Album Trend Chart - Years End มันคืออะไรคะ

ได้คำตอบจากความเห็นที่ 9 แล้วค่ะ ขอบคุณมากๆที่ไม่ใส่อารมณ์และตอบแบบตรงประเด็นที่สุด ()
ขอไม่ตอบกระทู้แล้วนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 9
-เค้าคิดจาก digital sales ซึ่งเมล่อนใช้เกณฑ์ download 60% + streaming 40% เฉลี่ยทั้ง2เป็น digital sales มาคิดอัลบั้มและน่าจะมีเกณฑ์เฉลี่ยทั้งอัลบั้มด้วย จึงออกมาเป็นอย่างที่เห็น

-ส่วนทั้ง2คำไม่ได้แปลกที่เปลี่ยนอะไร เพราะมันก็ประมาณนั้นแหละ จากชาร์ตศิลปินในชาร์ตก็เป็นนอมีนี่ทั้งหลายในงานMMA ที่exo ได้ที่4คงมาจากการเฉลี่ยทั้งอัลบั้มที่ซึ่งมีเกณฑ์digital เข้ามาเกี่ยวด้วย

-ยกตัวอย่าง some - soyou & junggio ยอดทุกอย่างเป็นอันดับ1ในปีนั้นหมด แต่แพ้เพลงของแทยังเพราะ some ไม่มีอัลบั้มและโหวตหนักๆ แต่เพลงของแทยังในปีนั้นก็คือเพลง Top5 ของปีมันเลยดูไม่น่ากังขาเท่าไหร่ที่จะได้

ส่วนดราม่าไม่รู้ว่าเรื่องอะไรเพราะไม่ได้ตามทั้ง2วง แต่คุณจขกท.การที่บอกเป็นฟค.exo คนอื่นเข้ามาอ่านจะมองว่ากลัวโดนแหกมากกว่ากลัวเข้าใจผิดอีกนะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
เค้าคิดดิจิตอล70% โหวต30%

เผื่อไม่รู้อ่ะค่ะ

ดิทเพิ่ม

น่าแปลกมากที่คุณจกขท.พูดถึงทุกอย่างยกเว้นคะแนนโหวต

เผื่อคุณจกขท.ไม่รู้อีกข้อคือแดซังพิจารณาจากtop10 นั่นแปลว่าต่อให้ยอดดิจิ สูงแค่ไหน แต่ถ้าไม่ติดtop10คุณก็ไม่ได้แดซังแล้ว

ตอน2013 ผลท้ายปีอือรือรองได้ที่12ก็จริง แต่ในบรรดาวงที่ติดtop10 มีแค่GITM Nonono WYNที่ยอดท้ายปีสูงกว่า แต่มันมีคะแนนโหวตด้วยไง อือรือรองเลยชนะ

editเพิ่มเพลงที่ยอดเยอะกว่าอือรือรอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่