[CR] 10 ร้านเด็ด อาหาร حلال (ฮาลาล)ในภูเก็ต

สวัดดีคร้าเพื่อนๆ วันนี้จะมาแนะนำอาหารอิสลาม(ฮาลาล) จ้าา         
เนื่องจาก เพื่อนๆจากต่างจังหวัด หรือคนในพื้นที่ที่เป็นคนมุสลิม มักจะถามเสมอว่า “เฮ้ยแก วันนี้เราจะกินอะไรกันดี ขออาหารฮาลาลแบบเกร๋ๆอ่าแก” วันนี้เราเลยจะพาทัวร์ร้านอาหารฮาลาลกัน! ให้รู้ไปเลยว่าภูเก็ตเรานอกจากร้านอาหารพื้นเมืองธรรมดาๆแล้ว ก็ยังมีร้านอาหารฮาลาล ที่สามารถพาเพื่อนๆมุสลิมไปทานได้อย่างสบายใจ ^_^  รวบรวมมาเป็น 10 ร้านเด็ด อาหารฮาลาลในภูเก็ตที่ไปแล้วไม่ผิดหวังฟินกันทั่วหน้าเลยจร้า อมยิ้ม05อมยิ้ม05อมยิ้ม05

สเต็กเตาถ่าน

พิกัด    179/21 หมู่ 1 ถนน บางงโจ-เขาล้าน ซอย ป้าละออ ถลาง ภูเก็ต
เวลา เปิด-ปิด     11.30-21.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
สิ่งอำนวยความสะดวก      Free Wifi , ที่จอดรถ , ห้องละหมาด
โทร  081- 5915207 , 089-4746714

     “สเต็กเตาถ่าน” สเต็กอิสลามนอกเมืองร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ความรู้สึกแรกที่ได้สัมผัส คือร้านสะอาดมาก ที่นี่ต้องบอกเลยว่าขึ้นชื่อเรื่อง สเต็ก มีสเต็กให้เลือกหลายเมนู ทั้งสเต็กเนื้อ สเต็กไก่ สเต็กปลา สเต็กแกะ ที่เด็ดสุด คือ สเต็กเนื้อสันใน ถ้าคนที่ชอบรสชาติจัดจ้านหน่อย ก็ต้องสั่งสเต็กเนื้อสันในพริกไทยดำ เนื้อผ่านการหมักมาอย่างดีย่างด้วยเตาถ่าน ราดด้วยซอสพริกไทยดำ กลิ่นหอมชวนน้ำลายสอเลยทีเดียว เนื้อไม่แข็งและนุ่มจนเกินไปกำลังพอดี ยิ่งได้ทานคู่กับสลัดปลากรอบ ผักสดๆราดด้วยน้ำสลัดของทางร้านบอกเลยว่า สุดติ่งกระดิ่งแมวจ้า ส่วนอีกเมนูที่แนะนำว่าเด็ดไม่แพ้กันคือ ลาซานญ่าผักโขม ชีส เน้นๆ สำหรบคนรักชีสอย่าได้พลาดเชียวละ และยังมีอีกหลายเมนูทที่ให้ได้ลิ้มลอง อาหารอร่อย ราคาก็ไม่แพงใครที่อยากลิ้มลองความอร่อยก็แวะมาได้เลยที่ “สเต็กเตาถ่าน”


สเต็กเนื้อสันในพริกไทยดำ (ราคา 189 บาท)


สลัดปลากรอบ (ราคา 69 บาท)


ซุปข้าวโพด (ราคา 45 บาท)


  ลาซานญ่าผักโขม (ราคา 159 บาท)ระฟ้าติ่มซำ (สาขาภูเก็ต)

พิกัด     70/3 หมู่ 3 ถนนรัษฎานุสรณ์ ตำบล รัษฎา อำเภอ เมือง จังหวัด ภูเก็ต 83000
เวลาเปิด-ปิด   07.00-13.00 น. หยุดทุกวัน ศุกร์
โทร    086-8986423
สิ่งอำนวยความสะดวก   มีที่จอดรถ, Free Wifi
ราคา  ต่ำกว่า 100

