[CR] รีวิวงานแต่งสาย Hangover

สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรก คิดอยู่นานว่าจำตั้งดีมั๊ย? เพราะรีวิวงานแต่งส่วนใหญ่ค่อนข้างไปทางสายหวาน เอาเป็นว่ากระทู้นี้อ่านเพื่อความบันเทิงน่าจะดีกว่านะคะ...หากใครเห็นว่ามันไม่เข้าตาให้ข้ามมันไป
   เริ่มเรื่องกันดีกว่า เรากับแฟนตกลงแต่งงานกันโดยอาศัยฤกษ์สะดวกเนื่องจากงานยุ่งมากทั้งคู่ (วันก่อนงานเช้าเจ้าบ่าวยังต้องเข้าไปทำงานที่ออฟฟิศอยู่เลยค่ะ) และสำคัญคือเราไม่ถือฤกษ์ยามใดๆ ขอแบบสะดวกสุด
   เรื่องแรกที่เราทำคือการลิสต์รายชื่อแขก เนื่องมาจากว่าเรารู้จักคนเยอะทั้งคู่ ซึ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากในการเชิญแขกมางาน เพราะงานเช้าเรามีแค่ญาติและเพื่อนสนิทขั้นสุดของทั้งสองฝ่ายไปร่วมงานเท่านั้น แขกเช้าจึงมีไม่ถึง 50 คน ส่วนงานเย็นจำกัดคนที่ประมาณ 150 คนเท่านั้น
   มาดูงานเช้าก่อนนะคะ เราได้ที่สยามเฮ้าส์ ราชดำเนินเพราะเข้ากับธีมที่คิดไว้ เลือกแพคเกจพิธีเช้าสำหรับแขก 50 คน ราคา 54,500 บาท รายละเอียดตามรูปที่แนบเลยค่ะ โดยงานเราตัดออกแทบทุกอย่าง ไม่เอาอะไรเพิ่มนอกจากที่ร้านมีมาให้เลย555 แต่รับรองว่าที่นี่อาหารอร่อยค่ะ แขกชมทุกคน ก่อนวันงานทางร้านจะนัดให้เข้าไปชิมอาหาร แนะนำให้ไปหลายคนได้ เพราะเค้าทำกับข้าวค่อนข้างเยอะ และที่นี่เจ้าหน้าที่บริการดี   ชุดเจ้าบ่าว เจ้าสาวเราเช่าจากร้านเจ้านางเวดดิ้งนะคะ ลองชุดเดียวก็ตกลงเลย ราคาชุดเจ้าบ่าวเช่า 2,500 บาท + ถุงเท้าท่านเจ้าคุณอีก 200 บาท ชุดเจ้าสาวเช่า 1,800 บาท + ถุงน่องคุณหญิงอีก 180 บาท555 พี่ก้อยเจ้าของร้านน่ารัก คุยง่ายบริการดีค่ะ ติดต่อผ่านทาง FB ของร้านได้เลย


   แต่งหน้าทำผม มิวจ้างเฉพาะช่างผมงานเช้า เนื่องจากต้องการลอนเปียกที่ตัวเองไม่สามารถ (ช่างได้มาจากร้านชุดแนะนำให้) หน้าแต่งเอง งานเย็นทำเองทั้งหน้าผมค่ะ


   การ์ดทำเองโดยการเขียนมือทุกใบ และ stamp รูปหัวใจจนมือเปื่อย คือเสี่ยงโชคเอาใครได้ใบไหนลายมือเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวก็ตามดวงค่ะ การ์ดภาษาไทยเป็นงานเช้า ภาษาอังกฤษเป็นงานเย็น ใช้กระดาษ 250 gram ตัดมือ เขียนด้วยดินสอ EE แล้วพ่นสเปรย์ใสเคลือบเอา ส่วนซองเราใช้ซองสีน้ำตาลของมูจิเพราะการ์ดเล็กมาก แผนที่งานก็พิมพ์แนบไปในซองเลย


