[SR] จับหมอบ STORCK "20th Anniversary Special Edition" มาแปลงไฮบริด

กระทู้รีวิว
    พอดีได้รับความอนุเคราะห์ให้นำเจ้าเสือหมอบ STORCK "20th Anniversary Special Edition ตัวพิเศษฉลองครบรอบ 20 ปีของค่าย STORCK ที่จับแปลงร่างเป็นจักรยานไฮบริดแล้วมาทดลอง จะเป็นอย่างไร ผมจะเล่าความรู้สึกตามประสามือใหม่ ให้ฟังกันนะครับหัวเราะ


ตามเดิมเจ้า STORCK  "20th Anniversary Special Edition"  จะเป็นเสือหมอบเต็มตัว และพิเศษแค่ 200 คันพร้อมหมายเลขแต่ละคันที่ตัวเฟรมรถซึ่งคันนี้จะเป็นหมายเลข 54/200 แต่เจ้าหมอบคันนี้ท่านเจ้าของได้จัดการเปลี่ยนให้กลายเป็นไฮบริด เพื่อความสบายในการปั่นเพราะไม่ต้องการก้มหลังมาก เรามาดูกันว่าเปลี่ยอะไรในเจ้าคันนี้บ้าง

สัญลักษณ์ ครบรอบ 20 ปี

หมายเลข 54/200- ชุดล้อ ZIPP 202


- ชุดเกียร์ Dura-Ace 11-SPEED


- ชุดดิสเบรคน้ำมัน Shimano XTR ,  มือเกียร์สำหรับใส่แฮนด์ตรง 11 SPEED


ENVE STEM , แฮนด์ตรง syntace duraflite carbon , หลักอาน ENVE SEATPOST CARBON , เบาะ San Marco ASPIDE SUPERLEGGERA , ปลอกแฮนด์ ODIจากการที่ได้ทดลองดู  ** ความคิดเห็นของผมเป็นความคิดเห็นส่วนตัวซึ่งขี่แต่รถเล็ก และขี่เสือหมอบ จาวา ได้ไม่นาน ถ้าผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะครับ **

       การขับขี่ - สบายครับไม่ต้องก้มมากแบบเสือหมอบ ยิ่งถ้าเป็นเจ้าของจักยานซึ่งตรงขนาดรถแล้วน่าจะยิ่งขี่สบาย ( แอดมินตัวเล็กกว่าเจ้าของรถครับ )

        ชุดเกียร์ - Dura-Ace 11-SPEED เนื่องจากเปลี่ยนมือเกียร์เป็นแบบใส่แฮนด์ตรงอาจต้องเพิ่มแรงในการเปลี่ยนเกียร์นิดนึง แต่การลื่นไหลและความแม่นยำยังคงเหมือนเดิมครับ

        ระบบเบรค - ชุดดิสเบรคน้ำมัน Shimano XTR ที่เป็นเบรคระดับบนได้ความเบา แข็งแรงและความหนึบในการเบรคที่ดีมากครับ

        วงล้อ - ชุดล้อ ZIPP 202 รัดด้วยยาง vittoria zaffiro pro 700 * 28c  ล้อ ZIPP  ขึ้นชื่ออยู่แล้วในความเบาและลื่นไหล ซึ่งจากที่ผมลองแล้วปั่นเบาสบายขาดี คงความเร็วได้ดีและยาวนาน ยิ่งถ้าคนที่ปั่นระยะไกลๆน่าจะชอบเลย

        ตัวเฟรม - เฟรมคาร์บอนของ STORCK ตัวนี้ไม่มีอาการย้วย และไม่แข็งกระด้าง ให้ความรู้สึกคล่องตัวไม่มีอาการหน่วง  และเมื่อกดลูกบันไดจักรยานก็พุ่งตามเท้าไม่ว่าออกแรงมาก หรือน้อยก็ตอบสนองได้ดังใจจนอยากปั่นต่อไปเรื่อยๆครับ

         หลักอานและแฮนด์ - ให้น้ำหนักที่เบาและนุ่มขึ้นและแฮนด์ตรงช่วยให้ไม่ต้องก้มและขับขี่สบายตามความประสงค์ของผู้ใช้

สรุปแล้ว
      ชอบครับขี่สนุก เพลินดีมากๆจนอยากได้ 555  เสียดายไม่ได้ลองตอนที่ยังเป็นหมอบเต็มตัว  แต่นี่ละครับคือเสน่ห์ของจักรยานมีหลากหลายรูปแบบ แต่ทุกแบบก็มีเสน่ห์ของตัวมันเองหมด  ^^
      ขอเสียคือ   แพงครับไม่มีตัง ฮืออออๆ T T

      วันนี้ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ ขอบคุณที่ตามชมจนจบนะครับ อมยิ้ม13

ติดตามข่าวสารเรื่องกิจกรรมการแข่งจักรยานและอื่นๆอีกมากมายได้ใน
เพจ Facebook / ดูงานปั่น
https://www.facebook.com/%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%9B%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%99-1036281223095035/
ชื่อสินค้า:   STORCK "20th Anniversary Special Edition
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่