เราสามารถเปลี่ยนแม่น้ำและคลองในกรุงเทพให้ใสเหมือนเวนิส โดยใช้ผงบำบัดน้ำ หรือ สารทำน้ำใส (PUR) ได้ไหมครับ

โครงการน้ำดื่มปลอดภัยพีแอนด์จี” ชื่ออาจจะดูเป็นการจัดกิจกรรมทางสังคมที่มุ่งเป้าหมายการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์น้ำดื่มของ บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ถึงแม้จะดำเนินการโดย มูลนิธิพีแอนด์จีประเทศไทยเพื่อสังคมก็ตาม แต่พันธมิตรร่วมในกิจกรรม มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ที่มีความร่วมมือกันต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นพันธมิตรเข้มแข็งในการร่วมสร้างความเข้มแข็งแก่ชุมชน โดยได้เข้าไปประสานกับอีกหลายหน่วยงานของท้องถิ่น เช่น สำนักงานพัฒนาชุมชน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร โดยเฉพาะในการให้ความรู้เรื่องน้ำท่วมและแนวทางป้องกัน การเตรียมความพร้อมรับมือในสถานการณ์ฉุกเฉิน
       นภา ศกุนตนาค รองผู้ว่าราชการ จังหวัดชัยภูมิ บอกว่า “ปัญหาน้ำท่วมเป็นปัญหาหลักที่เกิดขึ้นในทุกๆ ปีที่จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายมากมายแก่ประชาชนทุกๆ คน เพราะฉะนั้น การเตรียมความพร้อม และการป้องกันก่อนเกิดเหตุถือเป็นสิ่งที่ดีมาก เพราะถือเป็นการเพิ่มความใส่ใจให้ประชาชน ให้คำนึงถึงผลเสียที่อาจได้รับจากการเกิดน้ำอุทกภัย และเป็นการให้ความรู้ก่อนที่จะเกิดปัญหาต่างๆ
ที่มา http://www.manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9570000118318

ถ้าเราใช้ผงนี้เทลงน้ำจะทำให้น้ำสะอาดได้ไหมครับ เพราะผงนี้ทำน้ำดืมได้ และท่าทางจะเร็วด้วย แบบ คลองแสนแสบก็ใสได้พรุ่งนี้เลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่