ช่วยเลือกทีครับ รถที่ชอบกับรถที่ใช่ คันไหนตอบโจทย์มากกว่ากัน (Honda Crf250 Rally กับ Suzuki Van Van 200)

อยากจะขอคำปรึกษาหน่อยนะครับกับ 2 ตัวเลือกนี้ รถคนละประเภท แต่อยากให้เพื่อนๆ ช่วยคิดทีครับ

โจทย์มีอยู่ว่า เร็วๆ นี้ผมจะย้ายที่ทำงานจาก "คลองเตย" ไปแถว "สุวรรณภูมิ" ครับ ไปกลับวันละ ประมาณ 80 กิโลฯ (ผมพักแถวๆ สาทร)

ปกติใช้ Dream SuperCub ในการเดินทางไปทำงานครับ ทีนี้ ผมเลยมีความคิดที่จะต้องการรถที่มี ซีซี และ ช่วงล่าง ที่ดีขึ้นกว่าเดิมเพื่อให้

สะดวกในการเดินทางมากขึ้น ผมเคยลองขี่เจ้า Dream ไปแล้วรู้สึกว่าไม่ค่อยไหว เหนื่อยและปวดหลังมากครับ โดยโจทย์หลักๆ ในการเลือกก็

คือ


1. ต้องเป็นรถที่ ช่วงล่างนิ่มนวล ไม่กระแทกกระเทือนมากนัก

2. เน้นซ้อน 2 ครับ เพราะไปไหนมาไหนกับแฟนประจำ

3. ค่าบำรุงรักษาไม่แพงนัก เพราะจะเอามาใช้งานทุกวัน

4. ลุยได้บ้าง เวลาออกทริปทางเถื่อน นิดๆ

5. เครื่องต้องไม่สั่นสะท้านมากกว่า Dream (5555+)

เลยกลายเป็นที่มาของ 2 ตัวเลือกนี้ครับ

1.) Crf250 Rallyเจ้า Crf Rally ตัวนี้ เป็นรถที่ปิ๊งมาก ชอบตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น ซึ่งแนวนี้เป็นรถที่ชอบมากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และได้ไปลองขี่ที่สนามบ่อดิน หนองจอกแล้ว ชอบครับ แต่ ผมสูงแค่ 170 ขึ้นลงค่อนข้างลำบาก ช่วงยุบมากแต่ก็ยังเขย่งมากอยู่ดี และที่ทำให้คิดหนักคือ ซ้อน 2 น่าจะลำบาก ดูจากเบาะและพักเท้าคนซ้อน เลยเริ่มลังเลมาหาเจ้าตีนโต ซึ่งผมก็ชอบเหมือนกันแต่ไม่ชอบเท่าเจ้า Rally แค่นั้นเอง เจ้านั่นคือ

2.) Van Van 200ดูๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน รูปทรงคลาสสิคไม่ตกยุค ลุยได้ตามโจทย์ ซ้อน 2 ได้ดีอีกตะหาก ถือว่าเป็นรถที่ใช่เลยที่เดียว แต่ไม่เคยลองขี่เลยได้แต่ลองคร่อม นั่งสบายเหลือเกิน เบาะเตี้ย ขึ้นลงง่ายเหมาะกับคนตัวเตี้ยป้อมอย่างผมเลย แถมประหยัดไปอีก 4 หมื่นด้วยครับ

ทีนี้เลยเป็นที่มาของ "รถที่ชอบ" กับ "รถที่ใช่" เพื่อนๆ ว่าควรจะเลือกคันไหนดีครับ ส่วนตัวเป็นคนขี่รถช้า บิดประมาณ 90 - 100 ครับสายชิวและไม่อยากได้รถที่ซีซีเยอะกว่า 250 แล้ว เพราะใช้ไม่คุ้ม ตอนนี้มี Er6n เอาไว้ประจำการทริปทางดำอยู่แล้วครับ จึงอยากจะหารถมาใช้แทนเจ้า Dream และออกทริปทางลุยๆ ได้บ้างไม่ถึงกับเข้าป่านะครับ รบกวนเพื่อนๆ ทีครับ ขอบพระคุณมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่