ถูกรุ่นน้องโพสต์ด่าใน social network หลายรอบ ควรทำยังไงดี

เรื่องอาจจะยาวหน่อยนะครับ 5555 ซึ่งผมก็ยอมรับนะว่าผิดที่ไปโพสต์
.
.
.
เรื่องมันเกิดเมื่อ
เรากำลังแลกซื้อคูปองเพื่อไปซื้อขนมโตเกียว ก่อนที่เราจะมาแลก เราเห็นน้องคนนี้มองเรามาตั้งแต่แรก เราก็ไม่คิดอะไรมากแล้วก็เดินไปแลก และแล้วน้องคนนี้ก็เดินมาทางเรา พอผ่านเราน้องเขาก็กระทืบเท้าใส่เรา เราเลยไปพูดกับเพื่อนที่ยืนที่ร้านว่าเจอแบบนี้มา แล้วเราก็โพสต์ลงไปในเฟซบุ๊คว่า "กระทืบเท้าไมอ่ะ? คันหรอ? หรือ...? ตกมันหรอ? หรือไม่มีใครเอา?"
ตอนเย็นจะกลับบ้าน
เราเห็นว่ากลุ่นน้องเดินผ่านกลุ่มเราเพื่อที่จะกลับบ้าน เรากับกลุ่มเพื่อนก็เลยกลับด้วยล้ะกัน มันก็เย็นแล้ว พอเดินถึงบริเวณหน้าโรงเรียนเราก็พบกับกลุ่มน้องยืนหันหน้ามาเรากลุ่มเรา แล้วพูดประมานว่า "กระทืบ" อะไรสักอย่างประมาณนี้ เราก็ไม่สนใจเพราะเราไม่คิดว่าน้องจะพูดกับเรา พอเราอยู่ข้างนอกเราก็เห็นกลุ่มน้องเดินมา เราก็เลยเดินไปอยู่กับกลุ่มเพื่อนเราที่เดินออกมา เราหันหน้าออกไปทางถนน ซึ่งพอน้องเดินผ่าน น้องเขามองเรา เราก็มองกลับพอใกล้น้องเดินจะจากไปเราเลยยิ้มให้
หลังจากนั้นเราก็ขึ้นรถกลับบ้าน แล้วเพื่อนเราแคปหน้าจอเฟซน้องให้ดู เนื้อหาในนั้นประมาณว่า "อีกะเทย ม.5 นะยิ้มมาจะวันจันมากตีมองแรงมั่นหน้าสดมากหรอค้ะยิ้มถ้าไม่มาอย่าไห้หลุดเดี่ยวกูกะทืบแน่ยิ้มตัวเท่าควายมาจะตัวๆมวยๆ" (เอิ่ม... นี่พิมพ์เหมือนทุกตัวนี่นา 555) พออ่านเสร็จหน้านี่ร้อนผ่าวเลย 5555. เราก็เลยบอกกับเพื่อนในกลุ่มประมาณว่า บอกแล้วว่ามันหมายถึงกู พอเราถึงบ้าน น้องเขามาคอมเม้นโพสต์เราว่า "ปากแซ่บจังตัวจิงไม่เห็นเป็นงี้!!" (คือตัวจริงเราเป็นคนเงียบๆบ้าง เดี๋ยวขำหลุดโลกบ้าง เราไม่ค่อยจะพูดมากกับคนที่ไม่รู้จัก แต่ถ้ารู้จักก็พูดมากแหละ บางทีเราก็ด่าแรงเหมือนกัน) เราเลยคิดว่าเอ้า กูเงียบๆก็ผิด? จากนั้นน้องก็ส่งข้อความผ่านทางแชท
เริ่มแรกโดยการส่งสติ้กเกอร์ไลค์มา แล้วข้อความตอบดิ
เรา: มีไรหรอ
น้อง: เก่งแต่ในเฟสคือ?/เห็นกะทืบเท้าใส่ไม่ตอบโต้อะ/นี่หมั่นใส่ที่ด่านี่ว่าเสร่อบ่นห้อง/ไม่ชอบ/แบะปากลับหลังหือ/คือ/เห็นหมดนะว่าทำไร
เรา: หรอ
น้อง: จ้ะ/เอาไงอะ
เรา: จะเอาไรล่ะ
น้อง: ได้หมด/ไม่ตบก็ลบโพสต์/แล้วอย่ามารับหลัง/ทำไรทำต่อหน้า
เรา: แล้วทำไรให้ล่ะ
น้อง: เคยด่านี่ว่าเสร่อไม่ใช่หรอ
เรา: อ่อ ใช่ พอดีมันไร้สาระเลยเลือกที่จะไม่จำ
น้อง: ที่ขึ้นไปคุยไห้ออมเรื่องโต๊ะเลอะ/เหอะ
เรา: ถึงถามไงว่าทำไรให้(น้องส่งข้อความมาก่อนมันเลยไม่ติดกัน)
น้อง: นี่ก็ไม่ได้มีเรื่องด้วยนะ/มาอะไรกับนี่ก่อน
เรา: แล้วกระทืบเท้าใส่ทำไมล่ะ
น้อง: ก้หมั่นไส้ที่ด่านี่ว่าเสร่อ
เรา: หรอ
น้อง: เออ
เรา: งั้นหรอ
น้อง: เออ/จะเอาไงไม่จบงั้นวันจัน/จะจบลบโพส