    “ระฟ้า” ติ่มซำอิสลาม ถือว่าค่อนข้างที่จะหายากในจังหวัดภูเก็ต ยิ่งเป็นติ่มซำนึ่งสดอีก ถือว่าระฟ้าเป็นเจ้าแรกๆ ในภูเก็ตเลยล่ะค่ะที่มีติ่มซำให้เลือกมากมาย ระฟ้าติ่มซำมีหลายสาขาในภาคใต้ และตอนนี้เมื่อมาถึงภูเก็ตเราเลยไม่รอช้าแวะไปลิ้มลองกันสักหน่อย ที่นี่มีเมนูแนะนำหลายอย่าง แต่ที่ต้องยกนิ้วให้ นั่นก็คือ ขนมจีบ, ขนมจีบ5 สหาย ไข่กระทะ และซาโมซ่า ขนมจีบ 5สหายเป็นการเอาขนมจีบ5ชนิด แล้วนำมาทอด กรอบนอกนุ่มใน กินกับน้ำจิ้มอร่อยค่ะ ส่วนไข่กระทะอร่อยโดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม เครื่องเค้าจัดเต็มมีหลายอย่างทีเดียวค่ะ  ทานของคาวแล้วเค้าก็มีเมนูของหวานมาตบท้ายนั้นก็คือ ซาโมซ่าใส้กล้วย ปกติแล้วซาโมซ่าจะคล้ายกะหรี่พัฟ จะมีไส้ผัก ออกแนวของคาวหน่อยๆ แต่ ”ระฟ้า”เค้านำมาทำเป็นของหวาน  แป้งด้านนอกจะกรอบส่วนไส้กล้วยด้านในจะนิ่ม และไม่หวานมากราดด้วยนมช็อคโกเลตเยิ้มๆ บอกได้คำเดียวว่า "ฟินจริงไรจริง" รวมๆแล้วร้านนี้เค้ามีทีเด็ดหลายอย่าง ว่างๆ ก็ลองแวะมาชิมกันได้น่ะค่ะที่ “ระฟ้า ติ่มซำ”

ไข่กระทะ (ราคา40บาท)


ขนมจีบปู (ราคา22บาท)


ขนมจีบ 5 สหาย (ราคา40บาท)


ซาโมซ่าไส้กล้วย (ราคา40บาท)
Cheera’s Crepes

พิกัด  ซอย แหลมหิน  ถนนเทพกระษัตรี ตำบล รัษฏา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
         (ซอยแหลมหินขับเลยมัสยิดกามาลียะห์มา ประมาณ100เมตรก่อนถึงทางโค้งแรก ร้านจะอยู่ขวามือ)
เวลาเปิด-ปิด  จันทร์-ศุกร์ 13.30-19.00 น.  เสาร์  11.00-19.00 น.
ราคา  7-25 บาท

    เครปญี่ปุ่น ขนมหวานหลากรส ที่มีทั้งไส้หวาน และเผ็ด “Cheera’s Crepes” ร้านเครปเล็กๆในซอยแหลมหินร้านนี้มีเฉพาะเครปอย่างเดียว มีไส้ให้เลือกแบบทั่วๆไป แต่จุดเด่นต้องยกให้ แป้งของเค้าเลยล่ะค่ะ กรอบ หวาน มันกำลังดี บวกกับไส้น้ำพริกเผา ไก่หยอง ราดด้วยมายองเนสกับซอสหน่อย ขนาดทิ้งไว้จนเย็นยังไม่ทิ้งความอร่อย เป็นอีก 1 ร้านขนมอิสลามที่ไม่ควรพลาด