   ของรับไหว้ใช้ผ้าขนหนูของ Chapeau Towel จำนวน 10 ชุด โดยเจ้านี้มีให้เลือกเยอะ และราคารับได้ ยิ้ม ส่วนของชำร่วย ใช้เป็นกระบองเพชรจากสวนลุงจรณ์ อยู่ที่สามโคก ปทุมธานี ในราคา 20 บาทถ้าจำไม่ผิด ซองแพคของชำร่วยซื้อได้ที่แมคโครค่ะ เอามาเจาะรูปหัวใจตรงกลาง พับปากเจาะตาไก่แล้วผูกด้วยไหมพรมสีตามชอบ (ภาพล่างซ้ายต้นไม่เหมือนชาวบ้านเพราะเป็นของขวัญพี่ช่างภาพค่ะ)


   Prewedding ตอนแรกคิดไว้ว่าจะไม่ถ่ายเนื่องจากไม่ต้องการรูปใดๆ เพราะรูปเราค่อนข้างเยอะมาก แต่ก็มีรุ่นพี่ช่างภาพใจดีกรุณาบอกว่าพวกมึ_ถ่ายเถอะ อยากถ่ายให้ ซึ่งเวลาใช้ถ่ายเพียงชั่วโมงเดียว หากต้องการติดต่อช่างภาพขอเบอร์มาหลังไมค์ได้ค่ะ ยินดีแจ้งพี่เค้าให้ เราใช้รูปหน้างานรูปเดียวโดยให้ร้านใน FB print ลงเฟรมแคนวาส


   ส่วนตัวชอบรูปนี้เป็นพิเศษ


   ช่างภาพงานเช้าเราให้เพื่อนๆมาถ่ายให้ แล้วมีรูปที่ถ่ายกันเองด้วย ตามที่รวบรวมมาให้ดูค่ะ พิธีค่อนข้างรวดเร็วคือเริ่มที่สวมแหวน 9 โมงเช้า พิธีสงฆ์ ไหว้ผู้ใหญ่ รดน้ำสังข์ ส่งตัว ทานข้าวแล้วแยกย้ายก่อนบ่ายโมงอีกค่ะ


   จบงานเช้าอย่างรวดเร็ว อมยิ้ม16


   มาถึงงานเย็นซึ่งรูปจะค่อนข้างเยอะมากถึงมากที่สุด ธีมงานเย็นตามภาพค่ะ


   สถานที่ เราวนเวียนดูหลายที่มากในหาดเจ้าสำราญ เหตุเพราะอยากจัดงานริมทะเล สรุปมาได้ที่โรงแรม 17 หาดเจ้าสำราญ เป็นโรงแรมของทหาร งานที่นี่ติดต่อเชฟเกตุ แกดูแลงานให้แบบน่ารักมากมาย หากต้องการห้องพักด้วยต้องมีบัตรข้าราชการทหารนะคะ ซึ่งเราก็โชคดีที่มีเพื่อนหามาให้ทั้งหมด 12 ใบ เพราะเราเหมาห้องหมด (แต่โรงแรมเต็มเกือบตลอด) ที่เหมาหมดไม่ใช่ว่ารวยอะไร แต่กลัวรบกวนแขกอื่น ใครนอนก็จ่ายเงินกันเอง ห้องพักสะอาดดีค่ะ  ราคาไม่แพง และอาหารในงานใช้เป็นบุฟเฟ่ต์ ซึ่งเริ่มต้นที่หัวละ 280 บาท เครื่องดื่มใช้บุฟเฟ่ต์หัวละ 60 บาท อาหารสดและรสชาติใช้ได้
   ค่าเช่าสนามราคาไม่แพงเพียง 5,000 บาท ไม่รวมมัดจำ แต่ไม่ให้ใช้สระว่ายน้ำนะคะในตอนกลางคืน ตอนแรกคิดว่าจะจัดตรงชายหาดแต่พอดูแล้วไม่ค่อยโอเค เพราะพยายามจะไม่ตกแต่งสถานที่ มีเพียงไฟประดับที่เราส่งรูป reference ให้เชฟช่วยดูเค้าก็ทำได้ตามนั้น


