[CR] เจ๊ปากแห้งแจกรีวิวลิปมัน 23 ชิ้นราคาสิบกว่าถึงพันกว่า - part1 12-170 บาท

สวัสดีค่าาาา

ไม่พูดพร่ำทำเพลงนะคะ อ่านกันเลย กระทู้รีวิวแรกด้วยถ้าผิดพลาดตรงไหนขออภัยนะคะ

พื้นฐานผิวจขกท. (ชื่อเล่น จ๋า ค่ะ)
- หญิงอายุ 31 ปีกว่าๆ ผิวแห้ง ขาดน้ำ แต่ปล่อยไว้นานๆ หน้ามันมากกกก
- ไม่ค่อยใช้ลิปมันเลย มาใช้บ่อยก็ตอนได้ไปเมืองนอก กับเริ่มแต่งหน้าทาปากค่ะ
- ปากแห้ง ยิ่งเริ่ม 30 ยิ่งแห้ง ทาลิปแมทๆ ไม่ติดเลย
- ปากซีด คล้ำนิดหน่อย แต่งหน้าก็ต้องพึ่งลิป  พอทาลิปมันชุ่มๆ ก็ดันทาลิปสีไม่ติดอีก เฮ้อออชีวิต

ลิปมันที่โคตรอยากได้ก็คือ ทาแล้วปากหายแห้ง ชุ่มชื้นนาน บำรุงปาก ซึมดี ไม่มันไปไม่เหนียวไป มีความ Lipstick-friendly คือทาก่อนแต่งหน้าดี ลิปสีทับได้ (ยิ่งทากับ liquid lipstick ได้ยิ่งเริ่ด)

ซื้อและลอง เจ็บเองจนเองมาได้สักพัก เลยอยากมาลองให้ดูกัน มีตั้งแต่ราคาหลักสิบบาทไปจนหลักพันบาท กระทู้อันนี้จะเริ่มที่ราคาไม่แรง ประมาณหลักสิบหลักร้อยบาทมาแชร์ให้ดูค่ะ ส่วนเกณฑ์คะแนนจะแบ่งย่อยเป็นข้อๆ โดยแต่ละข้อก็มีดาว * ให้ตั้งแต่ 1 ถึง 5 ดาวตามนี้

Lipstick-friendly ทาแล้วสามารถแต่งหน้าต่อได้ ลิปไม่เยิ้ม ไม่ต้องรอให้ซึมนานจนเกินไป
ชุ่มชื้นนาน วัดจากทาก่อนนอนในห้องแอร์แล้วตื่นมาปากไม่แห้งค่ะ
ซึมได้ดี ทาแล้วไม่ใช่แค่เคลือบๆ
เนื้อเหนียว ดาวของข้อนี้คือวัดว่าเหนียวมากหรือน้อย ดาวเยอะจะเหนียวมากนะคะ
เนื้อมันวาว ดาวเยอะก็วาวมากมันมากค่ะ

อันนี้ปากเปล่าๆ ตอนไม่ทาอะไร ปากจริงซีดกว่านี้พอสมควรแต่รูปจบหลังกล้องมันออกมาแบบนี้เลยแล้วแต่มันละกันค่ะ รูปหน้าเต็มขอคาดตานิดนึงงงเอาตัวถูกสุดมาก่อนเลยละกัน


1. ลิปมันเภสัช ราคา 12 บาท ซื้อตามร้านขายยา


เป็นลิปมันที่ซื้อจากโอสถศาลาใช้ตั้งแต่สมัยเรียนจนเหมาสิบตลับไปใช้ตอนเรียนต่อเมืองหนาวค่ะ ตอนสมัยเรียนลิปมันใน drugstore 80-100 บาทก็ยังรู้สึกว่าแพงไป ตอนวัยรุ่นไม่แต่งหน้าจะรู้สึกว่าเภสัชใช้ดีมาก จนเมื่อมาเริ่มแต่งหน้าจะรู้สึกว่ามันเยิ้มไปสำหรับทากับลิปสติก ต้องซับออกก่อน แต่ยังไงก็ตามเราคิดว่ามันเป็นลิปมันที่คุ้มค่าที่สุดที่เคยใช้มา ปาดทิ้งปาดขว้างไม่ต้องเสียดาย และที่สำคัญทำให้ปากทนทาน ไม่แห้งไม่ลอกแม้ในสภาพอากาศ 2-3 องศาได้ในราคาแค่ 12 บาท แต่ข้อเสียคือบรรจุภัณฑ์ไม่สวยกับกลิ่นที่ออกแนวกลิ่นผลไม้สังเคราะห์