เรา: แล้วโพสต์นี้มันทำไรให้เธอ เราก็ไม่ได้บอกนี่ว่าใคร
น้อง: แล้วสื่องถึงนี่าป้าว???
เรา: ก็ใช่ไง ใครทำไรก็น่าจะรู้ แต่กรณีเรามันเรื่องไร้สาระ โทษทีนะที่ลืม(เราหมายถึงลืมเรื่องที่ว่าน้องว่าเสร่อบนห้องเรา)
น้อง: งั้นนี่ก็ไม่ลบโพสนี่เหมือนกัน/คนเก่งลับก็ไห้คนรู้ไป
เรา: ไหนๆ พิมพ์ให้มันอ่านรู้เรื่องหน่อย(เราหมายถึงให้น้องอ่ะพิมพ์มาให้อ่านรู้เรื่องหน่อย งง)
น้อง: กูก็จะไม่ลบโพสกูเหมือนกัน.
เรา: ตามใจเลย เอาที่สบายใจ
น้อง: เแาไงล้ะ/จบไม่จบ
เรา: อยากให้จบหรือไม่จบ (ที่ถามเพราะเราอยากรู้ว่าน้องเขาจะทำไรต่อ)
น้อง: ได้หมด/ต้องบอกให้หรอ
เรา: อยากรู้ความคิดเห็นไงว่าต้องการแบบไหน
น้อง: งั้นจบเฉยไป/ข้องไรไม่ต้องโพสไม่ลับหลัง/มาต่อหน้า/เคนะ
เรา: โพสต์นี่ลับหลังยังไง สาธารณะซะด้วย?(คือเราตั้งเป็นสาธารณะ แต่น้องตั้งเห็นแค่เฉพาะเพื่อน? ใครกันลับหลัง)
น้อง: อย่าปากดี/เก่งแต่ในรู/มาเก่งต่อหน้าสิ
เรา: ไรใครปากดี นี่อุส่าใช้มือพิมพ์/ในโรงเรียนไม่เคยอยู่ในรู(ปกติเราก็กวนตีนแบบใช้ความจริง)
น้อง: นี่ไม่จบช้ะกวนตีนอ่ะ
เรา: ก็พิมพ์ตามความจริง ใครกวนตีน?
น้อง: งั้นวันจันเครียต่อหน้าคุยในนี้ไม่รู้เรื่อง
เรา: เสียเวลา/งานเยอะด้วย (เราพยายามหลีกเลี่ยงที่จะเจอ)
น้อง: เออหร้องอิโมจิยิ้มแก้มแดง/แดะไปหาถึงที่
เรา: จะจบตรงนี้ก็ได้ แต่จบที่เรา ส่วนคนอื่น ไม่รู้นาจา
น้อง: คนอื่นี่ใครหรอ
พอถึงตรงนี้เราก็ไม่บอก เราบอกส่า ความลับต้ะความลับ A secret makes a woman woman (5555 ขอยืมคำพูดมาจากเบลม็อท)
พอวันนี้เราก็ลบโพสต์ แล้วบอกน้องว่าบแล้วนะ
น้องตอบว่าเออ
เราบอกว่าจบนะ
น้องบอกว่าจ้ะ.
จากนั้นเพื่อนก็แคปมาให้ดูอีกหลังจากเราลบโพสต์ ในโพสต์เขียนไว้ว่า "คุยในเฟสติดกวนตีนบอกจะไปหาวันจันนางบอกเสียเวลานี่บอกว่าจะไปหาถึงที่สุดท้ายบอกจบเอาจริงหน่อยเป็นไงหล่ะไม่เก่งในเฟสนะคนดีโตเป็นควายล้ะเลิกปากสดสักทีน่ากลัว😄🙊" (ถ้ามองไม่เห็นอิโมจิมันคืออิโมจิยิ้มเห็นฟันกับลิงปิดปาก)
.
.
.
ที่เราลบโพสต์เพราะไม่อยากมีเรื่อง มันไม่ดี โรงเรียนเสียชื่ออีก ถ้าเราโดนพักการเรียนล่ะ (คือเราไม่เคยขาดเรียนเลย ถ้าขาดมันก็ต้องขาดทั้งห้องอย่างไป openhouse ที่ม.เกษตร คือเราตั้งใจจะไปยกห้องแลเวบอกอาจารย์ที่ปรึกษาแล้ว )
มาถึงตรงจุดที่เราสงสัย
1.น้องว่าเราปากสด ปากน้องแดงกว่าเราอีก
2.บอกว่าเราโตเป็นควายแล้ว ตัวน้องอายุก็ใกล้ๆกัน ลืมมองตัวเองป่าว
3.บอกเราเก่งแต่ในเฟซ น้องเองรึเปล่า โอ้อวดตัวเองแล้วด่าคนอื่น...จ้าาาา
3.บอกเราหน้าสด เราคิดว่า หน้าสดดีกว่าหน้าเทานะ
4.บอกเราลับหลัง น้องเองป้าวไปเปิดโพสต์ให้เราเห็นบ้างหรอ ปิดทำไม แล้วน้องบอกเองให้พูดต่อหน้า จ้ะ
5.ทำไมน้องจะว่าคนอื่นไม่ดูตัวเองบ้าง
6.ทำไมน้องโพสต์แล้วลบล่ะ ยังไม่ถึง 10 นาทีเลย

