เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] อีสานเขียว ครั้งที่5

สวัสดีคนที่เข้ามาอ่านนะคะ นี่ก็เป็นกระทู้ที่ 2 ของเราแล้วว ครั้งนี้เราไปงานมิวสิคเฟรช ที่จังหวัดขอนแก่นมาค่ะ คิดว่าหลายๆคนคงรู้จัก งาน"อีสานเขียว" กันเยอะอยู่น้าา เพราะบัตร 5000 ใบขายหมดเกลี้ยง!!! ฮ่าๆ ครั้งนี้เค้าก็จัดงานเป็นครั้งที่ 5 แล้วนะคะ คิดว่าหลายๆคนคงชอบงานประมาณนี้ เพื่อนๆที่นี่น่ารักมาก อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ๆ สัมผัสมาแล้วกับตัว เริ่มเล่าเลยดีกว่า มา!!!
เริ่มตั้งแต่เดินทางเลยย เราเริ่มที่จังหวัดชัยภูมิ นั่งรถหลายต่อมาก แบกเต๊นท์ แบกถุงนอน กับกระเป๋าใบโครตใหญ่ ดูแล้วเหมือนบ้าหอบฝางอะ ฮ่าๆ


ออกจากชัยภูมิประมาณ 9.00 โมง ถึง บ.ข.ส.ขอนแก่น 11.00 โมงกว่าๆ นั่งรถต่อเข้าเขื่อนอีกประมาณ 1 ช.ม. ไม่เกินนี้(มั้ง) คือมันไกลมากจาก บ.ข.ส. ไปเขื่อนอุบลรัตน์ แต่วิลที่ได้ข้างทางนี่คุ้มกับค่ารถสองแถวมาก เสียดายไม่ได้ถ่ายให้ดูเพราะพี่สองเค้าขับรถเร็วมาก บอกได้ว่าข้างทางนี่มีล่องแพรด้วย น่าสนใจมาก เขื่อนสวยมากกก เค้าเรียกกันว่า "บางแสน 2" คือคุ้มมากถ้าได้ไป

พอมาถึงงานก็หาที่กางเต๊นท์เล้ยยย กางเต๊นท์เสร็จก็เอาหลักฐานไปยื่นบัตรเข้างาน ยื่นเสร็จก็ปั้มตราที่แขน ปั้มเสร็จก็เข้างาน เย่!


(จุดกางเต๊นท์ไปทางนี้ค้าา)

ให้ดูรูปในงานเลยแล้วกัน งานก็จะประมาณนี้นะคะ คนที่นี่น่ารักมาก อย่างที่บอกก็คือ เค้าอยู่กันเป็นครอบครัวจริงๆ ไม่ว่าจะคนจัดหรือกลุ่มอะไรต่างๆคือเค้ารู้จักกันหมดเลย เค้าจะมีการวางทริปนู่นนี่แล้วไปเจอกันบ่อยๆ(ลงสัมภาษณ์เองค่ะ)  บางทีก็ร่วมกันทำประโยชน์ให้คนในประเทศ ถ้าใครติดตามเพจอีสานเขียวก็จะรู้ว่าพวกพี่ๆเค้าก็มีการจัดทำโรงเรียนให้เด็กๆเรียนด้วยนะ อีกอย่างที่ประทับใจก็คือ เรารู้สึกดีใจมากที่ได้ไปรู้จักกับพี่ๆกลุ่มนึง เค้าชื่อว่า "กลุ่มยิปซี" (มีเพจใน facebook ชื่อ Gypsymusic Camp ) พี่ๆเค้าใจดีมาก เราก็ได้พี่ๆเค้าเนี่ยแหละถึงทำให้ทริปนี้สนุกมากขึ้นกว่าเดิม.

    (ศิลปินก็จะประมาณนี้นะคะ บอกเลยว่าไม่รู้จักรซักวง แต่เล่นมันส์ทุกวง คุณภาพเยี่ยมจริงๆเด้อ) เวทีมี 2 เวทีนะคะ มีเวทีใหญ่กับเวทีเห็ด เพลงเล่นทั้งคืน อากาศดีมาก 19-17 องศา รู้สึกว่าจะมีฟอลร์เพลงอีกที่นึงด้วย อยู่แถวๆลานขายอาหาร เปิดเพลงประมาณว่า ยิ่งฟังยิ่งเมาอะ ชอบๆ ฮ่าๆ

รูปๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ(แม่หมอเพ้นท์เฮนน่าค่ะ ฮ่าๆ)


ในส่วนของร้านค้าก็จะมีขายของพวกงานแฮนเมดหรือไม่ก็ของแนว อินดี้ เร้กเก้ ฮิปปี้ ส่วนของกินก็มีข้าว ส้มตำ น้ำ นู่นนี่นั่น บลาๆๆของขายก็ประมาณนี้นะคะ

สรุปคือ ชอบงานนี้มากกก ปีหน้าไปอีกแน่ๆ ได้เพื่อนใหม่ๆ ได้รู้จักมิตรภาพดีๆ ได้เพื่อนร่วมทางดีๆ คือคุ้มแล้ว

สุดท้ายคืออยากจะบอกว่า "ถึงทุกคนจะต่างที่มา แต่ก็ศรัทธาเดียวกัน" นะคะ (ชอบคำว่ามิตรสหายมากก อยู่นี้ใช้คำนี้บ่อย เดินไปไหนก็ อ้าวววว มิตรสหาย55555) เจอกันกระทู้หน้าค่ะ

ปล.1 ไปกับพี่สาว 2 คนแต่ได้เพื่อนกลับมา 10 กว่าคน
ปล.2 กระทู้ที่แล้วอายุยังไม่บรรลุนิติภาวะ แต่กระทู้นี้บรรลุแล้วเด้ออ หนีเที่ยวครั้งต่อไปจะไกลกว่าเดิมแน่ๆ
ชื่อสินค้า:   งานอีสานเขียว
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่