[CR] [CR]นมัสเต 🙏🏻 ผู้หญิงคนเดียวแบกเป้เที่ยวแดนภารตะ โหด มันส์ ฮา น้ำตาเล็ด


นมัสเต 🙏🏻 ส่ายหัวดุ๊กดิ๊ก สวัสดีค่ะกระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของเรา หลังจากหาข้อมูลและตามอ่านในห้องบลูมาหลายปี
วันนี้เราอยากมาแบ่งปันประสบการณ์การเที่ยวอินเดีย ครั้งนี้เราไป Delhi , Agra และ Kolkata ค่ะ
ถ้าเราใช้คำไม่ถูกต้องหรืออาจจะมีคำไม่สุภาพบ้างต้องขออภัยด้วยนะคะ ครั้งนี้เราเดินทางไปกับ AirAsia
เราไปเจอตั๋วไปกลับ 5,300 บาท และตั๋วไปกลับโกลกาตา-เดลี กับ air India ราคา 2,300 บาท
รวมแล้วถูกกว่าบินตรงกรุงเทพ-เดลี โดย เงินใช้เราแลกไป 10,000 บาทสำหรับ 6 วัน สรุปได้ใช้แค่ 6,500 บาท
เพราะโดนขโมยกระเป๋าตังค์วันสุดท้าย
ครั้งนี้เรามีเวลาวางแผนทุกอย่างแค่เดือนเดียวเอาล่ะหว่าทำไงดี ต้องเตรียมอะไรยังไงบ้าง ??
หัวหมุนสิครัช ไหนจะจองตั๋วรถไฟ เครื่องบิน โรงแรม ส่วนแพลนน่ะเหรอ เค้าว่ากันว่า
" unplanned trips are the best because planned trips never happens "
เปล๊าาา วางแผนไม่ทันมีแต่ความอยากอย่างเดียว ไปมันดื้อๆมึนๆนี่แหละ
หลังจากตื่นเต้นนับวันคอยนั่งคอยเดี๋ยวรื้อเดี๋ยวยัดกระเป๋าอยู่เป็นอาทิตย์วันเดินทางก็มาถึง


พอถึงโกลกาตา คืออารมณ์แม่มแบบไม่ใช่ไปเที่ยวอ่ะเหมือนแบบ เห้ย กำลังจะไปออกรบป่าววะ ลงมาเจอพี่ ท.ทหารอดทนแบกปืนเดินไปเดินมาแต่ดูโล่งใจเพราะคนนอกเข้ามาไม่ได้
ไฟลท์เราเป็นไฟล์ดึกฉะนั้น ไม่ออกไปหาโรงแรมละนอนมันตรงนี้เลยแล้วกันพรุ่งนี้เช้าก็ต่อเครื่องไปเดลีแล้ว ใครที่จะไปลงโกลกาตาเตือนไว้เลยถ้าไม่อยากถูกแช่แข็งให้เอาเสื้อกันหนาวไปด้วยอากาศหนาวม๊ากกกก ปากเปิกสั่นซีด เราพลาดมาแล้วเช็คอากาศ 14 องศา ฮิโธ่ สบ๊ายยย ถึงจริงๆ 9 องศาจ้าา หลังจากนั่งรอนอนรอสั่นพั่บๆๆ เวลาเข้า domestic terminal ก็มาถึง สนามบินที่นี่ออกแล้วจะเข้ามาอีกไม่ได้ ขึ้นมาข้างบนแล้วจะลงไปไม่ได้เช่นกัน ช่างเถอะเพื่อความปลอดภัยเนอะ ไปเดลีกันเถอะ

ถึงเดลีแล้ว จะเลือกใช้บริการ prepaid taxi หรือ uber ก็ได้แล้วแต่สะดวก uber จะถูกกว่า prepaid taxi นะคะ แถมสบายหูเพราะคนขับพูดภาษาอังกฤษไม่ได้



นี่เป็น prepaid taxi แบบที่ถูกที่สุดไม่มีแอร์จย้าา คือถนนที่เดลีนี่โ ค ต ร เจ๋ง พี่แกสามารถเปลี่ยนถนน 3 เลนให้กลายเป็น 6 เลนได้ระยะห่างแต่ละคันอย่าให้นับเป็นฟุตหรือเมตรให้นับเป็นเซ็นจนถึงนิ้ว รถพุ่งมาแต่ละคันจะมีคนไหนมากวาดเรามั้ย จะมีชีวิตรอดกลับมาไทยรึเปล่า วันนั้นนั่งๆอยู่ระหว่างรอพี่แกปาดไปปาดมา ฟังเสียงแตรอย่างครื้นเครง ตู้มมมม !!! เกิดไรขึ้นวะใครชนใคร คันตูไงจะใครล่ะ พี่แกลงไปโวยวายอยู่ 3-4 นาทีได้มั้ง ทางนั้นก็ขอโทษขอโพยกันแล้วแยกย้ายถ้าเป็นประเทศไทย มีซักหมัดแน่นอน เห็นเค้าขับแล้วสงสัยจะข้ามถนนยังไงวะ

พี่คนนี้รู้งานดีมาก เห็นเลนส์กล้องปุ๊ปปป สองนิ้วปั้ป น่ารักมั้ยล่ะ วันแรกนี่ไม่ได้เที่ยวไหนเลยเพราะมีธุระเลยได้สำรวจการจราจรบนท้องถนนกลับโรงแรมมานอนเพราะเช้าเราจะนั่งรถไฟไปอัครา ตื่นเต้นมากจุดหมายเดียวที่มาที่นี่คือ Taj Mahal นอกนั้นมาคิดเอาข้างหน้าหมดเลย



สำหรับอาหารเย็นนี้ด้วยความที่ค่อนข้างจะโง่ไม่รู้ว่าเค้ามีอาหารเย็นเสิร์ฟฟรีถึงห้อง นี่ก็สั่งเลยจ้าาาา
Chicken Biryani ไสยๆ ปริมาณมาแบบโอ๊ โห๊ คุณบุนชิท how can goo finish these foods !!???? ยังๆ ยังไม่หมด jeera rice มารอก่อนเดี๋ยว egg curry ตามมา จะเป็นลม จ่ายไป 200 รูปี สำหรับอาหารมื้อนี้ คืนนี้โรงแรมราคาแพงที่สุดใน 5 คืนคือ 1,700 รูปี อยู่ตรงข้าม สถานีรถไฟ New Delhi แต่ตั๋วเจ้ากรรม ด้วยความที่ค่อนข้างโง่และมึน ไม่ดูว่าตัวเองต้องไปขึ้นที่สถานี Harzat Nudzamuddin เซงมั้ยให้ทาย เดินไปเรียกออโต้ พวกบอก 100 รูปี เราบอก 50 รูปีให้ได้แค่นี้จะเอาไม่เอา ทำหน้าโหดที่สุดเท่าที่จะโหดได้สุดท้ายฮีก็ยอมไปเพราะไม่มีลูกค้าเลย 555+

ชื่อสินค้า:   เเบกเป้เที่ยวอินเดีย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่