หลักของ ฮวงจุ้ย ที่มักจะเข้าใจผิด..? .. By "ซินแสเกินร้อย" #2

วันนี้ผมขอต่อจากบทความก่อนหน้านี้นะครับ..ที่ตั้งกระทู้ข้อสังเกตุในเรื่องที่พบบ่อยๆเกี่ยวกับ "ฮวงจุ้ย"

บทความตอนแรก .. หลักฮวงจุ้ยมักเข้าใจผิด..? By "ซินแสเกินร้อย"


link     [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


                ในกระทู้แรกที่โพสท์ไปเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2560 ช่วงเช้าสักประมาณ 8 โมงเช้า..ผมได้โปรยหัวและท้าวความไปอยู่มากพอสมควร..(คนพิมพ์ตาลายแหละครับ..) ที่ผมตั้งข้อสังเกตุในเรื่องความเข้าใจผิดกับหลักวิชา "ฮวงจุ้ย" เพราะได้เรียนรู้วิชานี้มา / ได้นำไปใช้ด้วยตัวเอง / ภายหลังได้ใช้ในการแก้ไขให้กับผู้อื่น / ยึดถือเอาวิชา "ฮวงจุ้ย" เป็นอาชีพในปัจจุบัน..มีประสพการณ์ตรงจากเหตุการจริงมากว่า 10 ปี จนมั่นใจว่าเรื่องที่ยกมาบอกเล่าให้ ชาว Pantip ได้อ่านกันนั้น..ผมมีข้อมูลเชิงประจักษ์ด้วยตนเองทั้งสิ้น


                ส่วนท่านที่มีความรู้ในหลักวิชา"ฮวงจุ้ย"หรือวิชาโหราศาสตร์แขนงอื่นๆจะเห็นด้วยหรือเห็นต่างก็ไม่ว่ากัน..เรื่องที่ผมได้ใช้ / ได้พิสูจน์ / ได้ติดตามผลที่เกิดขึ้น .. คือ เรื่องที่ผมยกมาบอกเล่าในเวป Pantip แห่งนี้..เพราะมีกรณีย์ศึกษาจนแน่ใจว่าเรื่องที่เข้าใจผิดเกี่ยวกับวิชา"ฮวงจุ้ย" และมีการส่งต่อข้อมูลที่ผิดเพี้ยนไปจนกลายเป็นความเชื่อไปแล้ว..


                ในกระทู้แรกที่ส่งไปนั้นผมกล่าวถึงเรื่องเกี่ยวกับการ "ชง" กันของนักษัตร และวิธีการแก้ไขที่อยู่ในสารบบที่ไปเรียนรู้มาจากผู้ที่เรียนรู้มาก่อน..บางเรื่องก็ไม่ยืนยันผลนะครับแต่มีการสอนกันมาในหลักสูตรที่ได้ไปเรียนมา..แรกเริ่มก็เรียนรู้ด้วยตัวเองครับ แต่ไปถึงจุดที่ไปต่อไม่ได้ก็ได้ผู้ที่มีความรู้นี้ช่วยชี้แนะมา ถึงจุดที่คนสอนหมดภูมิก็ยังโชคดีที่ได้ไปเรียนรู้เพิ่มเติมจากผู้ที่รู้มากกว่า จนในที่สุดก็ไปสมัครเรียนจากสำนักที่เปิดสอนอีก 3 สำนัก(เรียนสำนักแรกใช้งานก็เห็นผลแล้ว..อยากรู้เพิ่มอีกก็หาที่เรียนเพิ่มไปอีก )..แต่ที่ยกมาบอกเล่าในที่นี้ผมได้พิสูจน์มาด้วยตัวเองแล้วจากประสพการณ์กว่า 10 ปีที่รู้จักและได้เรียนรู้เรื่องวิชา "ฮวงจุ้ย" มา..


เรื่องที่กล่าวไปแล้วคือความเชื่อผิดๆเรื่อง .. "เรื่องปีชง / ปีชงร่วม / วิธีแก้ปีชง ฯลฯ" และวิธีแก้ไขที่ได้เรียนรู้และได้ทราบมา.. นอกเหนือจากนี้แล้วผมก็ไม่ขอยืนยันเรื่องวิธีแก้ "ไท้ส่วย" ที่หลายต่อหลายที่แนะนำ..เพราะไม่ได้ยินในช่วงที่เรียนมาและไม่ได้พิสูจน์จากของจริงครับ..