   เวทีที่ให้ทางโรงแรมดูให้อยู่ที่ 4,500 บาท ราคานี้รวมไฟบนเวทีแล้ว  นักร้องในงานไม่ทราบราคา เพราะมีรุ่นพี่กรุณาจ้างมาเป็นอภินันทนาการให้
ช่างภาพงานเย็น เรารบกวนให้เพื่อนๆถ่ายรูปและติด hashtag ตามการ์ดที่แจกไปให้ และความกรุณาอีกอย่างคือรุ่นพี่ และเพื่อนของเราที่มาร่วมงานเป็นช่างภาพ ที่อุตส่าห์พกกล้องมาและแบ่งพื้นที่เมมให้เรา แถมยังส่งภาพมาให้เป็นที่ระทึก ใครชอบแนวไหนหลังไมค์มาค่ะ ยินดีติดต่อให้ด้วยใจจริง
   ชุดเจ้าบ่าวตัดใหม่ยก set ส่วนชุดเจ้าสาวตัดร้านคนรู้จัก ตามรูปที่ลงเลยค่ะ ทั้งหมดหา reference ได้จาก pinterest เลยค่ะ


   ซึ่งเจ้าบ่าวก็น่าจะอยากใส่ชุดเจ้าสาวด้วย 5555


     รองเท้าเจ้าบ่าวใส่คู่เดิมที่มี ส่วนรองเท้าเจ้าสาวซื้อใหม่และทำดอกไม้ติดเอง โดยใช้ผ้าชีฟองมาทำ สามารถหาวิธีทำได้ในยูทูป ทำไมต้องทำเองเพราะเจ้าสาวหาถูกใจไม่ได้ และชอบงานฝีมือเป็นทุนอยู่แล้วค่ะ เลยตัดสินใจทำเองดีกว่า


   มงกุฎดอกไม้ทำเองเช่นกันค่ะ รวมทั้งดอกไม้ที่ข้อมือและดอกไม้ที่แจกในงานด้วย


   Presentation ในงาน เคยคิดว่าจะไม่ทำแต่ก็มีรุ่นพี่ผู้กรุณาทำออกมาให้เรา และเป็น present ที่เรารักมาก เพราะใช้เวลาถ่ายหลายวันมาก เสียเวลาทำมาหากินหลายคนอย่างแรง ตามนี้เราตัดตอนท้ายออกแบบดื้อๆเนื่องจากกลัวเรื่องของลิขสิทธิ์เพลงนะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


   กองฟางที่เห็นหน้าเวทีเราได้ความกรุณาจากรุ่นพี่เช่นกัน (นี่มันงานอุปถัมภ์อะไรรึเปล่า555) พี่เค้าขนมาให้จากตัวเมืองเพชรบุรี และขนกลับให้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ส่วนพิธีกรในงานเป็นเพื่อนเจ้าสาวที่นางมาแบบไม่สบาย ดื่มแอลกอฮอล์ไม่ได้ แต่นางก็มาเป็นพีธีกรให้ด้วยความเต็มใจ.....รึเปล่า??? 555 แต่ก็รักนาง


   ในส่วนคำอวยพรของพิธีกรนั้นนนน


   รถที่เห็นในงานนั้น....ก็เป็นความกรุณาจากพี่ๆ เพื่อนๆชาว PSD VW Club ที่อุตส่าห์ขับรถมาไกลเพื่อให้ทุกคนได้ถ่ายรูป
      