เอ้อ อีกประเด็นคือ ลิปมันแบบหลอดบีบของยี่ห้อนี้จะราคาแพงกว่า ไม่รู้สูตรเดียวกันมั้ย แต่เราว่าใช้ได้ไม่ดีเท่าแบบตลับที่ถูกกว่า 5-6 เท่าอะค่ะ

Lipstick-friendly **
ชุ่มชื้นนาน *****
ซึมได้ดี ****
เนื้อเหนียว *
เนื้อมันวาว ****


2. สีผึ้งแม่เลียบ ราคา 20 บาท


สีผึ้งชื่อดัง ได้มาจากร้านขายสมุนไพรแถวท่าพระจันทร์นานแล้วค่ะ ได้ข่าวว่าตอนนี้ repackaged ไปแล้ว ตัวสีผึ้งหอมกลิ่นน้ำอบไทยที่ชวนให้นึกถึงแม่พลอยสี่แผ่นดินไม่ก็แม่มณีทวิภพ เนื้อเหนียวหนึบราวกับขี้ผึ้งที่ต้มมาจากรังผึ้งสด มีความออร์แกนิกสุด ความหนาและเหนียวของมันมันน่าจะเคลือบเก็บความชุ่มชื้นไว้ข้างในไม่ให้ระเหยออกไปมากกว่าจะซึมเข้าปาก ก็โอเคเลยเพราะทาตอนนอนตื่นมาก็ปากไม่แห้ง ซื้อมาตอนแรกหวังจะให้ปากชมพู แต่ว่าไม่มีผลใดๆ กับเราเลยในด้านนั้น

Lipstick-friendly *
ชุ่มชื้นนาน ****
ซึมได้ดี *
เนื้อเหนียว *****
เนื้อมันวาว *


3. Watsons Naturals Argan Oil Lip Balm ราคา 69 บาท


ตอนแรกคิดว่ามี argan oil แล้วจะดูเว่อวัง เพราะอ่านเจอมาว่าช่วยลดริ้วรอย ฟื้นฟูเซลล์ผิวต่างๆ นาๆ เลยคาดหวังสูงกับลิปตัวนี้ แต่พอทาแล้วก็ให้ความชุ่มชื้นกลางๆ ไม่เด่นในทางใดทางหนึ่ง แต่ที่ติดจริงๆ คือกลิ่นของมัน เหมือนกลิ่นโลชั่นทาตัว T-T เอามาทาปากก็แปลกๆ คิดว่าถ้าไม่มีกลิ่นจะดีกว่าค่ะ

Lipstick-friendly ***
ชุ่มชื้นนาน **
ซึมได้ดี ***
เนื้อเหนียว *
เนื้อมันวาว ***


4. Mentholatum Lip Pure ราคา 69 บาท


เคยเป็นลิปมันที่ใช้ทาตอนกลางวันติดต่อกันหลายเดือน เพราะโอเคหลายอย่าง ที่สำคัญคือมัน 100% food grade เลยวางใจใช้ได้บ่อย เพราะลิปมันตามท้องตลาดถ้าจะให้เก็บได้นาน บางยี่ห้อก็จะใส่สารกันเสีย อย่างพวกพาราเบนเข้าไป คือไม่รู้ว่าอันตรายมั้ย แต่เราไม่อยากกินสารกันเสียมาก และลิปตัวนี้ตอบโจทย์ได้

Lipstick-friendly ***
ชุ่มชื้นนาน ****
ซึมได้ดี ****
เนื้อเหนียว *
เนื้อมันวาว ***


5. Out of Africa Pure Shea Butter Lip Balm Unscented ราคา 2.22USD (ประมาณ 75-80 บาทไม่รวมค่าส่งและภาษีที่อาจโดนเรียกเก็บ เพราะสั่งจากเว็บต่างประเทศเอาค่ะ)