คราวนี้ผมจะมากล่าวต่อในเรื่องความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับ .. "เรื่องการวางน้ำ / อ่างบัว / อ่างปลาหน้าบ้านเสริมโชคลาภ" ซึ่งรวมไปถึงบ่อปลา / น้ำตก / น้ำพุ / สระบัว ฯลฯ ..ด้วยนะครับ..                   จากที่ได้อ่าน / ได้ยิน / ได้ฟังมา ..จากผู้ที่ตั้งตัวเป็นผู้รู้ในรื่อง "ฮวงจุ้ย" ที่เรียกตัวเองหรือถูกเรียกกันว่า "ซินแส" หรือออกเสียงให้ถูกก็คือ "ซิงแซ" (แบบนี้ออกเสียงเป็นภาษาแต้จิวครับ) เรื่องการตั้งน้ำเพื่อกระตุ้นโชคลาภนั้นไม่ใช่ว่าผิดเสียทั้งหมด..แต่การที่จะไปตั้งหน้าบ้านทุกหลังแล้วจะได้ผลลัพธ์ที่หวัง..คือค้าขายดีขึ้น / การเงินดีขึ้น / ธุรกิจเจริญรุ่งเรือง ..ซึ่งตรงนี้แหละที่ผมขอบอกว่ามันไม่ถูกต้อง..


                   ซึ่งคนที่แนะนำนั้นถ้ารู้เรื่องวิชา"ฮวงจุ้ย"จริงแล้วจะไม่บอกไปแบบส่ง ๆ แบบนี้..เพราะโดยข้อเท็จจริงแล้วตัวที่ถูกกระตุ้นควรจะเป็นตัวที่ให้คุณกับเจ้าบ้าน แต่น้ำนั้นสามารถกระตุ้นตัวร้ายได้เหมือนกันเท่ากับเร่งความเสียหายให้หนักขึ้นกว่าเดิม ผมมีประสพการณ์จากเหตุการจริงที่จะยกมาเล่าในที่นี้อย่างน้อยก็ 2 เหตุการณ์ที่พบเห็นความเสียหายจากการตั้งน้ำไว้หน้าบ้าน..ครั้งแรก..

                   ในสมัยที่ผมไปเรียนกับสำนักอาจารย์แรกที่สอนวิชาฮวงจุ้ยให้..มีเพื่อนร่วมสำนักที่ไปลองเอา้น้ำไปตั้งหน้าบ้านแล้วงานเข้าสิครับ..เพื่อนคนนี้อยู่ใน กทม.ทำธุรกิจเกี่ยวกับงานรับเหมาติดตั้งงานสแตนเลส และเพื่อนอีก 2 คนสุมหัวกันหลังจากได้เรียนว่าการตั้งน้ำสามารถกระตุ้นโชคลาภได้ มันก็ยุกันเลยว่า..


คนที่สูงอายุที่สุดในกลุ่มนี้ชื่อพี่ จ. บอกว่ากับเพื่อนว่า  "เฮ้ย ฮ. เอ็งเอาตู้ปลาไปตั้งตำแหน่งหน้าบ้านตรงนี้เลยสิวะ.." ว่าแล้วก็ชี้ตำแหน่งตรงกึ่งกลางหน้าอาคารในผังที่เอามากางดูกัน (ตอนนั้นกำลังเรียนเรื่องหลักวิชา "เหี่ยงคง" กับ "โป้ยแท๊ะ" กันอยู่)


ตัวผมเองตอนนั้นก็ไม่ได้สนใจมากนักว่าพวกมันคุยอะไรกันอยู่ แค่ชำเลืองหางตาไปดูแล้วก็หันกลับไปสนใจการสอนของอาจารย์ แล้วพอจบวันก็แยกย้ายกันกลับ ส่วนกลุ่มของผมก็รวมตัวกันไปสานสัมพันธ์กันต่อ..จากนั้นผมก็เดินทางกลับบ้านที่อยู่ต่างจังหวัดไปไม่ได้ไปคิดอะไร..พออาทิตย์ต่อมาก็กลับมาเรียนกันตามปกติแล้วก่อนเริ่มเรียนกัน เพื่อนกลุ่มที่สุมหัวกันเรื่องตั้งตู้ปลาก็เข้ามารุมล้อมผม ..


ไอ้ อ. กับพี่ จ. ก็เอาผังบ้านเข้ามา..แล้วไอ้ อ. ก็ถามผมขึ้นมาว่า .. "เฮีย..พวกผมให้ไอ้ ฮ. มันตั้งตู้ปลาหน้าบ้านเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ปรากฏว่ารถขนคนงานของไอ้ ฮ. มันน้ำมันเครื่องแห้งชาร์ฟละลาย ได้ยินว่าค่าทำเครื่องคงจะหมดไปประมาณ 50,000.- แล้วอีกสองวันลูกน้องมันก็ขนเครื่องมือไปทำงาน..รถที่ขับไปก็ล้อหลังหลุดกลางถนนวิ่งแซงล้อหน้าไปอีก..มันเกิดอะไรขึ้นวะเฮีย.."


