ปรับปรุงห้องน้ำ เสร็จแล้วก็พอใช้ได้นะ ^^

สวัสดีคับ  ผมพ่อน้อง tony stark   เพิ่งจะมาเป็นสมาชิกใหม่คับ  วันนี้อยากจะมาขอแชร์ประสบการ์ณ  การปรับปรุงห้องน้ำ  เดิมใช้มา 10 ปี  ตอนนี้ทนไม่ไหวละ  พื้นกระเบื้องทรุดน้ำท่วมขังข้างใต้กระเบื้อง เหม็นมาก  ตอนทำตอนแรกผนังก็กั้นไม่สุดฝ้า เวลาใครทำธุระที หอมอบอวลในบ้านเลยเม่ารังเกียจ ว่าละเลยต้องแก้ไขซะหน่อย ให้ดูสภาพก่อนทำนะคับ
อีกมุมนึง
ว่าละนั่งสมาธิ  ออกแบบห้องน้ำ วางแผนก่อน  ผ่านไป 2 วัน ก็พอได้ไอเดีย  เลยไปส่องๆดูว่าจะทำไงได้บ้าง  พอดีตอนแรกที่เค้าทำไม่รู้จะเหลือพื้นที่อีกฝั่งห้องน้ำไว้ทำไม  ตามรูปคับ

โดยส่วนตัวผมชอบอาบน้ำแบบ outdoor อยู่ละเลยไม่ลังเล  จัดเลยคับ ค้อนปอนด์ สว่านกระทก จัดเข้าไป โถมถัน รันโรมเข้าไป กระแทกกระทั้น 1 วันเต็มๆ ลูกน้องคนที่ทำกลายเป็นเคนชิโร่ไปละ กล้ามโตเลยยิ้ม

จากนั้นก็เริ่มรื้อกระเบื้อง วางท่อ หาระดับ หากระเบื้อง  แต่ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปไว้เลยคับ  สรุปใช้เวลาไป 10 วัน ฝุ่นตลบเต็มบ้านเลย  หน้าตาเลยพอออกมาประมาณนี้คับ  เม่าบัลเล่ต์


ยังไม่เสร็จดีเหลือเก็บสีนิดๆหน่อยๆคับ

ตอนแรกก็มีกระจกกั้นอาบน้ำ  แต่ลูกน้องยกของชนแตกเลย เม่าเหม่อ   ดีที่เป็นเทมเปอร์  เลยไม่มีใครเป็นไร  

อ๋อ พวกท่อผมเดินในผนังหมดเลยนะคับ  ผมใช้ท่อ pe แทนท่อ pvc มันหนากว่าทนกว่า แต่ทำงานจะยุ่งยากกว่านิดหน่อยที่ต้องมีเครื่องเชื่อมข้อต่อ

อันนี้ส่วนของ outdoor นะครับ

มุมมองจากภายในสู่ภายนอก

ยังไม่ทันเสร็จดีผมก็เห่อใช้เรียบร้อยแล้วคับ  อ๋อที่ว่างด้านนอกที่เหลือผมแพลนว่าจะใช้ อ่างจากุดชี่  เลยเว้นไว้รอของก่อน  พอดีตอนนี้ผมมีลูกน้อยเลยกะว่าทำไว้เล่นนน้ำกับ ลูก  ยิ้ม

ออ  ตอนเลือกพันธ์ไม้  มาลงผมชอบให้ห้องน้ำมีต้นไม้เขียวๆ  แต่ไม่อยากที่จะต้องมานั่งดูเเล  เลยใช้หินกรวดใหญ่แทน  การปลูกหญ้า และ เลือกต้นไม้แบบใบไม่ค่อยร่วง ดูแลน้อยๆ

สวัสดีคับ ลุงๆ น้าๆ อาๆ ผมน้อง tony stark  อายุตอนนี้ 7 เดือนแล้วคับ  

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามจนจบนะคับ  มีอะไรผิดพลาดขออภัยและแนะนำได้นะคับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่