ปล.นี่คือเรื่องจริงไม่ได้ปรับเรื่องแต่อย่างใด ทุกข้อความคือข้อความที่ copy มาจากแชทเรากับน้องเอง
ปล2. เราไม่โกหกหรอก เราเจออะไรเราก็บอกกับเพื่อนตรงๆ
ปล3. น้องเขาเป็นกะเทย เราเกย์ออกสาวหน่อย
ปล4. เราพยายามจะพูดคุยกับน้องดีๆแล้วนะทำไมต้องกู พูดจาแบบนี้กับคนทั้งห้องเราเหมือนกัน
.
.
.
ล่าจาก ปล4.
คือกลุ่มหนึ่งในห้องเรามาเปลี่ยนโต๊ะกับเพื่อนเราซึ่งใต้โต๊ะมีรูปหมูแปะอยู่ ที่เพื่อนเรามาเปลี่ยนเพราบนโต๊ะมีรอยคราบอะไรสักอย่าเราไม่รู้ แต่เพื่อนที่ถูกเปลี่ยนเราว่าเพื่อเราไม่เคยทำไรให้เลยนะ นางเป็นคนตัวเล็กๆ เสียงเล็กๆ ใจดีมีน้ำใจ แบ่งปันเพื่อนๆในห้อง แล้วสองคนนี้ก็เลยทะเลาะกันเรื่องที่เปลี่ยนโต๊ะแล้วฉีกรูปหมู(ที่ใต้โต๊ะมีคราบกวาติดอยู่ ตำแหน่งเดียวกัน) แล้วเพื่อนที่เปลี่ยนก็ออกจากห้องไป แล้วกลับมาพร้อมกับ ผู้หญิง 1 (ไม่แน่ใจว่าม.4 หรือ 5) แล้วก็น้องกะเทยคนนี้ นางก็พูดจาแบบ ไม่ดีอ่ะ คือเรานั่งปั่นงานอยู่ฟังไปเก็บกดไป555 พอนางออกจากห้องไปเราเลยตะโกนไปว่า "เสร่อ สาระแนว่ะ"
ตอนนี้เราก็คิดว่า ก็น้องเสร่อจริงๆอ่ะ คือมันเรื่องของห้องเราไง คนอื่นมายังไง?

คือเราก็รู้ว่าเราผิดเพราะโพสต์แบบนั้น แต่เราไม่คิดไงว่าจะมีคนที่เอาไปคิดแลเวทำให้เรื่องมันใหญ่โตอ่ะ

คือเราสามารถเอาผิดอะไรกับน้องคนนี้ได้บ้างครับ คือผมไม่ยอมใครง่ายๆอ่ะครับ แต่ผมไม่อยากมีเรื่องตบตี
แต่ผมว่าน้องคนนี้ยังไม่จบหรอกครับ

อยากรู้อะไรถามเพิ่มได้ครับ
ปล.ผมยังใช้พันทิปไม่ค่อยเป็น 5555

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่