ผมมองผังตรงหน้าแล้วถามว่า.."เมื่ออาทิตย์ก่อนพวกไปยุไอ้ ฮ. ให้เอาตู้ปลาไปวางหน้าบ้านเร๊อะ แล้วมีองศาบ้านหรือปล่าว..?? เอามาดูซิ .." พอดูรายละเอียดเสร็จเรียบร้อยผมก็เงยหน้าขึ้นมาพูด "อ้าว..พวกเดินดาวแล้วไม่เห็นหรือว่าหน้าบ้านนั้น ดาว "เหนี่ยมเจง" มันอยู่ตรงนั้นพอดี..พวกยังให้มันเอาตู้ปลาไปวางก็บรรลัยสิวะ..ความคิดของใครวะเนี่ย.."


ไอ้ อ. มันก็หันไปทางพี่ จ. แล้วบอกว่า "พี่ จ. นั่นแหละที่บอกว่า..เฮ้ย ดาวนี้อยู่หน้าบ้านเอาน้ำไปตั้งดูซิว่าจะเป็นไง..?  ผมว่าก็น่าจะลองดู  ไอ้ ฮ. เองมันก็ไม่ว่าอะไร..???"


"..หาที่ตายกันแล้วมั๊ยล่ะ..ดาววิบัตอยู่ตรงนั้นห้ามไปกระตุ้น..เ..ือกให้มันเอาน้ำไปวางอีก..มันก็เจ๊งสิวะเนี่ย..ไปเอาตู้ปลาออกเลยนะ..ดาวนี้มันห้ามกระตุ้นโว้ย.."         - ในหลักวิชา "เหี่ยงคง" ดาว "เหนี่ยมเจง" นั้นเป็นดาวร้าย .. ห้ามกระตุ้น

       - ในหลักวิชา "โป้ยแทะ" ก็วางน้ำในตำแหน่ง ผีสิง เท่านั้นถึงจะช่วยเรื่องโชคลาภ

       - ในหลักวิชา "ซาฮะ-ซี่เก๊ก" ก็ต้องดูว่าบ้านแต่ละหลังนั้นทางน้ำเข้าอยู่ตรงไหน..(ต้องดูทางน้ำเข้าที่เชี่ยงแซ)

       - ฯลฯอีกรายที่คล้ายๆกัน..

รายนี้ผมก็เจอเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว..ผมได้ไปแก้ "ฮวงจุ้ย" ที่ จ.มุกดาหาร เป็นร้านขายยางรถยนต์ .. นี่ก็เจอปัญหาที่หนักมาก ๆ ..รายนี้มาเปิดร้านมาตั้งแต่ปี 2540 อยู่มาก็มีแต่ปัญหา พ่อบ้านป่วยหนักเป็นอัมพฤกษ์ การค้าก็แย่มากๆจนยางที่โชว์นานจนสลากยางซีดหมด มองตัวหนังสือแทบไม่เห็น..ตอนที่ผมไปก็มีหนี้อยู่เกือบ 20 ล้านแล้ว..ต้องแก้ไขอยู่หลายขยักกว่าจะฟื้น(หมดหนี้ในปีถัดมาเพราะขายที่ได้ 30 ล้าน หลังจากย้ายตี่จู้ฯ)..ตอนนี้เป็นรุ่นลูกมาบริหารงานแทนแล้ว สามีแกเสียไปนานพอสมควรแล้วละ..ส่วนตัวแกเองก็ปล่อยให้ลูกชายมาดูแลงานทั้งหมดเองเลย..ร้านนี้ก็เจอสารพัดปัญหาตั้งแต่เปิดร้านมาจนการเงินเข้าขั้นวิกฤติ..                   - ถ้าจะถามผมว่าแล้วจะรู้ได้ยังไงว่าดีหรือไม่ดี..???


ตอบ               ถ้าตั้งไปแล้วพบว่าชักจะมีปัญหาเข้ามาเยอะขึ้นแบบผิดสังเกตุ..ก็ให้เอาอ่างน้ำออกเลยทันที..และเมื่อเอาออกแล้วปัญหาหยุดตามก็แสดงว่าตำแหน่งนั้นห้ามวางน้ำ..นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับคนที่ไม่รู้เรื่องวิชา "ฮวงจุ้ย" ครับ..


เคสเรื่องตั้งน้ำนี่มีเยอะมากๆครับที่ผมได้ไปเจอะกับตัวเองจากการออกไปทำงาน..ดังนั้นอย่าด่วนเชื่อโดยที่ยังไม่มีความรู้จริง..หรือทำไปแล้วให้สังเกตุด้วยว่าเรื่องวุ่นวายมันเกิดขึ้นบ้างไหม..??  อาจจะเกิดปัญหาในเรื่องอื่นๆที่ไม่ใช่เรื่องเงินก็ได้ครับ..

อมยิ้ม04 "ซินแสเกินร้อย" อมยิ้ม04
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่