ผัดไทยกุ้งสด สุกี้ทะเล

พิกัด   ถนนศรีสุนทร หมู่ 3 บ้านบางเทา ตำบล เชิงทะเล อำเภอ ถลาง จังหวัดภูเก็ต
   (เลยซุปเปอร์ชีปบางเทาประมาณ 100 เมตร)
เวลาเปิด-ปิด 11.00-23.00 น เปิดทุกวัน
ราคา 50 บาท

ร้านนี้ตั้งอยู่บางเทา มีเมนูแค่ 3 อย่าง ผัดไทย สุกี้ และราดหน้าหมี่กรอบ อีกอย่างนึง ป้าแม่ค้าน่ารักให้การต้อนรับลูกค้าเป็นอย่างดี ถึงจะมีเมนูแค่ 3อย่าง แต่ทุกเมนูของที่นี่เด็ดสาระตี่ ผัดไทยกุ้งสดจะเป็นผัดไทยสูตร บางกอก ไม่ใช้น้ำผัดไทยเหมือนที่อื่น แต่จะใช้ น้ำส้มที่ทำเองแทน สีจะไม่เข็มเหมือนผัดไทยทั่วไป กุ้งก็ตัวใหญ่ เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยไปอีกแบบ และอีกเมนูที่ต้องแนะนำคือ สุกี้ทะเล น้ำซุปที่ผ่านการการเคี่ยวด้วยกระดูกไก่ และหัวไชเท้า ทำให้ได้น้ำสุกี้ที่ หอมหวาน อร่อยโดยไม่ต้องใส่ผงชูรส ส่วนน้ำจิ้ม ก็ทำเองเหมือนกันค่ะ ออกหวานนิดๆและไม่เผ็ดจนเกินไป

ผัดไทยกุ้งสด (ราคา50บาท)


สุกี้ทะเล (ราคา50บาท)


ราดหน้าหมี่กรอบ (ราคา50)


ข้าวเหนียวมะม่วง

พิกัด อยู่ตรงข้ามมัสยิด มุการ์ร่ม บางเทา ถนนศรีสุนทร อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต 83110
เวลาเปิด-ปิด  15.00-23.00 น.เปิดบริการทุกวัน
ราคา  50-100

    ข้าวเหนียวมะม่วง ”ก๊ะแดง”  ถือเป็นร้านข้าวเหนียวมะม่วงขึ้นชื่อของบางเทาเลยก็ว่าได้  จะใช้มะม่วงน้ำดอกไม้สุกลูกใหญ่ ข้าวเหนียวนุ่ม ส่วนน้ำกะทิจะไม่เข้มข้นมากทำให้กินแล้วไม่เลี่ยน หวานกำลังดี และมีกลิ่นหอม ร้านจะเปิดบริการทุกวัน ผ่านมาทางนี้ก็ลองแวะชิม ข้าวเหนียวมะม่วงก๊ะแดง กันนะค่ะ
ส้มตำก๊ะเล็ก

พิกัด   ซอยเกาะแก้ว 16 ตำบล เกาะแก้ว อำเภอ เมือง จังหวัด ภูเก็ต 83000
(ตรง3 แยกไฟแดงเกาะแก้ว เข้าซอยมัสยิดยาบรรณนูดร์ ขับตรงไปประมาณ 5 นาทีร้านจะอยู่ซ้ายมือ )
เวลาเปิด-ปิด  10.30-17.30 น.
โทร 084-7457595
ราคา 10-60 บาท

    “ส้มตำก๊ะเล็ก” ในซอยเกาะแก้ว16 ถึงจะเล็กๆแต่ก็มีเมนูให้เลือกกว่า 30 เมนู ทั้งเมนู ส้มตำ ยำ ลาบ และอีกหลายเมนุให้ได้เลือกกัน เมนูแรกส้มตำไข่เค็ม รสชาติจะไม่จัดจ้านมากนักกำลังดี สำหรับคนที่เน้นรสจัดหน่อยก็บอกได้เลยก๊ะเล็กจะจัดให้ตามที่เราต้องการเลยค่ะ จุดเด่นของส้มตำไข่เค็มที่นี้คือ กุ้งแห้งตัวโตๆ ไข่เค็มเน้นๆ แซ่บอีหลีคร้า ส่วนต้มแซ่บที่นี้ของเค้าก็แซ่บสมชื่อเลยล่ะค่ะ

