เจอก่อนปีใหม่ หลอนกันทั้งหมู่บ้าน

สวัสดีครับ พอดีผมมีเรื่องมาเหตุการณ์ช่วงเดินทางกลับบ้าน เจอกับตัวเอง ปกติผมเป็นคนที่เชื่อเรื่องวิญญาณ การเวียนว่ายตายเกิด อาจเป็นเพราะว่าผมทำบุญเข้าวัดบ่อย แต่ผมเป็นคนที่ไม่กลัวผี ถ้าถามว่าเคยเจอมั๊ย ตอบได้เลยครับว่าเคยเจอ ตอนเรียนปีสองครับ
เมื่อล่าสุด เจอจังๆ วันกลับบ้านต่างจังหวัดช่วงเทศกาลปีใหม่ เข้าเรื่องเลยนะครับ วันที่ 27 ธันวาคม 2559 ผมเดินทางออกจากกรุงเทพประมาณบ่ายสองโมง เดินทางคนเดียว ด้วยระยะทาง 520 กิโลเมตร ใช้เวลาขับรถประมาณ 8 ชั่วโมง ถึงบ้านก็ประมาณสี่ทุ่ม แต่เหตุการณ์มันมาเกิดก่อนถึงหมู่บ้านที่ผมอยู่ครับ
ช่วงประมาณเกือบสี่ทุ่ม ผมเดินทางมาถึงหมู่บ้านหมู่บ้านหนึ่ง ซึ่งเป็นหมู่บ้านห่างจากหมู่บ้านผมเพียง 4 กิโลเมตร เมื่อถึงโค้งหนึ่ง เป็นโค้งทางออกของหมู่บ้าน ลักษณะคือ โค้งขวา แล้วก็โค้งซ้าย ไฟข้างทางไม่มี ซ้ายมือจะเป็นต้นจามจุรี ขนาดใหญ่มาก ถัดไปเป็นสระน้ำใหญ่ประจำหมู่บ้าน นึกภาพดูนะครับ สองข้างไม่มีไฟ มืดไปหมด มีรถผมคันเดียว บ้านคนแถวนั้นปิดไฟนอนกันหมด พอผมขับรถจะเข้าโค้ง หางตาซ้ายผมสังเกตุเห็นอะไรแว็บๆอย่างข้างรถฝั่งซ้าย ผมก็เลยตัดสินใจหันไปดู ขณะที่มือสองข้างบังคับพวงมาลัยเลี้ยวขวา
ตอนนั้นตกใจสุดขีด ผมเห็นร่างขนาดใหญ่สีดำ ความสูงประมาณ 180 เพราะสูงเกือบเท่าหลังคารถผมพอดี มันวิ่งอยู่ข้างรถ วิ่งแข่งกับรถ ไม่ได้วิ่งตามนะครับ มันวิ่งข้างๆรถเลย ผมตะโกนร้องโฮตกใจสุดเสียง ตัวผมชาไปหมด ขนลุกตั้งแต่หัวจรดขนขา ตอนนั้นผมทำอะไรไม่ถูก แต่ยังดีที่มีสติคุมรถไม่ให้เลยโค้ง ตอนนั้นเข้าใจความรู้สึกของคนเห็นผีเลย ไม่มีหรอกครับที่ทีมีสติท่องพุทโธ สติหลุดไปหมดแล้ว แต่พอผมขับผ่านโค้งนั้นไปได้ มันก็หายไป ด้วยอาการที่ตกใจพอผมหลุดโค้งไปได้ ตอนนั้นตัวชาไปหมด พอได้สติกลับคืนก่อนจะเข้าโค้งอีกโค้ง ผมมองดูเข็มไมล์ 140 กม./ชม. ผมรีบลดคันเร่งทันที เพราะตอนนั้นตัวชา หน้าชาไปหมด
พอถึงบ้าน ผมพยายามทำตัวปกติ พ่อหาข้าวมาให้กิน ระหว่างนั่งกินข้าว ผมถามพ่อว่า "ที่โค้งหมู่บ้านนี้....มีคนตายรึป่าว หรือคนที่อยู่บ้านหลังนั้นก่อนถึงทางโค้ง เขาตายรึยัง"
พ่อตอบว่า "พ่อก็ไม่รู้ น่าจะยังไม่ตาย" ผมก็ได้เงียบไป กินข้าวเสร็จ อาบน้ำ ผมก็ขึ้นบ้านนอน
พอรุ่งเช้า ผมเลยลองถามแม่ดู แม่อาจจะรู้ ก็เลยได้ความว่าอย่างนี้
แม่บอกว่า "โค้งนั้นคนเจอบ่อย บ้างก็ออกมาเป็นตัวดำๆ ออกมาให้คนเห็น ออกมาไล่คนขับมอเตอร์ไซต์จนล้ม บ้างก็ออกมาเป็นแสดงวับๆ คนในหมู่บ้านเราเวลาผ่านทางนั้นเจอประจำจนหลอน ช่วงสองทุ่มเป็นต้นไป ไม่ค่อยมีใครออกจากบ้านหรอก แต่ก็ยังไม่มีใครรู้ว่ามันคือตัวอะไร บางคนเขาก็บอกว่ากระสือ บางคนเขาก็บอกว่าเป็นของไม่ดีที่คนเอาไปปล่อย ทิ้งลงสระน้ำ" ของไม่ดีหมายถึงพวกของขลังคุณไสยต่างๆ ที่คนไม่รักษา ไม่ปฏิบัติแล้วเอาไปโยนทิ้งครับ
ทุกวันนี้มันก็ยังค้างคาใจผมอยู่ว่า สิ่งที่ผมเจอในวันนั้นมันคืออะไร ผมมีสติ สัมปชัญญะทุกอย่าง ไม่ได้คิดไปเอง ไม่ได้กลัวจนคิดไปเองเพราะผมเป็นคนที่ไม่กลัวผี แต่ถ้าเจอก็ตกใจ หลอนกันไป
ล่าสุดประมาณกลางเดือนมกราคม คุณแม่โทรมาเล่าให้ฟังว่า มีคนในหมู่บ้านนั้นเจอ มีลุงคนนึงขับมอเตอร์ไซต์กลับจากนาตอนประมาณสองทุ่ม เห็นตัวร่างใหญ่สีดำอยู่ข้างทาง ลุงก็เลยรีบขับไปตามคนในหมู่บ้านมาดู พอกลับมาดูอีกที มันก็หายไปแล้ว
สรุปคือใครผ่านทางนั้นก็โดนกันหมด ถ้าเป็นผีก็ถือว่าเฮี้ยนมาก แต่ไม่ใช่คนหรือสัตว์แน่นอนครับ ขอการันตีว่าเรื่องที่ผมพบเจอมา เป็นเรื่องจริงทั้งสิ้น ไม่ได้ปรุงแต่งใดๆทั้งสิ้นครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เรื่องเล่าสยองขวัญ สิ่งลี้ลับ (mystery) ความเชื่อส่วนบุคคล
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่