ยี่ห้อนี้ใส่ shea butter แบบที่ยังไม่ refined ค่ะ (ปกติ shea butter ธรรมชาติจะเป็นสีเหลืองอมน้ำตาลอ่อนๆ แต่แบบที่เห็นตามท้องตลาดจะเป็นแบบ refined มีสีขาวสวยกว่า แต่ก็ต้องแลกมากับการสูญเสียคุณค่าไปบ้าง) ตัวลิปทาแล้วปากนุ่มดีค่ะ แต่เนื้อลิปที่ไม่เนียนลื่น มีความหยาบนิดหน่อยไม่บาดปาก ทาฝืดๆ ไม่ลื่นปรื๊ดเหมือนลิปยี่ห้ออื่นๆ ที่น่าโมโหคือใช้ดีแต่ลิปหืนไวมากเพราะไม่ผสมสารกันเสีย

Lipstick-friendly *****
ชุ่มชื้นนาน ****
ซึมได้ดี **
เนื้อเหนียว **
เนื้อมันวาว *


6. Crazy Rumors 100% Natural Lip Balm กลิ่น Spiced Chai ราคา 2.45USD (ประมาณ 85-90 บาทไม่รวมค่าส่งและภาษีที่อาจโดนเรียกเก็บ เพราะสั่งจากเว็บต่างประเทศเอาค่ะ)


เป็นลิปแบบ 100% vegan ค่ะ ไม่มีขี้ผึ้งจากรังผึ้ง เนื้อลิปเรียบเนียน ออกฝืดนิดหน่อยถ้าเก็บในห้องแอร์เย็นๆ ต้องออกแรงทา ความชุ่มชื้นไม่โดดเด่น แต่ใช้ทากับลิปสีแล้วโอเคเพราะมันไม่เยิ้มวาว อันนี้ซื้อมาลองเพราะชอบกลิ่น masala chai ค่ะ

Lipstick-friendly *****
ชุ่มชื้นนาน **
ซึมได้ดี ***
เนื้อเหนียว *
เนื้อมันวาว *


7. Himalaya Herbals Lip Balm ราคาประมาณ 70-129 บาท


ไม่นานมานี้เพื่อนไปเที่ยวอินเดียเลยเอามาฝากค่ะ เพื่อนบอกว่าที่นั่นถูกกว่าไทยแถมมีขายเยอะแยะ หาง่าย เราได้ลองใช้ประมาณ 4-5 ครั้ง ก็ไม่แพ้ไม่คัน มีกลิ่นคล้ายลิปมันเภสัช (เราคิดว่ามันคือลิปมันเภสัชเวอร์ชั่นอินเดียนะ 555) ส่วนผสมหลักก็ปิโตรเลี่ยมเจลลี่ แต่เนื้อเบากว่าตัววาสลีนกระปุก ทาแล้วถ้าให้เทียบกับลิปมันเภสัชเราว่าเภสัชยังชนะอยู่ แต่อันนี้แพกเกจจิ้งดีกว่ามาก พกง่ายทาง่ายไม่เปื้อนมือ

Lipstick-friendly ***
ชุ่มชื้นนาน ***
ซึมได้ดี ****
เนื้อเหนียว *
เนื้อมันวาว ***


8. Watsons Naturals 15% Shea Butter Lip Therapy ราคา 99 บาท


ตัวนี้น่าจะเรียกว่า lip butter แต่เราเอามารีวิวด้วยเพราะมันขายอยู่ตรงโซนลิปมันค่ะ ตอนแรกก็คิดว่าเนื้อจะใสๆ เหมือนลิปมันทั่วไป แต่เปิดมาอ ้าว ลิปเป็นสีชมพูอ่อนทึบแสง กลิ่นแนวฟรุตตี้ ทาลงบนปากแล้วเป็นคราบขาวชัดเจนมากกกก ใช้ตอนกลางคืนอย่างเดียว เป็นครีมๆ เคลือบปากและซึมยาก