ตำไข่เค็ม(ราคา50บาท)


ยำรวมมิตร(ราคา55บาท)

ขนมจีนหม้อดิน ตนคอน พุทธศักราช ๒๔๙๘

พิกัด     51 ถนนปฏิพันธ์ ตำบล ตลาดเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83000
เวลาเปิด-ปิด  10.00-21.00 น. ร้านหยุดทุกวันศุกร์
โทร 084-9917793
ราคา  10 - 320 บาท

ขนมจีนหม้อดิน ตนคอนพุทธศักราช ๒๕๘๗ เป็นร้านขนมจีนต้นตำหรับของชาวนครศรีธรรมราช ที่ถ่ายทอดความอร่อยมาจากรุ่นสู่รุ่น จนถึงปัจจุบัน รสชาติอร่อยเข้มข้น เผ็ดร้อนฉบับคนใต้แท้ มีน้ำยาให้เลือกกว่า 7 อย่าง ไม่ว่าจะเป็น น้ำยา แกงปู เขียวหวานไก่ เขียวหวานปลากราย ไตปลา แกงปูของที่นี้พ่อค้าเค้ากระซิบมาว่า ถ้าตักแล้วไม่ติดเนื้อปูไม่คิดตังค์น่ะจ้า ยังมีเมนูแนะนำอีกหลายอย่าง ทุกเมนูของที่นี้พ่อค้าเค้าทำเองทั้งหมด การันตีความอร่อยคร้าาแกงแพะทุ่งคา

พิกัด  ถนนประชาอุทิศ 5 ตำบล รัษฎา อำเภอ เมือง จังหวัด ภูเก็ต 83000
เวลาเปิด-ปิด 9.00-17.00 น.  หยุดทุกวันอาทิตย์
โทร  087-4683445

ร้านแกงแพะทุ่งคา เป็นร้านข้าวแกงอิสลาม มีแกงให้เลือกมากมาย แต่เมนูที่เด็ดสุดคงหนี ไม่พ้นแกงแพะ และซุปเนื้อ ซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน ซุปเนื้อ ตุ๋นจนเนื้อนิ่มกำลังดี น้ำซุปแซ่บ เผ็ดนำ เปรี้ยวตาม หอมกลิ่นเนื้อ อร่อยครบรส และไม่มีกลิ่นคาวด้วยจร้า

ซุปเนื้อเปื่อย(ราคา100บาท)
อันวา เย็นตาโฟ (สาขาภูเก็ต)

พิกัด  ซอยดิลกอุทิศ 2 ตำบล ตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัด ภูเก็ต 83000
(ร้านจะอยู่หลังธนาคารกรุงไทย สาขาภูเก็ต)
เวลาเปิด-ปิด  10.00-21.00 น. ร้านหยุดทุกวันอาทิตย์
ราคา 10-160 บาท

หากใครที่หลงไหล อาหารเส้นที่มีน้ำซุปสีชมพู นามว่า “เย็นตาโฟ” ก็ต้องที่นี่เลยอันวา เย็นตาโฟ น้ำซุปหอมเข้มข้น อีกหนึ่งเมนูที่มาแล้วต้องลองนั่นก็คือ ข้าวมันไก่สูตรสิงคโปร์ ข้าวหอม ไก่นุ่ม น้ำจิ้มแซ่บ ต้นฉบับสิงคโปร์แท้ และยังมีอีกหลากหลายเมนู ลองแวะมาชิมกันนะคะมีต่ออีกจ้า
ชื่อสินค้า:   อาหารอิสลาม
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่