[CR] 5 DAYS : OPEN WATER COURSE ( P.P. )

5 DAYS : OPEN WATER COURSE ( P.P. )

เกาะพีพี  :  กระบี่     


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

รอบนี้เปลี่ยนจากภูเขา ทะเลสาป ทะเลเจดีย์ มาเป็นทะเลจริงๆบ้าง ....

เมื่อพูดถึงเกาะพีพี ที่นี้คงเป็นหนึ่งในจุดมุ่งหมายใรฝันของหลายๆคนใช่มั๊ยหละ ... เมื่อคิดถึงเกาะพีพี หลายๆคนคงจะคิดถึงอ่าวมาหยา ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก .... ไปดำน้ำตื่นดูปลาเล็กปลาน้อย ไปดูปะการัง  

    คราวนี้เราจะพาไปลึกกว่านี้นิดนึง ลงไปอีกสักประมาณ 18 เมตร ...

    แต่มันเป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้น .. ที่เริ่มต้นด้วยการเรียนดำน้ำลึกที่ชื่อว่า  “ OPEN WATER COURSE “ทำไมผมถึงเลือกไปเรียนที่นี้ ... เมื่อลายปีก่อนผมเคยมาลองดำน้ำที่นี้ในคอร์สที่ชื่อว่า Discover Scuba Diving คือเราจะเรียนเเค่ทฤษฏีพื้นฐานประมาณหนึ่งแล้วก็ลงไปดำจริงๆประมาณ 2 ไดรว์ ซึ่งเราจะไม่ได้ใบรับรอง ( The “PADI Discover Scuba Diving”  is a half day option for first time divers or people without a certification. It's a great adventure and one of our most popular programs. We start by teaching you the basics about diving during a 45 minute lesson in the dive center and then we take you out on our dive boat for two dives. Each dive is up to one hour long and maximum 12 meters deep, of course under direct instructor supervision. ) มันทำให้รู้สึกว่าอยากกลับมาเรียนที่นี้อีก ผมขอไม่ใส่ชื่อสถาบันสอนดำน้ำลงไปในที่นี้นะครับ 

    สำหรับคอร์ส OPEN WATER คือการเรียนดำน้ำลึกที่มีการจำกัดความลึกที่ 18 เมตร , เราต้องเรียนทฤษฏีประมาณ 5 บท ,สอบย่อย 4 บท ,สอบอีกครั้งประมาณ 40 หรือ 50 ข้อ ( ผมจำไม่ได้ )
    ( The PADI Open Water Diver license is the most recognized worldwide and valid for life, allowing you to dive independently to 18 meters max (in buddy team). The course consists of three sections: Knowledge Development (online, independent study or in a classroom) to understand basic principles of scuba diving, Confined Water Dives to learn basic scuba skills, Open Water Training dives to use your skills and explore. )

    เราจะได้เรียนเกี่ยวกับแรงกดเมื่อเราอยู่ที่ความลึกระดับต่าง ๆ โรคที่เกิดจากการดำน้ำ สัญญาณมือ การประกอบอุปกรณ์ต่างๆ การใช้เข็มทิศ การใช้ Dive Computer อะไรประมาณนี้
      
    ที่นี้ผมเรียนทฤษฏีจากวีดีโอ อันไหนไม่เข้าใจก็เปิดหนังสือดู  สบายๆครับ แต่วีดีโอเป็นภาษาอังกฤษ ผมได้เรียนกับครูที่เป็นคนมากจากสวิสเซอร์แลนด์ ผมเป็นนักเรียนคนไทยคนแรกของเขา 

ผมไปทั้งหมด 5 วัน ... เพราะผมไม่รีบ : ) หากใครมีเวลาจำกัดกว่านี้ยังไงลองติดต่อสอบถามที่สถาบันสอนดำน้ำดูนะครับ เผื่อว่าจะมีทางออกที่ดี  และที่สำคัญผมได้พักที่นี้ฟรี แต่ที่นี้ไม่ได้มีห้องสำหรับรองรับนักท่องเที่ยว ผมไปขอนอนในร้านนั้นแหละครับ แต่ผมติดต่อเจ้าของร้านไปก่อนแล้วนะครับ เอาถุงนอนไปนอนเอง เพื่อประหยัดงบ ยิ้ม 

ชื่อสินค้า:   5 DAYS : OPEN WATER COURSE ( P.P. )
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่