ทำไมงานรับปริญญาของตัวเอง ถึงชอบเชิญคนอื่นให้ไปถ่ายรูปด้วยกัน?

ช่วงนี้ก็เห็นมีหลายคนรับปริญญากันรวมถึงเพื่อนผมด้วย
ก็แบบเห็นส่วนใหญ่ชวนพ่อแม่ พี่น้อง ญาติต่างๆ เพือนสมัยวัยเรียนมัธยม ประถม ต่างๆอะไรก็ว่ากันชวนมาถ่ายรุปด้วยกัน
คือชวนกันมาถ่ายรุปไม่แปลกหรอก แต่แบบว่าถ้าชวนแล้วไม่มา มีงอล เลิกคบเป็นเพื่อนกันเลยพูดแบบนี้ก็มี อาจจะไม่ได้งอลจริงหรอก แต่ทำไมถึงพูดแบบนี้พูดซะแบเหมือนเราควรรู้สึกผิดเลยอะ
งงมากว่า การที่ตัวเองเรียนจบ คนอื่นจำเป็นจะต้องไปเดินทางหลายชั่วโมงรถติด ตื่นแต่เช้ามากๆ เพื่อไปถ่ายรูปกับคนรับปริญญาไม่กี่นาที แล้วก็กลับ

คือตอนผมเรียนจบรับปริญญาก็ไม่มีใครมาเลยสักคน ผมก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร ก็คิดว่าทำไมคนอื่นต้องมางานรับปริญญาเราด้วย  
คนเรียนก้คือเรา เรียนจบมาด้วยกันกับเพื่อนที่เรียนมหาลัยด้วยกัน ฟันฝ่าอุปสรรคชีวิตสมัยมหาลัยมาด้วยกัน ก็คงอยากเก็บไว้เป็นที่ระลึกชีวิตมหาลัย
แต่ญาติ หรือเพื่อนสมัยมัธยมไม่ได้มาช่วยเรียนมหาลัยด้วย ทำไมต้องอยากให้มากันเยอะแยะด้วย
ลำบากเค้าต้องตื่นนอน เดินทางรถติดเยอะแยะ เสียเวลาหลายชั่วโมง และมาเพื่อถ่ายรูปกับเราแค่ไม่กี่วินาที ไม่กี่รูปแล้วก็กลับ
ถ้าอยากได้รูปเก็บไว้เป็นทีระลึก เราก็ควรจะต้องเป็นคนไปหาเค้าสิ เพราะมันเป็นความทรงจำของเรา
ตอนผมถ้าอยากได้รุปความทรงจำ ผมก็ทำแบบนั้นแหละ นัดเจอกับเพื่อนใส่ชุดครุยไปถ่ายรูปกับเพื่อนเลย ไม่ต้องลำบากเพื่อนเรามากด้วย แถมเราก็ได้ในสิ่งที่เราต้องการ

เลยสงสัยว่าความสำคัญของงานรับปริญญาจริงๆ คือทำไมถึงจำเป็นมากที่อยากให้ใครหลายๆคนมาถ่ายรุปกับงานรับปริญญาของเราด้วย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่