ซ้ายก่อนทาขวาหลังทานะคะ

ถ่ายพร้อมเครื่องหน้าอื่นๆว่าออกมาแบบไหน

Lipstick-friendly *
ชุ่มชื้นนาน ***
ซึมได้ดี *
เนื้อเหนียว *
เนื้อมันวาว ***


9. Vaseline Lip Therapy Rosy Lips ราคา 159 บาทเป็นปิโตรเลียมเจลลี่ที่ใส่กลิ่นและสีค่ะ(อ่านใน ingredients ได้เลย มีแค่นี้ ฮ่าๆ) สีในกระปุกดูทาแล้วน่าจะชมพูดีงาม แต่สีจริงออกน้อย มาแบบจางๆ และหายไปอย่างรวดเร็ว ตัวเนื้อลิปเหนียวนิดหน่อย เคลือบปากได้ดี แต่พอซับออกปากก็ดูจะกลับสู่สภาพเดิมเหมือนก่อนทาในเวลาไม่นาน เราว่ามันไม่ค่อยซึมนะ ออกแนวเคลือบ คิดว่าคนที่ชอบใช้วาสลีนกระปุกเหลืองแล้วถูกใจก็น่าจะชอบอันนี้ค่ะ พกง่ายขึ้น

ก่อนและหลังทา

เต็มหน้าพร้อมผ้าคาดตากันเขิน

Lipstick-friendly ***
ชุ่มชื้นนาน **
ซึมได้ดี **
เนื้อเหนียว ***
เนื้อมันวาว ***


10. Country & Stream Natural Honey Lip spf20 pa++ ราคาประมาณ 540 เยน (160-170 บาทแล้วแต่อัตราแลกเปลี่ยน ยังไม่มีขายอย่างเป็นทางการในไทยค่ะ)


ลิปมันแบรนด์หมีกินผึ้งสัญชาติญี่ปุ่น ซื้อเพราะบ้ากลิ่นน้ำผึ้งของแฮนด์ครีมยี่ห้อนี้ค่ะ มันหอมน่ากินมาก มีส่วนผสมของน้ำผึ้งด้วย เป็นลิปอันเดียวของทั้งหมดที่มีค่ากัน UVA ให้ ทาแล้วไม่เป็นคราบขาวๆ แบบที่ลิปมันกันแดดชอบเป็น ตัวนี้บำรุงดี เนื้อวาวแต่ไม่ถึงขั้นเยิ้ม ทาตอนกลางวันได้ กลิ่นก็เริ่ด

Lipstick-friendly ****
ชุ่มชื้นนาน ****
ซึมได้ดี ***
เนื้อเหนียว *
เนื้อมันวาว ***


11. Country & Stream Natural Honey Lip ราคาประมาณ 496 เยน (150-165 บาทแล้วแต่อัตราแลกเปลี่ยน ยังไม่มีขายอย่างเป็นทางการในไทยค่ะ)


เหมือนข้างบนแทบทุกอย่างค่ะ แค่ไม่มีกันแดด คนแพ้สารกันแดดน่าจะใช้ได้หายห่วง

Lipstick-friendly ****
ชุ่มชื้นนาน ****
ซึมได้ดี ***
เนื้อเหนียว *
เนื้อมันวาว ***


12. Country & Stream Natural Honey Lip แบบหลอดบีบ ราคาประมาณ 540 เยน (160-170 บาทแล้วแต่อัตราแลกเปลี่ยน ยังไม่มีขายอย่างเป็นทางการในไทยค่ะ)


หมีกินผึ้งชิ้นที่สามแล้ว อันนี้ซื้อพร้อมแบบแท่งมา(บ้ากลิ่นน้ำผึ้งยี่ห้อนี้นั่นเอง) เนื้อเหมือนพวกลิปกลอสแต่ทาแล้วมีความมันน้อยกว่าและซึมง่ายกว่าค่ะ ทากลางคืนก็ได้ ทากลางวันก็ดี ไม่รู้จะติอะไร อาจจะติตรงที่พอเนื้อมันเบา มันเลยซึมแล้วหายไปไวเหมือนกัน

Lipstick-friendly ****
ชุ่มชื้นนาน ***
ซึมได้ดี ****
เนื้อเหนียว *
เนื้อมันวาว ***


หมดแล้วจ้าสำหรับพาร์ทแรก

พาร์ทต่อมาจะมีอะไรบ้างขอให้ติดตามชมเจ๊นะจ๊ะ บ๋ายบายยยย
ชื่อสินค้า:   ลิปมัน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่