จะสั่งอาหารต้องดูเมนูดีๆนะครับ ตั้งแต่จะสั่งยันเช็คบิล เหตุเกิดที่หัวหิน...

เนื่องด้วย จขกท ได้มีโอกาสไปทานอาหารที่ "พื้นที่อากาศ" ใน หัวหิน

พอไปถึงได้รับเมนูมา สอง เมนู พอดูไปดูมา เริ่มสงสัย เราตาฝาดหรืออะไร


เมนูทั้งสองอัน รายการอาหาร สเต็กเนื้อ เหมือนกัน แต่ว่าราคาไม่เท่ากัน!!!!

โอเคเมื่อรู้แล้วจึงเรียกน้องบริกร ว่าสองเมนู มันต่างกันอย่างไร

น้องบอกว่าเหมือนกันครับ อันที่ราคาถูกกว่าเป็นเมนูเก่า อันที่ราคาสูงกว่าเป็นเมนูใหม่

(อันล่างคืออันเก่า)
(อันบนคืออันใหม่)

......อึ้ง......

จึงบอกน้องบริกรว่า ควรที่จะเอาราคาเก่าออก จะถมดำก็ได้ เพื่อป้องกันการสับสนและการถกเถียงกับลูกค้า (แต่ไม่รู้น้องจะไปบอกผู้จัดการหรือไม่)

พอมาดูเมนูอีกที พึ่งเห็นว่ามีหลายรายการที่ราคาไม่เท่ากัน...

ขอรูปแนบใบเสร็จ


สรุปว่าเอาตามที่ราคาสูงกว่าจริงๆ

ขอทิ้งท้ายให้คิด
1. (ฝั่งร้าน) ถ้าสมมุติลูกค้าคุณเห็นราคาถูกแล้วสั่ง แต่บิลกับมาเป็นอันที่ราคาสูงกว่าจะเกิดอะไรขึ้น เปลี่ยนเมนูไม่ได้ว่า แต่ไม่ควรจะมีสองราคา... แต่ถ้าคุณคิดจะโกง คุณนี่เลวสุดๆ
2. (ฝั่งลูกค้า) ทุกท่านที่จะไปทานร้านนี้จะต้องถ่ายรูปเมนูอาหารเป็นหลักฐาน แล้วมานั่งเช็คแล้วนะครับ เดี๋ยวนี้โลกอยู่ยาก

P.S. ตั้งกระทู้เพื่อให้ผู้บริโภคระวังตัว....
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่