คนอ้วนอยากผอม มีใครมาบ่นในนี้แล้วทำสำเร็จบ้าง??

กระทู้สนทนา
ห้อง "ลดความอ้วน" ชื่อก็บอกว่าลดความอ้วน อ่านมาหลายกระทู้ส่วนใหญ่บ่นแบบพอผ่านๆ เหมือนคนอยากบ่นแล้วก็หายไป

"อ้วนอ่ะ ทำไงดี"
"กินยา ลงเร็วมั้ย"
"ออกกำลังกายมาตั้งนาน ไม่เห็นลงเลย"
"ทำไมไม่ผอมสักที"
บลาๆ

เอางี้ขอสรุปแบบง่ายๆ

1. ผู้หญิงนั้นด้วยร่างกาย จะมีไขมันมากกว่าผู้ชาย และเผาพลาญน้อยกว่าผู้ชาย เป็นส่วนใหญ่
2. เลิกตั้งแง่ให้กับตัวเอง เห็นมาเยอะละ "ฉันจะเริ่มจริงจัง วันจันทร์ วันอังคาร เดือนหน้า ปีหน้า ปีใหม่นี้" 555 แค่เริ่มก็มีเงื่อนไขละ
3. ถ้าจะทำก็ทำเลย อย่าลีลา
4. เวลาไม่พอ ทุกคนมี 24ชม เท่ากันนะ แต่บริหารการใช้ไม่เหมือนกัน จริงๆ ออกกำลังกายแค่ 40-50 นาที ก็เหลือๆ ละ ถ้าทำถึง ทำถูก
5. เข้าใจใหม่ซะว่า จริงๆ ออกกำลังกายแค่ 30% เท่านั้น นอกนั้นคือการกิน 70% คุณไม่ต้องมาเน้นออกกำลังกายหักโหม แต่กินเหมือนเดิม มีค่าเท่าเก่า "ไม่ต้องทำเสียเวลา"
6. ออกกำลังกายคนเดียวก็ได้มั้ง อย่ารอ
7. ออกกำลังกายในห้องก็ได้นะ สำหรับสาวๆออฟฟิส ทั้งหลาย
8. ลดหวาน ลดมัน ลดเบรคประชุม(น้ำเปล่าพอ) ลดขนม ลดแป้งไร้สาระ ลด 7-11
9. อย่าสนใจกับน้ำหนักในบางครั้ง เพราะบางครั้งน้ำหนักเท่าเดิม แต่รูปร่างดีขึ้น ไขมันกับกล้ามเนื้อมันหนักไม่เท่ากัน
10. ให้ออกกำลังกายและคุมอาหารไปชั่วชีวิต ไม่ต้องมาตั้งเกณฑ์ 2,3,4,5 เดือน
11. มีวันชีทเดย์ให้ตัวเองบ้าง อย่าอดอาหารโหดไป หาอะไรดีๆกิน ตามใจปากบ้าง เช่น ถ้าเข้มๆหน่อย เดือนละ 1 มื้อ หรือสัปดาห์ละ 1 มื้อ ถือว่าคลายเครียดจากการลดอาหาร
12. ลองเปลี่ยนเป้าหมายจากน้ำหนัก เป็นกางเกงตัวเล็กที่อยากใส่แทน ซื้อมาเลย ตอนที่มันใส่ไม่ได้นี่แหล่ะ
13. อย่าสนใจคำล้อ "อีอ้วน" จากคนรอบข้าง ให้มันเป็นแรงพลักดัน
14. ลดหวานแล้ว วูบ อืมมม มันเป็นเฉพาะบางคนนะ ส่วนใหญ่ไม่เป็นหรอก มันเป็นอาการทางสมองมากกว่า เคยหวานมาก่อน ลองค่อยๆลดลงเอา
15. พอสักทีกับ หลังอาหารต้องมี ชาเย็น กาแฟเย็น ชาเขียว โกโก้ พร้อมขนมกรุบกรอบ มันไม่ตายครับ ถ้าไม่ได้กินมัน
16. อาหารกินให้ครบ 3 มื้อ ครบหมู่ บุฟเฟ่งดไปเลยนะ(ชีทเดย์อนุญาต แต่อย่าบ่อย)
17. ถ้าคิดจะกินยาลดความอ้วน แนะนำว่า "ไม่ต้องกินหรอก เสียเวลา เสี่ยงตาย" ซื้อข้าวให้หมากินดีกว่า "แล้วอ้วนต่อไป"
18. คนอ้วน ชอบคิดว่าตัวเอง กระดูกใหญ่ โครงใหญ่ จริงๆแล้วไม่เลย มันเป็นข้ออ้างล้วนๆ เลิกคิดซะ
19. คุณอ้วนมากี่ปีละ 10ปี 20 ปี 30ปี แค่ออกกำลังกายและลดอาหารไม่ถึงปี คิดว่าจะได้ผลเหรอ อย่ามาบ่นว่าทำไมไม่ลดสักที
20. ไม่ต้องแปลกใจนะ ถ้าคุณอ้วนแล้วไม่มีแฟน หรือแฟนเลิกไป ผู้ชายทุกคนไม่ชอบหรอก(ถ้าเขาเลือกได้ หรือเขาก็อ้วนเหมือนกัน) แต่ถ้าท่านโชคดีดีใจด้วยครับ แต่จะมีสักกี่คนหล่ะ ความรักมันต้องกลมกล่อมครับ รูปลักษณ์ นิสัย หน้าตา ฐานะ
21. พวกแฟชั่นทั้งหลาย ใส่ชุดสวยๆ หล่อๆ ไม่ว่า แต่ถ้าไม่ออกกำลังกาย เอาแต่ถ่ายรูป นั่งเม้าบนเครื่องออกกำลังกาย มันไม่ผอมหรอกครับ ตั้งใจด้วย จะเห็นผล

มีอีกเยอะขี้เกียจละ เอาเป็นว่าคงมีประโยชน์สำหรับคนอยากดูดี อยากหุ่นดี ลดน้ำหนักและลดโรคภัยไข้เจ็บ ใส่เสื้อผ้าอะไรก็สวย ขาหนีบไม่ดำ เดินไม่ถ่างขา

ถ้าท่านทำได้ ท่านจะมีความสุขมาก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่