ป๊อกเด้ง 6 แต้มไม่อยู่

สวัสดีครับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ

ผมขออนุญาตเขียนกระทู้ให้กระชับที่สุดนะครับ

คือเรื่องมีอยู่ว่าผมกลับกลุ่มเพื่อนสนิทที่คบกันมาเป็นกว่าสิบปีนั่งดื่มสุรากันตามประสา แต่หลังๆนี้มีการนำไพ่มาเล่นป๊อกเด้งกินตังค์กัน วันก่อนผมในฐานะเจ้ามือได้ไพ่ 3 สองตัวก็เลยตั้งใจจะจั๋วอีกใบเพื่อลุ้นตอง แต่มีการทักท้วงว่า 6 แต้มต้องอยู่จั่วไม่ได้ ผมบอกว่ามันขึ้นอยู่กับเจ้าว่าจะเสี่ยงหรือเปล่าไม่ผิดกติกา ผมเลยจั่วไพ่ และ 3 ดันเข้า เป็นตอง 3 ทันได้นั่นเกิดเรื่องโกลาหล ด่าเสียๆหายๆ แต่ทุกคนก็จ่าย แต่ถูกประท้วงด้วยการเลิกเล่น

ดูเหมื่อนเรื่องราวจะจบๆไป แต่ล่าสุดเมื่อคืนเหตุการณ์คล้ายๆกันเกิดขึ้นอีก คือผมถือ 6 แต้มแต่ไพ่ไม่ใช้ 3 สองตัวแต่เป็น 6 กับ ไพ่ขอบ ผมเลยบอกจับสามใบ แต่สองใบจะจั่วเพราะรู้สึกด้วย sense ว่าไพ่สองใบที่เหลือน่าจะแต้มสูง ท่ามกลางการทักท่วงอยู่บ้างผมก็บอกเหมือนครั้งก่อนว่า เจ้ามีสิทธิในการเสี่ยงไม่ผิดกติกา ทันใดนั่นผมก็จั่ว 3 ขึ้นมาเป็น 9 แต้ม กินขาสองใบหมด หลังจากที่กินเงินทามกลางเสียงทักท่วงที่เหมือนจะมากกว่าครั้งก่อนสองเท่าตัว ผมรู้สึกว่า นี้มันไม่ใช่แระ อายุ 40+ กันแล้ว เป็นเพื่อนกันมาสิบๆปี ทำไมมัน  cheap จัง

เหตุการณ์นี้ทำให้ผมไปหาข้อมูลใน internet ก็ไม่มีแหล่งข้อมูลไหนบอกว่า 6 แต้มห้ามจั่ว อีกทั้งข้อมูลแหล่งหนึ่งบอกว่า แต้ม 6-7 แต้มแล้วส่วนใหญ่จะอยู่เพราะเป็นแต้มกลางๆ keyword คือคำว่า "ส่วนใหญ่" ที่ไม่ได้แปลว่าห้าม, ผิดกติกา หรือ ต้องอยู่

ลึกๆแล้วผมรู้สึกว่าเพื่อนผมทำเป็นตีเข้ม ตีเสียงดัง และ ตีมึน เพื่อที่จะเอาผลประโยชน์

ทั้งนี้และทั้งนั่น ผมรู้สึกว่าอายุเข้าไป 40+ แล้ว บรรยากาศในวงเหล้ามันตกต่ำขนาดนี้ก็ได้หรอ....อึดอัดจนกระทั่งตัดสินใจมาเขียนกระทู้ถามความคิดเห็น

อยากให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ตอบผมว่า ป๊อกเด้งนี้ 6 แต้ม ตามกติกาแล้วจั่วไม่ได้หรอ? แล้วช่วยผมหา reference อ้างอิงหน่อยว่า 6 แต้มนั่นจั่วได้หรือไม่ได้

สุดท้ายอยากจะบอกว่าผมไม่ได้เป็นคนได้ไพ่ จากที่เล่นๆมานั่น ผมเสียไปหมื่นกว่าแล้ว อีกอย่างอยากจะแจ้งว่า profile เพื่อนผมนั่นกลางถึงล่าง (ด้วยความความเคารพ และ ไม่มีเจตนาที่จะ look down)

ขอบคุณล่วงหน้าครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่