   เรื่องเครื่องดื่มยามเย็น เราสั่งสุราไทยยี่ห้อหนึ่งมา 2 ลัง เบียร์สดทั้งหมด 4 ถังเพราะเชฟบอกถ้าสั่งเบียร์ครบ 4 ถังจะมีน้องมาเชียร์เบียร์ให้ จึงตกลงด้วยเหตุนี้ ซึ่งจริงๆเพื่อนๆทุกกลุ่มนำเครื่องมาเองซะส่วนใหญ่ และเจ้าบ่าวก็เริ่มร่ำสุราตั้งแต่บ่ายสอง เหตุการณ์หลังจากนั้นให้ลองดุตามภาพที่ลงไปเลยค่ะ  
   สิ่งหนึ่งที่ลืมไปคือแหวนแต่งงานเรารบกวนเพื่อน (อีกแล้ว) ให้ทำให้ซึ่งเค้าคิดเฉพาะราคาของมา จริงๆแหวนนี่ดูนานมาก ไม่ใช่เรื่องแบบ แต่เป็นเรื่องมากของเจ้าบ่าวค่ะ555 เพราะอยากได้เป็นไทเทเนี่ยมซึ่งบ้านเราไม่ค่อยมีทำมากนัก สรุปก็จบที่ทองคำชุบทองคำขาวแล้วสลักวันที่
   หน้างานเรารบกวน (อีกแล้วเหรอ มีอะไรของตัวเองบ้าง555) ขอยืมขาตั้งรูปและตะกร้าวางของชำร่วยจากเพื่อนที่ทำงานออแกไนเซอร์มาตั้งรูปแล้วตั้งแผ่นแคนวาสให้แขกเขียนอวยพรลงตรงนั้น
   กล่องใส่ซองซึ่งตอนแรกคิดว่าจะไม่ทำ แต่โดนท้วงติงว่าต้องมี เราเลยซื้อกล่องอะคริลิคแบบมีกุญแจที่ B2S มาติดสติกเกอร์คราฟ แล้วเขียนข้อความด้านหน้าเอง ส่วนดอกไม้ติดกล่องเจ้าสาวทำเองค่ะ
   

   เริ่มงานปาร์ตี้ พี่ๆทุกท่านให้ลงมาถ่ายรูปที่ริมทะเลก่อนแสงจะหมด รูปคู่ดีๆส่วนใหญ่จะอยู่ที่นี่หมด ที่เหลือก็ตามที่เห็น เราไม่ได้อยู่รับแขกหน้างาน เพราะทุกอย่างตามอัธยาศัย อยากเดินไปตรงไหนก็เดิน

   พิธีการแทบไม่มี เป็นการเปิดเวทีด้วยนักดนตรี พิธีกรให้เปิด present ซึ่งเราได้ดูพร้อมทุกคน กล่าวขอบคุณแขกตามสไตล์เราสองคน งานไม่มีประธานนะคะมงคลสูงสุดอยู่ที่งานเช้าไปแล้ว จากนั้นก็เรียกหนุ่มๆขึ้นมารับช่อดอกไม้บนเวทีเพื่อไปคุกเข่ามอบให้แฟนสาว เหลือหนุ่มโสดสามคนที่ขึ้นมารับดอกไม้ ให้เอาไปเก็บไว้เผื่อเจอคนที่ใช่ในอนาคต ซึ่งดอกไม้อาจเป็นผงไปแล้วววววว


   จากนั้นมีช่อสุดท้ายที่เจ้าเก็บให้คนที่อยู่ช่วยเหลือ ค้ำจุนชีวิตมานานมาก โดยไม่ให้กล่าวอะไรเพราะเดี๋ยวน้ำตาไหล 555


   แล้วก็เป็นการเล่นเกมส์เล็กน้อยโดยให้แข่งดื่มเบียร์ ผู้ชนะรางวัลตามภาพเลยค่ะ หลังจากนี้ก็ตามอัธยาศัย


ขอบคุณที่อุตส่าห์อ่านจนจบค่ะ คือยาวมาก และเลือกรูปนานมากจริงๆเพราะบางรูปคงลงไม่ได้ คาดว่าจะมีกระทู้หน้าถ้าไม่ขี้เกียจ^^
ชื่อสินค้า:   โรงแรม 17 หาดเจ้าสำราญ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  พิธีแต่งงาน แต่งงาน pre wedding ชุดแต่งงาน wedding planer
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่