กระผมได้เข้าไปสัมผัสหลายๆอย่าง กระผมรู้สึกมีความประทับใจในสิ่งที่ชาวบ้านและประเพณีต่างที่ ที่นี่มีคับ "แม่สะเรียง" อำเภอที่ทุกคนมองข้าม มองข้ามอย่างไร ส่วนใหญ่แล้วที่นี่มักเป็นทางผ่านที่จะไปเที่ยวจ.แม่ฮ่องสอนหรืออาจจะเป็นที่นอนพักระหว่างทางของใครหลายๆคนโดยที่ บางท่านอาจจะยังไม่ได้เข้ามาสัมผัสวิถีชีวิต ประเพณี ชาวบ้าน วัดวาอาราม ผมอาจจะถ่ายทอดในสิ่งที่ผมสัมผัสได้ไม่เต็มร้อย แต่ผมเชื่อว่าหากท่านใดได้ไปคงจะติดใจไม่น้อย พูดมาเยอะแล้วขอเริ่มจากที่แรกที่ผมประทับใจก่อนนะคับ

               วัดที่นี่ ชาวบ้านที่นี่พร้อมใจกันมาทำบุญและต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาทำบุญในช่วงค่ำๆ และวัดมีความสวยงามแตกต่างจากที่อื่นที่เคยไปมา **รูปภาพอาจจะมีน้อยเนื่องจากมัวแต่สนใจงานบุญเลยลืมที่จะหยิบโทรศัพมาถ่ายรูปครับ**


             สถานที่ ที่สอง ที่ผมประทับใจไม่ลืมเลยคือ



รูปที่น้อยเนื่องจากรีบออกไปใส่บาตรพระครับ


               เฮือนคำคง เกตส์เฮ้าส์ ที่นี่นอกจากที่พักราคาถูก ราคาแค่ 850 บาท นอนกัน 3 คน สบายๆ **รูปภายในไม่ได้ถ่ายมาเลยครับ**
เจ้าของที่พักชอบปลูกดอกไม้และต้นไม้ ที่พักเลยดูออกจะเย็นสบายทั้งในหน้าร้อนหรือหน้าหนาว ก็หนาวจับใจกันเลยทีเดียว แต่ตอนกลับออกมาดันทิ้งของบางอย่างโดยไม่ได้ตั้งใจ ทิ้งสร้อยพระไว้โดยที่เดินทางออกมาเพื่อเดินทางกลับกทม.เรียบร้อยถึงจะนึกได้ ด้วยความใจร้อนและว้าวุ่นได้รีบโทรหาเจ้าของที่พัก และได้ความกลับมาว่าไม่มีอะไรอยู่ในห้องแล้ว จึงทำวิตกขึ้นอีกว่า เจ้าของหรือแม่บ้านได้โจรกรรมเป็นที่เรียบร้อย สัก 30 นาทีมีสายโทรกลับมาว่า
เจ้าของที่พัก:สวัสดีคะ
อะจึ๋ย:ครับ
เจ้าของที่พัก:เจอสร้อยพระแล้วนะค่ะ มีสามองค์กับสร้อยเชือกอีกเส้นใช้มั้ยค่ะ
อะจึ๋ย:ใช่ครับ ขอบคุณมากเลยครับ
เจ้าของที่พัก:คะ แม่บ้าน(คนไทยใหญ่)เป็นคนเก็บมาแต่แม่บ้านลืมแจ้งไว้คะ จะให้ส่งไปรษณีย์หรือจะมารับเองค่ะ
อะจึ๋ย:ส่งไปรษณีย์ครับ

            แล้วก็บอกต่อว่าที่นี่มีคนลืมของไว้เยอะเลย ล่าสุดมีคนไทยลืมทองไว้ 1 บาท แม่บ้านก็ไม่ได้โจรกรรมไปนำส่งคืนเจ้าของเรียบร้อย
ผมได้ฟังเลยรู้สึกประทับใจที่คนที่มีน้ำใจไม่เห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้ก็ยังมีอยู่บนโลกนะ แม้สิ่งที่ผมลืมไว้จะไม่มีค่า มีราคามากก็ตาม ต้องขอขอบคุณ คุณพี่อุทัยวรรณ ปวงคำคง เจ้าเกตส์เฮ้าส์ไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ไว้ว่างๆผมจะแวะไปเที่ยวแม่สะเรียงอีกครั้ง


            สุดท้ายนี้ ครับ เมืองไทยมีอะไรมากกว่าที่ทุกท่านคิดครับ เพราะฉะนั้นอย่าคิดเยอะครับ ไปเที่ยวกันเถอะครับ ยังมีอะไรนอกจากความสวยงามของธรรมชาติอีกเยอะเลยครับที่ยังรอทุกท่านเข้าไปค้นหา แล้วเจอกัน ในรีวิวฉบับหน้าครับ....
ชื่อสินค้า:   แม่สะเรียง แม่ฮ่องสอน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่